มีบัญชีอยู่แล้ว?
📍 เคยสงสัยมั๊ย ชาแต่ละอย่างมีคาเฟอีนแค่ไหน ?
ชาแต่ละชนิด ก็มีปริมาณคาเฟอีนที่แตกต่างกันไปตามวิธีการผลิต
อย่างชาดำ/ชาแดง จะมีปริมาณคาเฟอีนมากที่สุด เฉลี่ย  40 – 80 มิลลิกรัม รองลงมาเป็นชาอู่หลง อยู่ที่ราว 40 มิลลิกรัม ชาเขียว 35 มิลลิกรัม ตามด้วย ชาขาว ที่มีแค่ 13 มิลลิกรัม ถือว่าน้อยมาก
https://www.blog.geneusdna.com/post/green-tea-and-coffee
📍 แล้วดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนแค่ไหนที่ว่าพอดี ?
คู่มืออาหารเพื่อการบริโภคให้มีสุขภาพดีแนะนำให้บริโภคคาเฟอีนในระดับที่เหมาะสม โดยคนส่วนใหญ่นั้น การบริโภคคาเฟอีนในปริมาณ 400-450 มิลลิกรัมต่อวัน
ไม่ได้เพิ่มความเสี่ยงของโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง หรือ มีผลกระทบในทางลบต่อการตั้งครรภ์ หรือ ทารกในครรภ์ ระดับของคาเฟอีนนี้จะเท่ากับ ชาประมาณ 6 - 12 ถ้วย (170 มล.) ชาต่อวันแล้วแต่ชนิดของชา
ดังนั้นควรเลือกดื่มชาที่เหมาะสมตามความต้องการในแต่ละวันเพื่อจะได้ประโยชน์จากชาและได้รับคาเฟอีนด้วยในเวลาเดียวกัน
🍃 แหล่งชมคลิปเกี่ยวกับชา
🫖 แหล่งซื้อชา
kaopoon Talk
ชอบชาขาวครับ 😁
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  SoftBank เตรียมเลิกจ้างพนักงาน ในกองทุน Vision Fund หลังขาดทุนครั้งประวัติศาสตร์ ในการประกาศผลประกอบไตรมาส 1 ปี 2021 (เมษายน - มิถุนายน) ที่ผ่านมา ของ SoftBank Group บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น และเป็นบริษัทที่ชอบลงทุนในธุรกิจเทคโนโลยีทั่วโลก
  สรุปเส้นทางการอัปเกรด Ethereum ทั้ง 5 ขั้นตอน หลายคนคงได้ยินเรื่องแผนการอัปเกรดเครือข่าย Ethereum สู่การเป็น Ethereum 2.0 โดยการเปลี่ยนระบบการทำงานจาก Proof-of-Work (PoW) เป็น Proof-of-Stake (PoS)
  ชาวอเมริกันยกให้การอาศัยใน ‘กรุงเทพฯ’ ดีกว่าบ้านเกิด เพราะสามารถ ‘ใช้ชีวิตหรูหรา’ ด้วยเงิน 8,000 ดอลลาร์ หรือ 2.8 แสนบาทต่อเดือน ‘เจสซี โชเบิร์ก’ (Jesse Schoberg) เริ่มวางแผนหลบหนีจากเมืองเอลค์ฮอร์น รัฐวิสคอนซิน ซึ่งเขาเกิดและเติบโต ด้วยมองว่า เล็ก เงียบสงบ และไม่มีกิจกรรมอะไรเลย เขากล่าวกับ CNBC Make It ว่า “ฉันรู้เสมอว่าฉันต้องการออกไปสำรวจโลก”
  สาวหวังโพสต์ภาพบิกินี่เซ็กซี่ กลายเป็น “ภาพไวรัลสุดหลอนแทน😰‼️” เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมาค่ะ สาวได้โพสต์ภาพตัวเองในชุดบิกินี่เซ็กซี่ลงในโซเชียลมีเดียส่วนตัว แต่ภาพกลับเป็นไวรัลหลอนแทน‼️
  ดูทั้งหมด