อย่าเอาตัวตนเราไปเปรียบเทียบกับตัวตนคนอื่นอยู่เลยครับ มันเป็นเรื่องของการหลงความมีตัวมีตนกันไปเองทั้งนั้นแหละครับ
ดูสิอีกหน่อย metaverse มา จะยิ่งเห็นชัดเลย (จริงๆนี่ก็ชัดแล้วว่าเขาจะทำอะไรบ้าง)​ โลกเสมือนจะทำให้จินตนาการของเราขยับความฟุ้งซ่านไปอีกระดับละนะทีนี้ และน่าจะยิ่งยึดความสวยหล่อเท่ห์​ในโลกเสมือนนั้นกันหนักขึ้นเข้าไปอีก
ทั้งๆที่เป็นเรื่องสัมผัสปลอมๆชั่วคราวทั้งนั้น ทุกอย่างเป็นเรื่องจินตนาการหรือว่านึกคิดเอาเองทั้งหมด แต่ว่ามันจะยิ่งทำให้เราลืมวันลืมคืนเข้าไปใหญ่ จะตายวันตายพรุ่งก็ไม่รู้ตัว แถมตายแล้วเอาอะไรติดตัวไปได้บ้าง
สวยหล่อเท่ห์นี่ไม่มีทาง เน่าตั้งแต่เข้าโลงแล้ว เผาทิ้งอีกต่างหาก มีแต่อุปนิสัยหลงๆนี่แหละที่จะติดตัวไปต่อหรือไม่ หรือว่าจะค่อยๆฉลาดปราชญ์​เปรื่องมีปัญญาพ้นทุกข์โดยเร็วพลัน อันนี้ก็ต้องหันมาพิจารณากันดีๆ เลือกเอาครับ พ้นจินตนาการถึงจะเจอสัจธรรมความจริงครับ สู้ๆ
1ถูกใจ
120รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • สวัสดีคะเพื่อนๆทุกคน🙏🤓..ฉันหวังว่านายหรือเพื่อนๆบางคนที่หัวใจเปราะบางในความรู้สึก..(อาจจะมีคนรอบข้างมากมายแต่เหมือนรู้สึกอยู่คนเดียว..)..ได้เข้ามาอ่านของเพื่อนๆหลายคนที่พยายามส่งกำลังใจแบบเงียบๆ..😅แต่ไม่เงียบในความรู้สึกนะคะ..🤓🤗ฉันแค่หวังว่านายหรือเพื่อนๆจะรู้สึกดีขึ้นไม่มาก...
   • ยังแก้ไม่ได้เลยสักครั้ง
    • รักตัวเองให้เป็น อยู่กับตัวเองให้ได้ ใช้สติ ที่สำคัญ เลิกมองชีวิตคนอื่น แล้วหาขนมอร่อยๆ กิน😀😆
     • ตอนนี้เป็นอยู่คิดไม่ออกเหมือนกัน ทำได้แค่หาที่ปลอดภัยพักสักพัก
      1
      • ถ้าไม่มีวันแย่ ๆ เราจะรู้ว่าไหมว่า วันดี ๆ มันเป็นยังไง
       มีแย่ มีดี สลับกันไปมา เพื่อเปิดโอกาสให้เราค้นหาความสมดุลของชีวิต
       • 1) ผมชอบแต่ยังไม่มีโอกาสได้เล่นกระดานโต้คลื่น ผมเปรียบเทียบชีวิตเหมือนการเล่นกระดานโต้คลื่น บางครั้งคุณถูกคลื่นซัดจนกระเด็นตกนำ้ บางครั้งคุณก็ไปยืนบนจุดสูงสุดของยอดคลื่น
        ประเด็นจึงอยู่ที่ว่า เมื่อคุณถูกคลื่นซัดตกทะเล คุณจะหัวเราะให้กับมันแล... อ่านต่อ
        1
        • ⭐ ให้มองหาสิ่งที่ดีที่เกิดในวันแย่ๆ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นล้วนดีเสมอ เปลี่ยนความรู้สึกเเย่ๆให้เราโฟกัสสิ่งที่เรามีความสุข สิ่งที่เราชอบเเทนค่ะ
         ⭐ ส่วนการมองตัวเองต้อยต่ำ ให้หยุดเปรียบเทียบกับคนอื่น บอกกับตัวเองทุกๆวันว่าเราไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร ทุกคนล้วนมีข้อดีข้อเสีย มีความสามารถ มีจั...
         • #พุทธวจน จะทำให้คุณเป็นคนดีได้
          คุณมีค่าอย่ามองตัวเองต่ำสู้ๆนะคะ
          • ชีวิตของคนเรานั้นมันไม่เที่ยงไม่แน่นอนเปลี่ยนแปลงแปลผันอยู่เสมอดังนั้นเมื่อคุณเจอวันที่แย่คุณจงบอกตัวเองว่า มันก็เหมือนกับทุกวันที่ผ่านมาเพียงเเต่มีปัญหามาให้เราแก้เท่านั้นแล้ว ค่อยๆแก้ปัญหานั้นในปัจจุบันนั้นเพราะอีกไม่นานเมื่อเวลาผ่านไปเดี๋ยวมันก็จะเกิดขึ้นอีกมันเป็นธรรมดาของโลก...
           • พยายามมองคนอื่นที่แย่กว่าเรา แล้วเราจะพบว่าเรายังโชคดีกว่าเขา ...อย่าจมอยู่กับปัญหา พยายามหาอะไรทำ อย่าให้มีเวลาว่างมากเกินไป สำหรับผมถ้าผมท้อ ผมจะขับรถเที่ยว ไปยังที่ต่างๆ แปลกๆ ใหม่ๆ
            ลองดูครับ เป็นกำลังใจให้ ทุกคนล้วนต้องผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายครับ เป็นธ...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             #ตัดสินจำคุก 40 ปี ฆาตกรสตอล์กเกอร์แห่งเกาหลีใต้ #อัยการขัดใจ ทำไมไม่ประหาร!!
             หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
             หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
             กับดักชีวิตอะไรบ้าง ที่ขวางเราไม่ให้ก้าวหน้า | 5M EP.1427 ชีวิตของเรานั้นเต็มไปด้วยกับดักที่มักจะแฝงตัวเองไว้เอาไว้ในคราบของเป้าหมาย อายุ 20 ต้องเรียนจบปริญญาตรี อายุ 30 ต้องมีแฟน มีรถ มีคอนโด อายุ 40 ต้องแต่งงาน ต้องมีลูก โดยสิ่งที่ว่ามาทั้งหมดนี้ล้วนแต่เป็นเป้าหมายที่หลายคนอยากทำให้สำเร็จ แต่สงสัยกันไหมทำไมพยายามเท่าไร กลับทำไม่ได้และไม่เป็นดั่งใจสักที อาจเป็นเพราะเรากำลังติดอยู่กับกับดักชีวิตบางอย่างโดยไม่รู้ตัวก็ได้ โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ลองไปสำรวจถึง “กับดักชีวิต” รูปแบบต่างๆ ที่คอยขัดขวางเราจากความก้าวหน้าในชีวิต #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
             ดูทั้งหมด