มีบัญชีอยู่แล้ว?
การทำบุญคือกุศโลบายที่คอยกระตุ้นให้คนรู้จักการเผื่อแผ่เท่านั้นเอง..แต่ยุคสมัยเปลี่ยนไปมาก..วัดดังในภาคอิสานวัดหนึ่งถ้าใครจะทำบุญต้องไปซื้อคูปองเพื่อมาทำบุญบริจาคทาน..ซึ่งเป็นลักษณะคล้ายๆว่ากึ่งบังคับให้ทำ..รู้สึกว่ามันแปลกๆเหมือนว่าเราไปกินอาหารในฟู๊ดคอร์ตในห้างประมาณอย่างนั้น
ส้ม(ad เพจป้าพา)
แบบนี้ไม่น่าใช่แล้วนะคะ
คำตอบอื่น
 • ว่าด้วยเรื่องการทำบุญ
  การทำบุญคือกิจกรรมที่มนุษย์คิดค้นขึ้นมาเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการรวมกลุ่มของมนุษย์ซึ่งเป็นลักษณะของสัตว์สังคม ในความเป็นจริง (สัจธรรม)บุญ บาป ไม่ได้ทำให้หลุดพ้นจากทุกข์ได้เลย ถึงแม้เมื่อทำบุญจะทำให้เกิดความสุขแต่พอหมดความสุขก็จะเกิดทุกข์มาแ...
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ การทำบุญหนือการให้ทาน จริงแล้วคนละบริบทกันนะคะ🙏🏻
 • ชอบบริจาค เป็นการทำบุญง่ายๆ
  ตามกำลังทรัพย์ของเรา
  ทำน้อยทำมากแล้วแต่กำลังทรัพย์ของแต่ละคน
  บางคนชอบทำบุญกับวัด กับ พระสงฆ์...
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  ส่วนใหญ่ทำทานมากกว่าการสร้างถาวรวัตถุตามวัดค่ะ มียกเว้นคือถ้าคิดว่าบำรุงสถานที่เพื่อให้สืบต่อไปได้อีกนานๆ ก็ทำค่ะ ของคุณคำตอบมากๆ นะคะ
 • สำหรับผม ผมคิดว่า มันคือการเสียสละเพื่อความสบายใจ (ทาน ให้โดยที่ตัวเองไม่เดือดร้อน) (ศีล รักษาตัวเอง ไม่ให้ไปสร้างความเดือดร้อนต่อคนอื่น) (ภาวนา ฝึกฝนสติดูจิตใจและบริหารความคิดของตัวเอง ให้คิดอะไรที่มัน ไม่ดี ให้น้อยลง ถ้าฝึกมากๆก็อาจเห็นความจริงของโลกใบนี้ที่พระพุทธเจ้าท่านได้เจอหนทางในการออกจาก วัฏสงสาร ล่ะนะครับ)...
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  ทาน ศีล ภาวนา🙏🏻
 • การทำบุญคือการให้ที่มีความสุขกับตัวเอง ไม่ว่ากับสิ่งใดกับใคร
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ
 • ทำบุญ โจรมันก็ทำได้
  การละความชั่วแหละ คนดีทำ
  1
 • ทำแล้วดี สุขใจ ก็ได้บุญแล้ว 🙏
 • ทำบุญ ได้แต่ตัวเอง
  ทำทาน ผู้รับมีความสุขไปด้วย
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  ชอบคำตอบมากค่ะ ขอบคุณค่ะ
 • บุญ คือ ความสุข ความสบายใจ เพราะฉะนั้นไม่ว่าเราจะทำบุญหรือทำอะไรก็ตามที่ทำให้เรามีความสุขและความสบายใจ โดยไม่เบียดเบียนผู้อื่น นั้นคือการทำบุญที่ยอดเยี่ยมที่สุดเลยหล่ะ
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  ชอบคอมเม้นต์มาก ๆ ค่ะ ขอบคุณนะคะ
 • ทำแล้วใจสงบ ใจสว่าง ทำเถอะครับบุญ บุญนั้นมีการทำหลากหลายวิธี ตามความเหมาะสมที่ไม่ขัดกับจิตสำนึกของเรา ที่เห็นนิยมทำบุญให้ทาน บุญผ้าป่า บุญกระฐิน ปล่อยสัตว์ ใส่บาตร เหล่านี้คือบุญแบบให้ทานเพื่อภพภูมิหน้า ส่วนการให้ทานแก่ผู้ยากไร้ที่ยากไร้จริงๆไม่ใช่พวกขอทานอาชีพนะ อันนี้คือบุญกุศลจะได้ในชาตินี้ และบุญอีกชนิดที่ผมแนะนำให...
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  ขอบพระคุณค่ะ
 • เราทำแล้วแต่สะดวก ไม่ได้ยึดติดอะไรเลย ไม่ได้สนใจเรื่องบุญ ว่าทำแล้วได้อะไรมากนัก
  1
  เราแทบไม่ได้ใส่บาตรเลย เพราะตื่นสายและขี้เกียจ ถ้าอยากทำบุญก็ไปวัดถวายสังฆทาน แล้วแต่โอกาสสะดวก เรื่องเงินทองก็ไม่ได้ทำบุญมากนัก นิดๆหน่อยๆตามกำลังทรัพย์...
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  การบริจาคเลือด เป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่ เกิดอานิสงส์มากๆ ค่ะ ขอบคุณสำหรับสิ่งที่มาแลกเปลี่ยนค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ชัชชาติ" เล็ง โยน "โมโนเรลสายสีเทา" ให้ รฟม.ทำแทน กทม.ลดค่าแรกเข้า “ชัชชาติ” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.เล็ง โยน โครงการรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเทา ให้ รฟม.ทำแทน เพื่อเป็นระบบเดียวกันเชื่อม หวังลดค่าแรกเข้าซ้ำซ้อน แต่ยอมรับต้องหารือกันก่อน
  💻 robustel R2000 Ent Industrial Dual Module Cellular VPN Router with Voice เป็นเราเตอร์ 4G LTE คู่ แบบ all-in-one รองรับการทำงานด้วยเสียง สำหรับใช้งานในองค์กรและห้างค้าปลีก มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง บริหารจัดการง่ายด้วย RobustLink ช่วยลดต้นทุนของโปรเจ็คและประหยัดทรัพยากรในการบำรุงรักษา
  พวกคุณหยุดเล่นกับรัสเซียได้แล้ว คุณรู้ไหมว่าพวกคุณให้เงินรัสเซียวันละ 1,000 ล้านยูโรเพื่อให้เขามาโจมตีเรา ประธานาธิบดี Zelensky ของยูเครนกล่าวต่อว่าทาง EU อย่างอารมณ์เสีย เมื่อช่วงบ่ายนี้ทางรอยเตอร์รายงานว่า ทางประธานาธิบดี Zelensky กล่าวต่อว่าทาง EU ติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ในเรื่องของความช่วยเหลือจากทาง EU โดยเฉพาะเรื่องการร่วมมือการแซงชั่นพลังงานจากทางรัสเซีย
  10 อันดับหุ้น SET100 เติบโตโดดเด่น อัตราเปลี่ยนแปลงกำไรสุทธิ Q1/65 สูงสุด บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/2565 ออกมาหมดแล้ว โดยในกลุ่ม SET100 มีหลายบริษัททำผลงานเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง เพราะสามารถทำกำไรสุทธิไตรมาส 1/2565 ได้มากกว่ากำไรสุทธิไตรมาส 1/2564 ในระดับอัตราการเปลี่ยนแปลงกำไรสุทธิเกินกว่า 100.00% จำนวน 20 บริษัท จากจำนวน 100 บริษัท
  ดูทั้งหมด