มีบัญชีอยู่แล้ว?
ชมตัวเองว่าเก่ง? ไม่ว่าจะพูดในใจหรือพูดออกเสียง​ เคยใช้กับกรณีที่ภูมิใจในตัวเองจากการทำอะไรที่ยากเล็กน้อยกว่าที่เคยทำ​ หรือรู้สึกฝืนใจทำเล็กน้อยค่ะ​ เช่น​ เราไม่ชอบตื่นเช้า​ แต่วันที่เราฝืนใจตัวเองให้ตื่นเช้าได้​ เราจะชมตัวเองว่าเก่งเสมอ​ มันเป็นการให้กำลังใจตัวเองให้ทำสิ่งนั้นต่อไป​ แต่ปัจจุบันเราก็ไม่ได้มีนิสัยตื่นเช้านะคะ​ แล้วแต่ภารกิจ​อ่ะ​ แบบนี้ชมตัวเองว่าเก่งไม่น่าจะทำให้ตื่นเช้าเก่งขึ้น
คำตอบอื่น
 • แค่พูดเฉย ๆ ทุกวันเก่งไม่ได้ค่ะ ต้องมีการพัฒนาตัวเองพร้อมกันไปด้วย
  อยากเก่งด้านไหนต้องเสริมทักษะด้านนั้น
  การชมตัวเองบ่อย ๆ เป็นแค่การกระตุ้นจิตสำนึกให้โฟกัสถึงสิ่งที่เราต้องการ เพื่อจะพาเราไปสู่จุดหมายโดยไม่ลังเล
  1
 • ถ้าต้องทำอะไรบางอย่าง แล้ว "ให้กำลังใจตัวเอง" ว่าเราทำได้,เชื่อว่าเรามีความสามารถทำได้ อันนี้ ok และเก่งขึ้นจริงครับ แต่ถ้าชมตัวเอง แล้วเก่งขึ้น ... ตัวผมไม่เคยทำครับ
 • คนเราประกอบไปด้วยแรงพลังงานขับเคลื่อน 3 อย่าง (tri-force)
  กาย วาจา ใจ...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ยูเครน" ดิ้นรนหนัก เพื่อหาเงินทำสงครามกับ"รัสเซีย" การสู้รบกับรัสเซีย ส่งผลกระทบอย่างหนักกับงบประมาณของยูเครนที่ใกล้หมดลง ในขณะที่ความช่วยเหลือจากตะวันตกล่าช้าและลดลง ทำให้ยูเครนต้องดิ้นรนเพื่อหาเงินอย่างหนัก
  เลือกทาน "ตังกุย" แบบไหนดี ? ตังกุยคือพืชสมุนไพรจีนที่ให้ฤทธิ์อุ่น เชื่อกันว่าส่งผลดีกับสุขภาพของสุภาพสตรี มีสรรพคุณดีมากมายหลายอย่าง ในสมัยก่อนมักนำตังกุยมาปรุงอาหาร ซึ่งจะมีกรรมวิธีที่ค่อนข้างยุ่งยาก
  #MainStand : เปิดราคาค่าเบียร์ 20 สโมสรพรีเมียร์ลีก 2022/23 อาจเป็นสิ่งที่ชวนให้เลือดลมมันพลุ่งพล่านส่อเกิดเรื่องก็จริง แต่เบียร์กับฟุตบอลนั้นเป็นของคู่กัน ยิ่งได้ไปดูในสนาม ดูเกมมัน ๆ พลางจิบน้ำสีอำพันบ้าง ขาวบ้าง ดำบ้าง ตามแต่สูตรไป แหมมันชื่นใจจริง ๆ
  นักการเมืองมะกันแหย่มังกรอีกรอบ! คณะสมาชิกรัฐสภาคองเกรสจากสหรัฐฯ นำโดย Ed Markey สมาชิกวุฒิสภากับ ส.ส. อีก 4 คนขึ้นเครื่องบินกองทัพอากาศสหรัฐฯ บินลงไต้หวันเมื่อสักครู่
  ดูทั้งหมด