มีบัญชีอยู่แล้ว?
การทำบุญทำทาน มีบัญญัติไว้ทุกศาสนา
และในทางวิทยาศาสตร์เคยวิจัยแล้วว่า ผู้ที่ทำบุญจะมึความสุข อิ่มเอิบใจกว่าคนที่ไม่ทำบุญ มีความสดชื่น ทำอะไรมีความมั่น
ใจ. เพราะฉะนั้นการทำบุญ. ทำให้คนมีความสุข มีความหวังและกำลังใจ มีความอิ่มเอิบใจ มีความเบิกบานกว่าคนที่ไม่ทำบุญครับ
  ส้ม(ad เพจป้าพา)
  ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ ตัองไปค้นอ่านงานวิจัยบ้างล่ะค่ะ
  คำตอบอื่น
  • บุญ เป็นชื่อของความสุข
   การทำบุญเป็นการสร้างเหตุปัจจัยให้เกิดความสุข...
    ส้ม(ad เพจป้าพา)
    ทานมัย เป็นข้อย่อยหนึ่งในบุญกริยาวัตถุ๑๐🙏🏻
   • การทำบุญคือกุศโลบายที่คอยกระตุ้นให้คนรู้จักการเผื่อแผ่เท่านั้นเอง..แต่ยุคสมัยเปลี่ยนไปมาก..วัดดังในภาคอิสานวัดหนึ่งถ้าใครจะทำบุญต้องไปซื้อคูปองเพื่อมาทำบุญบริจาคทาน..ซึ่งเป็นลักษณะคล้ายๆว่ากึ่งบังคับให้ทำ..รู้สึกว่ามันแปลกๆเหมือนว่าเราไปกินอาหารในฟู๊ดคอร์ตในห้างประมาณอย่างนั้น
     ส้ม(ad เพจป้าพา)
     แบบนี้ไม่น่าใช่แล้วนะคะ
    • ว่าด้วยเรื่องการทำบุญ
     การทำบุญคือกิจกรรมที่มนุษย์คิดค้นขึ้นมาเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการรวมกลุ่มของมนุษย์ซึ่งเป็นลักษณะของสัตว์สังคม ในความเป็นจริง (สัจธรรม)บุญ บาป ไม่ได้ทำให้หลุดพ้นจากทุกข์ได้เลย ถึงแม้เมื่อทำบุญจะทำให้เกิดความสุขแต่พอหมดความสุขก็จะเกิดทุกข์มาแ...
      ส้ม(ad เพจป้าพา)
      ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ การทำบุญหนือการให้ทาน จริงแล้วคนละบริบทกันนะคะ🙏🏻
     • ชอบบริจาค เป็นการทำบุญง่ายๆ
      ตามกำลังทรัพย์ของเรา
      ทำน้อยทำมากแล้วแต่กำลังทรัพย์ของแต่ละคน
      บางคนชอบทำบุญกับวัด กับ พระสงฆ์...
       ส้ม(ad เพจป้าพา)
       ส่วนใหญ่ทำทานมากกว่าการสร้างถาวรวัตถุตามวัดค่ะ มียกเว้นคือถ้าคิดว่าบำรุงสถานที่เพื่อให้สืบต่อไปได้อีกนานๆ ก็ทำค่ะ ของคุณคำตอบมากๆ นะคะ
      • สำหรับผม ผมคิดว่า มันคือการเสียสละเพื่อความสบายใจ (ทาน ให้โดยที่ตัวเองไม่เดือดร้อน) (ศีล รักษาตัวเอง ไม่ให้ไปสร้างความเดือดร้อนต่อคนอื่น) (ภาวนา ฝึกฝนสติดูจิตใจและบริหารความคิดของตัวเอง ให้คิดอะไรที่มัน ไม่ดี ให้น้อยลง ถ้าฝึกมากๆก็อาจเห็นความจริงของโลกใบนี้ที่พระพุทธเจ้าท่านได้เจอหนทางในการออกจาก วัฏสงสาร ล่ะนะครับ)...
        ส้ม(ad เพจป้าพา)
        ทาน ศีล ภาวนา🙏🏻
       • การทำบุญคือการให้ที่มีความสุขกับตัวเอง ไม่ว่ากับสิ่งใดกับใคร
         ส้ม(ad เพจป้าพา)
         ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ
        • ทำบุญ โจรมันก็ทำได้
         การละความชั่วแหละ คนดีทำ
         1
         • ทำแล้วดี สุขใจ ก็ได้บุญแล้ว 🙏
          • ทำบุญ ได้แต่ตัวเอง
           ทำทาน ผู้รับมีความสุขไปด้วย
            ส้ม(ad เพจป้าพา)
            ชอบคำตอบมากค่ะ ขอบคุณค่ะ
           • บุญ คือ ความสุข ความสบายใจ เพราะฉะนั้นไม่ว่าเราจะทำบุญหรือทำอะไรก็ตามที่ทำให้เรามีความสุขและความสบายใจ โดยไม่เบียดเบียนผู้อื่น นั้นคือการทำบุญที่ยอดเยี่ยมที่สุดเลยหล่ะ
             ส้ม(ad เพจป้าพา)
             ชอบคอมเม้นต์มาก ๆ ค่ะ ขอบคุณนะคะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             🔥BREAKING !!🔥 : เลวร้ายกว่า Super-Bubble !? ล่าสุด Jerremy Grantham นักลงทุนระดับตำนานได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งว่าตอนนี้วิกฤตในตลาดหุ้นสหรัฐฯ กำลังเลวร้ายกว่าที่เขาเคยเตือนว่าเป็น Super Bubble เสียอีก !! นักลงทุนควรตระหนักเรื่องนี้โดยด่วน ! ขณะที่หุ้นยังโดนเทขายทั่วโลก 📌 ในขณะที่ดัชนีหุ้นทั่วโลกยังโดนเทขายและปิดตลาดในโซนสีแดงยกกระดานในวันนี้ โดยเฉพาะ Tesla ที่ปิดตลาดเมื่อเช้าถึง -11% !! (และยังโดนเทขายในช่วง Pre-Market จนตอนนี้อยู่ใกล้ระดับ 820 ดอลลาร์แล้ว) ใครที่ติดตาม World Maker มาโดยตลอด คงรู้แล้วว่าก่อนหน้านี้นักลงทุนระดับตำนานอย่าง Jeremy Grantham ผู้ซึ่งรอดตายจากวิกฤตครั้งใหญ่ของตลาดการเงินโลกมาแล้วอย่างน้อย 3 ครั้ง ได้ออกมาเตือนโดยใช้คำพูดอย่างชัดเจนว่าตลาดหุ้นสหรัฐฯ กำลังอยู่ในภาวะฟองสบู่ลูกใหญ่มากหรือที่เรียกว่า Super-Bubble !
             [ตอนที่ 56] จาการ์ตา...เมืองใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับชื่อเมืองที่มาจากภาษามลายู ภาษาสันสกฤต และภาษาดัตช์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผมลงบทความเกี่ยวกับเรื่องราวด้านประวัติศาสตร์ ภาษาและวัฒนธรรมของชื่อ “นูซันตารา” ที่จะเป็นชื่อเมืองหลวงใหม่ของอินโดนีเซียไปแล้วที่นี่ https://www.blockdit.com/posts/61e93ed15f03a34b779b467c
             📍วิจารณ์ยับ ‼️เมื่อรายการแฉ นำเสนอ "เพชรซาอุฯ บลูไดมอนด์" นำภาพมาประกอบผิด 📍วันที่ 28 มกราคม 2565 เมื่อ #สื่อเสื่อม ติดอันดับยอดนิยมทวิตเตอร์อันดับหนึ่ง
             • 10 Fact สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #117
             ดูทั้งหมด