มีบัญชีอยู่แล้ว?
รีวิว!! Exchange ตปท. แทน Binance หน่อย เทียบ: เน้นๆ 20+ หัวข้อ!!
2
จับกระแส Binance #แบนภาษาไทย !! ก็แค่แบนภาษาไทยหรือเปล่า?! ใครจะไปรู้อนาคตครับ ไอ้ห้าม ผมว่า ก็ห้ามยากนะ VPN จะครองโลกอยู่ละ แต่ถ้า ตัว #Binance เอง หลีกทางซะหน่อย ยอมๆ กลต. ไทย ไม่เปิด #P2P ละ? หรือ จะห้ามเทรด ตู้มเดียวเลยหรอ?
ผมว่า หลักการก็คือต้อง “ #กระจายความเสี่ยง ” ครับ ไปทดลองใช้งาน หลายๆ Exchange มีตัวแทน ตัวตาย เพื่อให้เรามีแหล่งเทรด แหล่งทำเงินต่อละนะ!!
เคสเพื่อศึกษา:
#เกาหลี = แบนภาษา / แบน P2P!! / แบนรับเงินเกาหลี
#มาเลเซีย = แบน P2P!! / แบนรับเงินมาเลฯ
#สิงค์โปร = ห้ามใช้งาน Binance เลย!! ไปเปิด Binance SG ตั้งหาก ซึ่งไม่ค่อยมีใครใช้ สภาพคล่องห่วยแตก
1
#ไทย = (ข้อมูล 13/11/2021) #แบนภาษา … มาแล้ว… แล้วไงต่อ!?!
1
ผมที่มี Exchange ลองเล่น หลายๆ ตัวแล้วครับ ก็มารีวิว ให้อ่านๆ ดูซะหน่อยครับ ของแบบนี้ ต้องอย่ารอช้าครับ ถ้า กลต. ไทย จะชักกระตุก แบนเบิร์น อะไรขึ้นมา ก็ต้องเตรียมตัวไว้ก่อนนะ!!
2
วันนี้ ผมจึงมารีวิว 5 #Exchange + 1 #Decentralized Wallet ^^ ให้ลองเข้าใจภาพรวมของ Exchange ดูนะครับ:
1
1. #FTX Pro
ความง่ายการใช้งาน: ยังไม่ค่อยเล่น แต่มาตรฐานๆดี อาจจะดูยากซักนิดสำหรับมือใหม่ ต้องรู้ศัพท์เช่น PREP คืออะไร เลขต่างๆ คืออะไร
จุดเด่น: ยังไม่ค่อยเล่นมากนะ แต่ สำหรับสาย Future / สาย Derivative เยอะมากกก คงชอบกัน ความไว เป็นเจ้าพ่อที่นี้ น่าจะสภาพคล่องสูงสุดแล้วในการลิส 6 Exchange รอบนี้ครับ
2. #Kucoin
ความง่ายการใช้งาน: เล่นง่ายดี มีความคล้าย Binance อยู่ แต่หน้าตาเข้าถึงกว่า future เยอะกำลังดี แบบไม่มีรกเกิน
จุดเด่น: เปิดบอทได้ สาย Terra Luna ชอบมาก เพราะมี UST (เหรียญ stablecoin ที่ decentralized ที่สุด) ถือว่าเป็นตัวที่ผมใช้รองลงมาจาก Binance เลยละ หาเหรียญต้นน้ำได้ดีด้วย
3. #OkEx
ความง่ายการใช้งาน: Product ทั่วไปปกติดี เล่นง่าย แต่ถ้าอยากไปเล่น Product แบบ advance ก็ดีนะ แต่ต้องทำความเข้าใจมากขึ้นหน่อย
จุดเด่น: ยังไม่ค่อยเล่นมากนะ แต่โดนรวมๆ คล้ายๆ Kucoin หละ มีกลุ่มคนไทยบ้างด้วย ที่สำคัญในลิสนี้ คือมี P2P!! คงเป็นตัวที่น่าสนใจเลย ถ้า P2P Binance โดนแบนนะ
4. #Bibox
ความง่ายการใช้งาน: เล่นง่ายดี มีความคล้าย Binance อยู่ แต่หน้าตาเข้าถึงกว่า แต่ future น้อยไปหน่อย
จุดเด่น: ตัวนี้ ผมให้เป็นม้ามืดของการรีวิวรอบนี้เลย ผมชอบเปิดบอทที่นี้สุดแล้ว ตั้งค่าไม่ยาก แถมเปิดบอท Future ได้ดีพอควร มีหลายสายด้วย! จะบอกคือเทียบ kucoin ผมเปิดบอทไม่ค่อยกำไรเท่าไร แต่ที่นี้คือ ได้เป็นน้ำเป็นเนื้อเลย เพราะมีการตั้งค่าที่ดีกว่า! แถมให้ อาจจะเป็นตัวที่คนไม่เคยได้ยินมาก่อน แต่มันเป็นตัวนึงที่ ผมส่วนตัวเองอะ ซื้อเหรียญทิ้งไว้ตั้งแต่ 2017 ละครับ แล้ว... ลืม... ว่าฝากไว้... เพิ่งกลับมา login 2021 ไปดูรูปย้อนหลัง เหรียญอยู่ครบเลย ก็ต้องช่วยรีวิวให้ซะหน่อย!! ข้อเสียคือ คนรีวิวน้อยมากๆ ดูปริมาณซื้อขายก็ไม่ค่อยเยอะ แต่ถ้าเหรียญหลักมันก็ได้อยู่ เปิดบอทก็ได้อยู่ ครับ
5. #Crypto .com
ความง่ายการใช้งาน: งงๆหน่อย ตรงที่มี crypto. com app และ exchange แยก acc. กัน แต่ ตัว app ใช้งานง่ายดีนะ
จุดเด่น: จริงๆ Crypto .com app ควรจะเป็นคล้ายๆ แอปสายสีเขียวไทยเราเลย คือเน้นดูใช้งานง่าย แบบคนอายุมาก ก็เข้าใจได้ แถมฝากได้ ปันผลดีด้วย มีเรื่องทำบัตรเครดิตการ์ดด้วย (แต่ผมเอง สมัครไปหลายเดือนละ ยังไม่ได้เลยอะ) แถม!!สามารถรับโอน ตปท. ได้ด้วยนะ (จากแอปธนาคารทั่วไปนี้ละ ไว้มารีวิว ถ้าใครสนใจ) เสียอย่างเดียวคือ ค่าเทรดบน App ตัว spread แพงเว่อร์มากๆๆ ส่วน exchange ก็ทำให้ยุ่งยาก ต้องไปเปิดบัญชีแยก งงในงง ครับ แต่ถ้าเน้นสำหรับ เล่นแต่แอป นานๆ ซื้อที ก็ดีนะ
6. #MetaMask
ความง่ายการใช้งาน: DeFi อย่างแท้จริง! เลือกใช้อันนี้ คุณจะไปโลกแห่ง Decentralized!
จุดเด่น: ในหลักการแล้ว คุณควรจะมาใช้งานนี้ตัว MetaMask หละ เพราะ คุณอยากไป Decentralized ใช่ไหมละ?!?
1
ยังไงลองอ่านวิธีติดตั้ง ให้ปลอดภัยเด้อ!!
Crypto MetaMask เริ่มต้นใช้งานให้ปลอดภัยยังไง 99.99%!! (สำหรับมือถือ) ขั้นตอนละเอียดยิบ!!
จากที่ผมลองมาทั้งหมด ยังไม่เคยโดนแบบโดนขโมยเงินเลยนะครับ ฝากเท่าไรก็ยังอยู่ครับ (ส่วนไปขาดทุน ไปติดดอย นั้น… อีกเรื่องนึง…)
1
อย่าลืม อย่าลืม อย่าลืม!!
A. เปิด 2FA นะครับ แล้ว โค้ด 2FA ถ้าจะเก็บออนไลน์ ก็หา password ล็อคไว้อีกชั้นด้วยครับ
B. เป็นไปได้ มีหลายอีเมลไว้ก็ดี คนละ exchange คนละ e-mail ไปเลย
C. สำคัญมาก! อย่าตั้งพาสเวิร์ดเหมือนกัน กับ exchange ต่างๆ!
D. เน้นย้ำเรื่อง E-mail ตนเอง อย่าให้ใครรู้พาสเด็ดขาด อย่าไป login E-mail คอมที่อื่นๆ
E. ไม่ใช่ WiFi นอกบ้าน ใช้เน็ทมือถือตัวเองไปเถ๊อะ
F. เรื่องเตือนกันความเสี่ยงโดนแฮ็ก จะเริ่มยาวละ แต่แนะนำให้อ่านนะครับ #สินทรัพย์ปลอดภัย ดีกว่าเถ๊อะ
1
Ultimate DeFi: [Search for Yield] การแสวงหาผลตอบแทนของนักลงทุน Ep 00: บทเกริ่น
1
<< ผมจะเล่าถึงเรื่อง #ความเสี่ยง !! ไว้เยอะๆเลย เพื่อความปลอดภัยครับ!
ขอให้ท่องโลก #คริปโต อย่างปลอดภัยแบบ #YOLO ครับ
1
#EarthDeFIRE รายงาน 14/11/2021
Ref:
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 อันดับพฤติกรรมทางเพศที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก คุณอยากรู้กันแล้วใช่รึป่าวฮะว่าจะแปลกประหลาดยังไง ผมก็ยังไม่รู้เหมือนกัน😁
   เขียน To Do List สำหรับเรื่องสนุก ธรรมดาคนเราจะมี To Do List สำหรับการทำงาน
   ซีรีส์วายและการส่งเสียงเพื่อ LGBTQ+ สรุป 7 ข้อสำคัญจากไลฟ์ของครูลูกกอล์ฟ หลังจากครูลูกกอล์ฟ-คณาธิป สุนทรรักษ์ ได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกระแสซีรีส์วายผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเมื่อคืนวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา ก็ได้เกิดการถกเถียงและแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลายบนโลกออนไลน์ ในคืนเดียวกันครูลูกกอล์ฟจึงได้ออกมาอธิบายถึงประเด็นที่ได้โพสต์ออกไปก่อนหน้านั้นอย่างละเอียด
   เหลือเชื่อ ! ตลาดหุ้นสหรัฐดีดกลับมาปิดบวกได้ ! ถึงแม้ Dow Jones จะร่วงไปแตะ -1,000 จุดเมื่อคืนนี้ ! หากใครที่เข้านอนไปโดยไม่เช็คตลาดเมื่อคืนนี้ ตื่นมาก็คงจะคิดว่าไม่ได้เกิดอะไรขึ้นมากมายในตลาด เพราะตลาดหุ้นสหรัฐปิดเป็นบวกเพียงเล็กน้อยที่
   ดูทั้งหมด