มีบัญชีอยู่แล้ว?
📍 เคยสงสัยมั๊ย ชาแต่ละอย่างมีคาเฟอีนแค่ไหน ?
ชาแต่ละชนิด ก็มีปริมาณคาเฟอีนที่แตกต่างกันไปตามวิธีการผลิต
อย่างชาดำ/ชาแดง จะมีปริมาณคาเฟอีนมากที่สุด เฉลี่ย  40 – 80 มิลลิกรัม รองลงมาเป็นชาอู่หลง อยู่ที่ราว 40 มิลลิกรัม ชาเขียว 35 มิลลิกรัม ตามด้วย ชาขาว ที่มีแค่ 13 มิลลิกรัม ถือว่าน้อยมาก
https://www.blog.geneusdna.com/post/green-tea-and-coffee
📍 แล้วดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนแค่ไหนที่ว่าพอดี ?
คู่มืออาหารเพื่อการบริโภคให้มีสุขภาพดีแนะนำให้บริโภคคาเฟอีนในระดับที่เหมาะสม โดยคนส่วนใหญ่นั้น การบริโภคคาเฟอีนในปริมาณ 400-450 มิลลิกรัมต่อวัน
ไม่ได้เพิ่มความเสี่ยงของโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง หรือ มีผลกระทบในทางลบต่อการตั้งครรภ์ หรือ ทารกในครรภ์ ระดับของคาเฟอีนนี้จะเท่ากับ ชาประมาณ 6 - 12 ถ้วย (170 มล.) ชาต่อวันแล้วแต่ชนิดของชา
ดังนั้นควรเลือกดื่มชาที่เหมาะสมตามความต้องการในแต่ละวันเพื่อจะได้ประโยชน์จากชาและได้รับคาเฟอีนด้วยในเวลาเดียวกัน
🍃 แหล่งชมคลิปเกี่ยวกับชา
🫖 แหล่งซื้อชา
  kaopoon Talk
  ชอบชาขาวครับ 😁
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Livraria Lello ร้านหนังสือที่สวยที่สุดในโลก...📖📚 แม้ว่าในปัจจุบันการอ่านหนังสือสามารถทำผ่านระบบออนไลน์ได้ ทำให้การเดินทางไปซื้อหนังสือเป็นเล่ม ๆ จากร้านหนังสือนั้นกลายเป็นสิ่งที่นักอ่านหลายคนแทบจะไม่ได้ปฏิบัติ
   ASP-DIGIBLOC โอกาสสร้างผลตอบแทนสูง กับการลงทุนในกลุ่มบริษัทเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยี Blockchain รายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมหรือติดต่อเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนคลิก https://www.assetfund.co.th/adv/fund/ASP-DIGIBLOC —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z ผู้ลงทุน "โปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุน SSF RMF ก่อนตัดสินใจลงทุน" กองทุนนี้ลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม Information Technology จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก กองทุน มีนโยบายป้องกันความเสี่ยง จากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจผู้จัดการกองทุน ผู้ลงทุน อาจขาดทุน หรือได้รับกำไร จากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืน ต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ เนื่องจากกองทุนมีนโยบายลงทุนในตราสารทุนของบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล ที่มีความผันผวนของราคาสูง โดยอาจปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นหรือลดลงจนต่ำกว่ามูลค่าที่ลงทุนเริ่มต้น และอาจทำให้ขาดทุนได้ #ASPDIGIBLOC #DigitalAsset #BlockChain#AssetPlus #ASP #Investment #ASPFUND
   สถานที่ที่ “เงียบ” ที่สุดในโลก เราอาจจะเคยไปยังห้องสมุด ที่ซึ่งทุกคนต่างอ่านหนังสือกันอย่างเงียบๆ แทบไม่มีเสียงใดๆ
   [ #คนที่ใช่ในความรู้สึก ] ทันทีที่ ดีแคลน ไรซ์ เปิดใจว่าโอลด์ แทร็ฟฟอร์ดคือหนึ่งในสนามที่น่ามหัศจรรย์ แฟนแมนฯยูไนเต็ดไม่น้อยต่างเนื้อเต้นถ้วนหน้า
   ดูทั้งหมด