มีบัญชีอยู่แล้ว?
1) ความผิดพลาดเป็นส่วนหนึ่งของความก้าวหน้า และทุกๆครั้งที่คุณเรียนรู้จากความผิดพลาดและหาทางแก้ไข คุณก็ให้โอกาสตัวเองในการผิดพลาดในเรื่องอื่นๆอีก และเมื่อคุณเรียนรู้ในความผิดพลาดใหม่ๆและหาทางแก้ไขใหม่ๆและทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆ คุณก็จะก้าวหน้าไปเรื่อยๆ จนคุณเดินทางถึงเป้าหมายและคุณจะขอบคุณตัวเองที่เลือกจะก้าวต่อไปและอนุญาตให้ความผิดพลาดชี้ทางสู่ความก้าวหน้าให้คุณ
Jack Ma เคยถูกทั้ง Harvard และ KFC ปฏิเสธมาแล้ว!
2) กว่าที่ใครสักคนจะเป็นเชฟได้ คุณคิดว่าเขาและเธอเคยถูกมีดบาดมั้ย, เคยทำอาหารไหม้มั้ย เคยทำอาหารไม่สุกมั้ย เคยใช้เกลือโดยเข้าใจผิดคิดว่าเป็นนำ้ตาลทรายมั้ย
กว่าที่ใครจะสร้างเรือที่ลอยนำ้ได้สักลำ คุณคิดว่าเขาและเธอไม่เคยทำเรือล่มหรือครับ?
The person who invented the ship also invented the shipwreck
Seth Godin
คำตอบอื่น
 • ผิดเป็นครูค่ะ
  เรานำมาปรับปรุงแก้ไขได้ดีกว่าเก่า เพื่อเราจะได้ไม่พลาดอีก...
  คนไม่เคยผิดคือคนที่ย่ำอยู่กับที่นะคะ....
  1
  TonToeiHome
  โดนค่ะ 👍🏻
 • ก็เดินใหม่ 🚶
 • ก็หกล้มน่ะสิฮะ ดีนะ..แค่พลาดไปก้าวเดียว..ถ้าพลาดหลายก้าว..น่ากลัวว่าจะตกกระไดฮะ
 • ผิดแล้ว ผ่านมาแล้ว แก้ไขไม่ได้ เก็บมาเป็นบทเรียน เรียนรู้และเข้าใจ ตราบที่มีลมหายใจ แสดงว่าเรามีโอกาสได้เสมอ เคารพและให้อภัยตัวเอง แล้วไปต่อครับ
 • คุณลองหันกลับไปมองว่าคุณคุณทำผิดพลาดตรงไหนเเล้วให้ความผิดพลาดนั้นเป็นครูสอนคุณ เเล้วก้าวเดินต่อไปอย่างไม่ยึดติดกับเรื่องที่ผ่านมา ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด
  คนเราย่อมมีความผิดพลาดกันทั้งนั้น จงยิ้มสู้อยู่กับทุกปัจจุบันขณะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ความรักครั้งนี้ ไม่ต้องการเวลา 🎉🎉 สวัสดีค่ะทุกคน วันเสาร์มาเล่าข่าวที่สร้างรอยยิ้มกันบ้างดีกว่า กับข่าวดีของพี่เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ กับแฟนสาวนอกวงการ คุณวิกกี้ ที่มีข่าวดีออกมาแน่ชัดแล้วว่า ทั้งคู่จะแต่งงานกัน ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2565 ที่จะถึงนี้แล้ว ซึ่งพี่เวียร์ ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "มันดีที่สุดแล้วแหละ ด้วยวัย ด้วยสิ่งที่เราคุยกันรู้เรื่อง เราเข้ากันได้ เมื่อก่อนอาจคิดว่าต้องคบกันไปนาน ๆ แต่พอมาถึงวัยหนึ่ง ถ้ามันใช่ก็ใช่นั่นแหละ"
  ✨ ไฮไลท์โฆษณาบนสื่อของแพลนบีในเดือนมิถุนายน
  มหากาพย์สัญญาของโม ซาลาห์อันยาวนาน 1 ปีเต็ม ในที่สุดก็สิ้นสุดลงเสียที เรื่องราวพลิกผันขึ้นลงจนคาดเดาไม่ได้ แต่คำตอบตอนจบคือ Salah Stays เขาอยู่กับทีมต่อไปอีก 3 ปี ทำไมการเจรจาทุกอย่างถึงช้านัก ปัญหาคืออะไร เราจะไปไล่เรียงไทม์ไลน์กันตั้งแต่แรก จะเห็นภาพทุกอย่างที่ชัดเจนมากขึ้นเลยทีเดียว 1) ลิเวอร์พูล ในยุคเจอร์เก้น คล็อปป์ ได้รับบทเรียนสำคัญมาแล้ว 2 ครั้ง เรื่องการปล่อยให้นักเตะหมดสัญญาจนต้องเสียไปฟรีๆ แบบไม่มีค่าตัว คือเคสของเอ็มเร่ ชาน และ จินี่ ไวจ์นัลดุม ดังนั้นจึงมีแนวคิดว่า ถ้านักเตะคนไหนเหลือสัญญาอีกแค่ 1 ปี จะชิงขายไปก่อนเลย เพื่อทำเงินให้สโมสรสัก 1 ก้อน
  "ชาวอเมริกา" ไม่ต้องการให้ "ไบเดน" ไปต่อ ผลสำรวจล่าสุด!! "ชาวอเมริกันเจ็ดในสิบคนกล่าวว่าพวกเขาไม่ต้องการให้ประธานาธิบดีไบเดนลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมัยที่ 2
  ดูทั้งหมด