มีบัญชีอยู่แล้ว?
มนุษย์เราเดินทางออกนอกโลกไปไกลที่สุด คือ ดวงจันทร์
ส่งยานอวกาศออกไปนอกโลกได้ไกลที่สุด ราว 20,000 ล้านกิโลเมตรจากโลก
แต่มนุษย์เราสามารถเก็บข้อมูลคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า อนุภาค และคลื่นความโน้มถ่วง จากห้วงอวกาศ เมื่อนำมาวิเคราะห์อย่างเป็นวิทยาศาสตร์ก็ทำให้เราเห็นภาพของเอกภพได้ชัดขึ้นมาก
1
จะดีแค่ไหนที่เราจะลองเดินทางไปสำรวจโลกใบใหม่นอกระบบสุริยะที่ระยะห่างหลายสิบปีแสงจากโลก ผ่านนิทรรศการ Space Odyssey ในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2564 จัดที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี หรือถ้าใครไม่สะดวกเดินทางก็ใช้การเดินทางในรูปแบบออนไลน์ผ่านทางนี้ได้
หรือกดที่รูปเพื่อเยี่ยมชมได้เลยครับ
ในงานนี้มีทั้งความรู้เรื่อง จรวด ดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะ ความเป็นไปได้ในการค้นหาสิ่งมีชีวิตนอกโลก การจำศีล (Hibernation) ในระหว่างเดินทาง ฯลฯ ได้ทั้งความรู้ แรงบันดาลใจ และพลังแห่งจินตนาการกลับไปอย่างแน่นอน งานจัดตั้งแต่วันที่ 9 – 19 พ.ย.2564 นะครับ
นอกจากเรื่องนี้แล้ว
ยังมีเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจอีกเพียบ
เชิญชวนครับ
1
#NSTFair2021 #NSTFair #HybridEvent #VirtualScienceFair #ดินแดนแห่งการค้นพบความมหัศจรรย์ของวิทยาศาสตร์ #เรียนรู้วิทยาศาสตร์ #มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ #องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ #อพวช #NSMThailand #กระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม #MHESI
  Mr.Winter
  งานดีครับ ดูได้ทั้งครอบครัว เด็กมีกิจกรรมเพียบ พ่อแม่ได้ความรู้ไปด้วยกัน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เกิดอะไรขึ้นกับญี่ปุ่น? ทำไมอาจโดน เกาหลีใต้-ไต้หวัน แซงในอีกแค่ 5 ปี ถ้าพูดถึงมหาอำนาจทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เรียกได้ว่าญี่ปุ่นยืนหนึ่งมาอย่างยาวนาน
   คุณเคยมี “วันที่เปลี่ยนแปลงชีวิต” เกิดขึ้นไหมคะ? วันที่เมื่อคุณย้อนนึกกลับไป แล้วอยากจะขอบคุณ ที่วันนั้นตัดสินใจทำแบบนั้นไป คำถามคือตอนนั้นคุณรู้สึกอย่างไรก่อนเกิดการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่ สรุปหนังสือ 7 Strategies for Wealth and Happiness ตอนที่ 11
   "โอลิเวอร์ พูพาร์ท" หลุดสะอื้น เล่าหมดเปลือก คำสั่งเสีย สิ่งที่ห่วง ปัญหาครอบครัวพร้อมทิ้งท้ายถึงแฟนพี่! จากกรณีการเสียชีวิตของ ไมเคิล พูพาร์ต อดีตพระเอกลูกครึ่งคนดัง หลัง ไมเคิล พูพาร์ต เสียชีวิตด้วยการจบชีวิตตัวเองในห้องนอนบ้านพัก ภายในซอยนาคนิวาส 5 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ โดยคาดว่าเกิดจากปัญหาเรื่องสุขภาพ เนื่องจากผู้ตายมีโรคประจำตัว กล้ามเนื้ออ่อนแรง และป่วยเป็นสภาวะโรคซึมเศร้า ได้เข้าทำการรักษามานานหลายปีแล้ว รวมทั้งปัญหารักร้าวกันเเฟนที่คบหากันมากว่า20ปี
   ถ้าบอกว่า 3 ป๋องนี้ื คือน้ำอัดลมจะเชื่อไหม 😅 ? วินาทีแรกที่ซื้อมา ก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นน้ำอัดลม ไม่คิดว่ามันจะซ่าาาาาา...อ่ะ 😅 อารมณ์ตอนนั้นแบบอยากลองซื้อกิน ตามสไตล์ แอดมินเพจลงเวรมารีวิวค่าา
   ดูทั้งหมด