มีบัญชีอยู่แล้ว?
📍 เคยสงสัยมั๊ย ชาแต่ละอย่างมีคาเฟอีนแค่ไหน ?
ชาแต่ละชนิด ก็มีปริมาณคาเฟอีนที่แตกต่างกันไปตามวิธีการผลิต
อย่างชาดำ/ชาแดง จะมีปริมาณคาเฟอีนมากที่สุด เฉลี่ย  40 – 80 มิลลิกรัม รองลงมาเป็นชาอู่หลง อยู่ที่ราว 40 มิลลิกรัม ชาเขียว 35 มิลลิกรัม ตามด้วย ชาขาว ที่มีแค่ 13 มิลลิกรัม ถือว่าน้อยมาก
https://www.blog.geneusdna.com/post/green-tea-and-coffee
📍 แล้วดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนแค่ไหนที่ว่าพอดี ?
คู่มืออาหารเพื่อการบริโภคให้มีสุขภาพดีแนะนำให้บริโภคคาเฟอีนในระดับที่เหมาะสม โดยคนส่วนใหญ่นั้น การบริโภคคาเฟอีนในปริมาณ 400-450 มิลลิกรัมต่อวัน
ไม่ได้เพิ่มความเสี่ยงของโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง หรือ มีผลกระทบในทางลบต่อการตั้งครรภ์ หรือ ทารกในครรภ์ ระดับของคาเฟอีนนี้จะเท่ากับ ชาประมาณ 6 - 12 ถ้วย (170 มล.) ชาต่อวันแล้วแต่ชนิดของชา
ดังนั้นควรเลือกดื่มชาที่เหมาะสมตามความต้องการในแต่ละวันเพื่อจะได้ประโยชน์จากชาและได้รับคาเฟอีนด้วยในเวลาเดียวกัน
🍃 แหล่งชมคลิปเกี่ยวกับชา
🫖 แหล่งซื้อชา
311 รับชม
  kaopoon Talk
  ชอบชาขาวครับ 😁
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ริชี ซูนัคกร้าวกล้าท้าชนจีน #ยุคทองความสัมพันธ์จีน-อังกฤษจบลงแล้ว ริชี ซูนัค นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้กล่าวสุนทรพจน์กลางงานเลี้ยงประจำปี Lord Mayor’s Banquet ที่ London’s Guildhall เมื่อช่วงค่ำวันที่ 28 พฤศจิกายน 2022 และได้พูดถึงประเทศจีนว่า ยุคทองแห่งความสัมพันธ์ระหว่าง จีน และ สหราชอาณาจักร นั้น มันจบสิ้นลงแล้ว พร้อมๆกับอุดมการณ์ไร้เดียงสาที่ว่าจะใช้การพาณิชย์เป็นเครื่องมือที่นำไปสู่การปฏิรูปสังคมและการเมือง
   BeyondTrust By nForce Secure BeyondInsight แพลตฟอร์มสำหรับการจัดการแบบครบวงจร ในโลกที่ข้อมูลการระบุตัวตนเป็นเป้าหมายอันดับต้นๆ ของอาชญากรทางไซเบอร์ กลวิธีที่หลากหลายถูกนำมาใช้ด้วยการปลอมแปลงอย่างล้ำลึก ซับซ้อน และทันสมัย คุณไม่สามารถไว้วางใจผู้ใช้งานและระบบได้อย่างสนิทใจ
   เพียงเวลาไม่ถึงเดือนดี Elon Musk ได้เปลี่ยน Twitter ให้เป็นขุมนรกไปเรียบร้อย เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา Elon Musk เดินอาด ๆ เข้าบริษัท Twitter พร้อมกับอ่างล้างหน้าหนึ่งอ่าง เพื่อโชว์ออฟประมาณว่า Let that sink in ว่าข้าที่ล่ะเป็นเจ้าของ Twitter แล้ว
   ครม. เตรียมเก็บภาษีขายหุ้น 0.1% หลังยกเลิกมา 31 ปี เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา มีรายงานจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่าให้มีการเก็บภาษีขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
   ดูทั้งหมด