มีบัญชีอยู่แล้ว?
เคมีตรงกันจะใช้ในแว๊บแรกที่เจอ เราจะรู้สึกได้ทันทีว่า คนนี้ใช่ น่าคบหา
อาจจะเป็นเพื่อนหรือบางคนอาจจะเป็นแฟน แล้วแต่ความรู้สึก
บางครั้งอาจจะผิดพลาดได้เพราะมันคือความรู้สึก แรกพบ
เคยสังเกตมั๊ยบางทีเราพบดาราขวัญใจเรา เราแค่รู้สึกเย้ๆๆๆๆ ดีใจ แต่เราไม่รู้ลึกๆในใจว่าถูกชะตา นั่นเพราะปฏิกิริยาทางเคมีไม่ทำงาน
หรือบางทีเจอหน้าบางคนทั้งที่ยังไม่เคยพูดและคุยกันเลย กลับไม่ถูกชะตาซะงั้น เพราะเคมีเราทำงาน ส่งกระแสออกไปยังสมองน้อยๆ ประมวลผลออกมาว่าไอ้นี่มันกวนตีน...เอ้าอยู่ๆคิดแบบนั้น
เคมีตรงกันคือความรู้สึกล้วนๆ อาจจะพัฒนาต่อได้หรือไม่ได้เป็นอีกเรื่องนึง💖
  คำตอบอื่น
  • เคมีตรงกันในความรู้สึก(เน้นว่าของป้านะคะ) ก็คือคนที่เข้ากันได้ในเกือบทุกเรื่อง ชอบหนังแบบเดียวกัน เที่ยวเหมือนกัน คุยเรื่องเดียวกัน ประมาณนี้
   เราไม่สามารถเปลี่ยนให้ตรงกับทุกคนได้หรอกค่ะ โต๊ะจะเปลี่ยนเป็นเก้าอี้ไม่ได้ ต่อให้เราใช้นั่งมันก็คือโต๊ะ ถ้ารื้อประกอบใหม่ มันจะกลายเป็นเก้าอี้ไม่ใช่โต๊ะอีกต่อไ...
   • เคมีตรงกันนะพอมี แต่ก็แค่เพียงบางเรื่อง ..แต่เปลี่ยนแปลงทุกคนให้เคมีตรงกัน บอกตรงๆเลย ไม่มีหรอก คนในครอบครัวยังคิดต่าง ชอบต่างกันเลย
    ผมถามกลับ คุณกินข้าวด้วยกับข้าวเดิมๆทุกมื้อตลอดชีวิตได้ไหมละ เป็นไปไม่ได้หรอก กินวันเดียวก็ไม่ไหวแล้ว
    • ความรู้ศึก ล้วนๆ ครับ
     เหมือนสนิท กันมาหลายสิบปี
     แต่ เพิ่งรู้จัก
     หรือ เพื่อนบางคน นาน ๆ เจอครั้ง แต่ดูสนิทกว่า เพื่อนที่เจอบ่อย ๆ...
     • ก็คล้ายกับตำว่า "ศีลเสมอกัน" นั่นแหละครับ ประมาณว่า มีความประพฤติ รูปแบบการใช้ชีวิตเหมือนหรือคล้ายกัน เป้าหมายในการใช้ชีวิต อาจรวมถึง การศึกษา ความคิด ที่เหมือนหรือคล้ายกัน
      • คำว่าเคมีตรงกัน มันลึกซึ้งสำหรับดิฉันนะคะ คล้ายกับกฎของแรงดึงดูด สิ่งที่เหมือนกันจะถูกดึงเข้าหากันในที่สุด
       การที่คนเราจะพึงพอใจในใครสักคน มันไม่ใช่เรื่องง่าย
       แต่พอเจอคนที่เคมีเข้ากันแล้ว ทุกอย่างมันก็ราบรื่น ดูสบายๆเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องใช้...
       • เป็นสำนวนที่จะบอกว่าถูกใจ ชอบนั่นแหละ
        ภาษาโหร ก็ว่าชะตาต้องกัน ลัคนา ไม่เป็น อริ มรณะ วินาศน์ต่อกัน ดาวพฤหัส ไม่แย้งต่อกัน...
         Apichat Lertsongwuthikul
         ❤❤❤❤💛💛💛💛💛
        • ผมคิดว่าคำนี้ เป็นศัพท์แสลงรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนได้ตามยุคสมัยเท่านั้น !!
         และมีความหมาย เป็นการอธิบายถึงการมีความคิด มุมมองที่คล้ายๆกัน ในการร่วมเป็นเพื่อนของแต่ละคน ครับ...
         • "เคมี" ส่วนตัว คิดว่ามันคือส่วนผสมของ จริต+นิสัย+ความเชื่อ+ความชอบ+ความเป็นปัจเจก คลุกเคล้ากันอยู่ครับ ที่เคมี ตรงกันคือ ส่วนใหญ่หรือแทบทั้งหมดมันคล้ายๆกัน ทำให้เข้ากันได้อย่างน่าประหลาด ถามว่าเรา"เปลี่ยน" เคมีให้ตรงทุกคนได้ไหม ? น่าจะยาก ถึงยากที่สุด เพราะแต่ละคนมีสูตรเคมีที่ไม่เหมือนกัน เราจับพันธะกับทุกสูตรไม่ได้ครั...
           Apichat Lertsongwuthikul
           ถ้าปรัยได้ดีคนๆนั้นเก่งมากๆเลยครับ
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           เมืองแห่งจักรยาน Copenhagen, Denmark คนที่นั่นไม่ได้ปั่นจักรยานเพราะว่าอยากรักษ์โลก ประหยัดพลังงาน หรือออกกำลังกายแต่อย่างใด
           กรณีศึกษา “SkinX” เมื่อยักษ์ใหญ่ 2 วงการ จับมือปั้นสตาร์ตอัป ฝ่าการดิสรัปต์ในธุรกิจสุขภาพ การระบาดของโควิด 19 ที่ยืดเยื้อยาวนานมากว่า 2 ปี ได้ดิสรัปต์การดำเนินธุรกิจแบบดั้งเดิม และเป็นตัวเร่งให้เกิดการนำเทคโนโลยีมากมาย มาประยุกต์ใช้ในการทำธุรกิจ
           ด่วน “กรมสรรพากร ผ่อนปรนภาษีคริปโท” นำขาดทุนมาหักได้, ผู้ขายไม่ต้องหัก ณ ที่จ่าย ก่อนหน้านี้ สรรพากรได้ออกมาเสนอแนวทางการเก็บภาษีคริปโท โดยให้คิดจากกำไรเท่านั้น และผลขาดทุนไม่สามารถนำมาหักออกได้
           #Economy “ข้าวยาก หมากแพง เงินเท่าเดิม แต่ซื้อของได้น้อยลง” ตอนนี้จะมีปัญหาไหนสะเทือนโลกการเงินแบบถ้วนหน้าทั่วโลกเท่ากับปัญหา ‘เงินเฟ้อ’ ที่กำลังสร้างความกังวลให้กับประชาชนทั่วไป และสร้างความปวดหัวให้กับรัฐบาลและธนาคารกลางของนานาประเทศทั่วโลก แต่จริงๆ แล้วสาเหตุของปัญหาเงินเฟ้อทั่วโลกรอบนี้คืออะไร TODAY Bizview ชวนอ่านสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาเงินเฟ้อขึ้นทั่วโลก และส่องแนวทางข้ามผ่านปัญหาเงินเฟ้อรอบนี้
           ดูทั้งหมด