เกือบได้เป็นหมูรมควันแล้ววันนี้ 😱 รู้ซึ้งว่าคนสำลักควันตายมันมีจริงก็วันนี้
ที่ฮอกไกโด ตอนนี้อากาศหนาวขึ้นทุกวัน เลขตัวเดียวแล้ว ก็ต้องจุดเตาผิงเพื่อให้ในบ้านอุ่น ปกติคือสาจะจุดตอนเช้าเพราะนางตื่นก่อน
แต่วันนี้สาไม่จุดเตาผิง นี่ก็เลยจุดเองค่ะ
ปกติก็ทำได้ไม่มีปัญหาอะไรนะ
แต่วันนี้ดันมีซะงั้น
เตาผิงตัวต้นเหตุ หรือชั้นตัวต้นเหตุ 🙄
ปกติเวลาจุดก็จะใส่ฟืนสลับกล่องกระดาษเป็นฟืน และใส่ขี้เลื่อยอัดแท่งที่ชุบน้ำมันเป็นตัวจุดไฟไปด้วย เพื่อให้ไฟมันติดง่ายและนานพอที่จะติดไม้ ก็ทำตามปกติที่เคยทำ
แต่เห็นฟืนแท่งใหญ่วางใกล้เตา นี่ก็นึกว่าสาจะเตรียมไว้ใช้จุดเตา เลยจับยัดเข้าเตาไป
จุดไฟเสร็จ ควันเริ่มมา ก็แอบแปลกๆ เพราะปกติควันมันควรจะลอยขึ้นปล่องไฟไป ไม่ใช่ออกมาตามช่องใต้เตา ก็งงๆ ว่ามีอะไรผิดปกติแต่ก็ไม่เห็นอะไรผิดปกติ ก็คิดว่าคงไม่เป็นไร
เพราะปกติสาจุด นี่ก็จะได้กลิ่นควันบ้าง ก็เลยเปิดฐานใต้เตาไว้ เพื่อให้มันโหมไฟ ไฟจะได้ติดฟืนในเตา อารมณ์แบบใช้พัด พัดเตาเวลาจุดถ่านในเตาถ่านอะ
พอเสร็จนี่ก็ไปเข้าห้องน้ำ แถมดันเข้านาน เพราะข้าศึกบุก 😵
ออกมาจากห้องน้ำช็อคเลยจ้า ทำไมชั้นมองอะไรไม่เห็น ควันเต็มบ้านนนนเยี่ยงนี้😱😱😱
เปิดประตูไล่ควันแล้ว แต่ยังเยอะอยู่
😵‍💫สติตอนนั้นคือ ควันจากไหน 😨 คิดได้รีบวิ่งฝ่าควันไปที่เตาผิง หมุนปิดช่องทุกช่องของเตา ไม่ให้ควันออก แล้ววิ่งหาประตู😣 รีบเปิดระบายอากาศทันที วิ่งไปเครื่องดูดควัน กดเบอร์แรงสุด เปิดประตูหน้าบ้านอีกยก
😖แต่ควันก็ออกไม่เร็วนัก เพราะไม่มีลม นี่ก็แบบรู้สึกได้เลยว่าเออสำลักควันตายมันเป็นไปได้จริง😱 มันไม่โม้ ต่อให้ไม่โดนไฟไหม้ แค่ควันนี่ก็ทำแสบตา แสบจมูก หายใจไม่สะดวกไปแล้ว 😫
พยายามเปิดประตูให้กว้าง เปิดมันทุกบาน ไม่สนแล้วความหนาวนอกบ้านจะเป็นไง เปิดเสร็จ พาตัวเองไปเดินนอกบ้านสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างด่วน 😵 เพราะหายใจในบ้านไม่ได้เลย
พร้อมไปส่องสา 🤫ที่ทำงานอยู่นอกบ้าน ว่านางรู้ตัวยัง ว่าชั้นทำบ้านรมควัน นางยังไม่รู้ค่ะ เดินอ่อยอิ่งนอกบ้านแป๊ปก็รีบวิ่งเข้าบ้านมาเช็คสถานการณ์
ดีนะมีประตูระเบียงใกล้ๆ เปิดให้หมด
แล้วเอาผ้าสะบัดๆ ช่วยไล่ควันในบ้านอีกยก ก่อนสาเข้าบ้าน 😅 ปิดประตูทำเนียนไม่มีไรเกิดขึ้นทั้งนั้นค่ะ
บอกว่า เตาผิงมันผิดปกติ สาจุดเตาอีกรอบ ก็ไม่มีควันออกมาเหมือนตอนชั้นจุด คือไรรรรร ทำไมมันเกิดเป็นเด็กดีขึ้นมาได้ อีเตาผิงงง😤
สรุปตอนนี้ เมาควันค่ะ ผ้าห่มที่นอน กลิ่นควันติดหมด 😑 ควันลอยมาถึงชั้น 2
หายหน้าไปนาน มาทีขอเล่ายาวนิดนึงนะคะ 😁
10ถูกใจ
2แชร์
351รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “Sushiro” งดเสิร์ฟอาหารสสายพาน รับมือพวกเล่นพิเรนท์ “Sushiro” ร้านซูชิสายพานชื่อดังของญี่ปุ่น ออกมาตรการใหม่ งดเสิร์ฟซูชิบนสายพานเปลี่ยนเป็นสั่งจากหน้าจอแทน หวังรับมือแก๊งเล่นพิเรนทร์เลียอาหาร พร้อมเรียกคืนความเชื่อมั่นจากลูกค้า “Sushiro” ร้านซูชิสายพานเจ้าดัง ที่มีสาขากว่า 650 แห่งทั่วญี่ปุ่น กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก ทั้งราคาหุ้นดิ่งลงกว่า 5% หลังจากที่มีคลิปไวรัลวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นเล่นพิเรนทร์เลียอาหารบนสายพาน ขวดโชยุ ตลอดจนภาชนะใส่อาหารต่าง ๆ ในร้านซูชิสายพานดังกล่าว
   เช็กยัง? ช้อปดีมีคืน ปี 2566 ลดหย่อนอะไรได้บ้าง โอกาสทองของเหล่านักช้อปมาถึงแล้ว กับโครงการ ช้อปดีมีคืน ใครที่กำลังวางแผนซื้อของในช่วงนี้ ต้องเตรียมตัวให้ดี เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีในปีหน้า!
   เปิดนาทีระทึก แผ่นดินไหวในตุรกี เปิดนาทีระทึก แผ่นดินไหวในตุรกี ประชาชนวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งทะลุ 3,700 ราย
   หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
   ดูทั้งหมด