มีบัญชีอยู่แล้ว?
นอนดีมีกำไร
ข้อมูลมาจาก​ หนังสือ​ The Power of When หรือ​ พลังแห่งเมื่อไหร่​ แบ่งลักษณะความกระชุ่มกระชวยในการทำงานของคนออกเป็น​ 3 ประเภท
.
1. นกลาร์ค คนกลุ่มนี้จะนอนเร็วและตื่นเช้ามากๆ​ โดยคนกลุ่มนี้สมองจะปลอดโปร่งมากในช่วงเช้า​ ซึ่งเป็นช่วงที่ทำงานได้ดีที่สุด​ เพราะฉะนั้นงานยากๆ​หรือต้องใช้การวิเคราะห์ใช้เวลาตอนเช้าในการจัดการจะเกืดประสิทธิภาพสูงสุด
.
2. นกฮูก​ คนกลุ่มนี้ยะนอนดึกและตื่นสายสุดๆ​ ช่วงเช้าไม่ใช่เวลาที่ดีในการทำงาน​ ความสามารถในการควบคุมอารมณ์จะต่ำ​ แต่ถ้าตกดึกเมื่อไหร่​ ไอเดียจะพุ่งพรวดมากๆ​ ถ้าได้ทำงานในช่วงเวลานี้จะได้ปริมาณและคุณภาพมากกว่าช่วงอื่น
.
3. Third Birds จะอยู่กึ่งกลางระหว่างประเภทที่​ 1 และ​ 2 คือ​ ไม่นอนเร็วจนเกินไป​ และไม่ตื่นเช้าจนเกินไป​ จากงานวิจัยพบว่าคนประเภทนี้มีถึง​ 65​ เปอร์เซ็นต์​ ถือเป็นคนส่วนใหญ่เลย​ คนกลุ่มนี้จะอารมณ์ดีในตอนเช้าและจะอารมณ์ดีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ​ จนถึงตอนเที่ยง​ แต่พอเริ่มเข้าช่วงบ่าย​ ความสามารถในการควบคุมอารมฯ์จะต่ำลงจนถึงจุดต่ำสุดในช่วงเวลาประมาณบ่ายสาม และหลังจากนั้นอารมณ์ก็จะเริ่มดีขึ้นอีกครั้งหนึ่ง
Start up 👆 หลายแห่งเริ่มแล้ว
นอนดีมีกำไร
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  #MainStand : เปิดราคาค่าเบียร์ 20 สโมสรพรีเมียร์ลีก 2022/23 อาจเป็นสิ่งที่ชวนให้เลือดลมมันพลุ่งพล่านส่อเกิดเรื่องก็จริง แต่เบียร์กับฟุตบอลนั้นเป็นของคู่กัน ยิ่งได้ไปดูในสนาม ดูเกมมัน ๆ พลางจิบน้ำสีอำพันบ้าง ขาวบ้าง ดำบ้าง ตามแต่สูตรไป แหมมันชื่นใจจริง ๆ
  ส่องรายได้ 6 เดือนแรก BGC 7.4 พันล้าน โต 17% รับดีมานด์ฟื้น ครึ่งปีหลังมุ่งเพิ่มประสิทธิการผลิตและมูลค่าสินค้า ขยายส่งออก ภาพรวมอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์แก้วและแพคเกจจิ้ง ช่วง 6 เดือนแรก เจอกับความท้าทายด้านต้นทุนการผลิตสูงขึ้น จากราคาพลังงานและราคาวัตถุดิบที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
  เมื่อนักประดิษฐ์อยากให้งูมีขาเหมือนสัตว์อื่นๆบ้าง และภาพก็ออกมาเป็นอย่างที่เห็น ..
  นักการเมืองมะกันแหย่มังกรอีกรอบ! คณะสมาชิกรัฐสภาคองเกรสจากสหรัฐฯ นำโดย Ed Markey สมาชิกวุฒิสภากับ ส.ส. อีก 4 คนขึ้นเครื่องบินกองทัพอากาศสหรัฐฯ บินลงไต้หวันเมื่อสักครู่
  ดูทั้งหมด