มีบัญชีอยู่แล้ว?
สำคัญมากๆค่ะ มันจะทำให้เห็นว่าคนนั้นๆคิดแบบไหนกับเรื่องนั้นเรื่องนี้ รวมถึงอาจจะรู้นิสัยใจคอด้วยนะคะ ทำให้เราเลือกได้ด้วยว่าควรจะคบหาพูดคุยกับเขามั้ย
คำตอบอื่น
 • มันคือ จุดเริ่มต้น การกระทำทุกอย่างในชีวิตเราเลยครับ 😊
 • ไม่สำคัญ...แต่โคตรสำคัญครับ
 • สำคัญมาก ทัศนคติ เป้าหมายตรงกันก็คุยกันง่าย
  ทัศนคติบ่งบอกถึงการเป็นตัวตนของเขา
  Palm Thanyamon
  เรากับแฟน ทัศนคติไม่ตรงกันเลย เป้าหมายในชีวิตก็ไปคนละทาง ทะเลาะกันแทบทุกวันด้านความคิด คนนึงคิดอีกอย่าง อีกคนนึงก็คิดอีกอย่าง จนหลายต่อหลายครั้งจะเลิก... ดูเพิ่มเติม
 • สำคัญค่ะ เพราะมันช่วยสะท้อนตัวตนของคนๆนั้นให้เราได้รู้ว่า ควรเข้าใกล้หรือควรถอยห่าง
 • สำคัญมาก
  คนเราจะสนิทกัน ส่วนใหญ่ทัศนคติ แนวคิด จะสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน
 • 1) วิธีที่คุณมองโลกหรือเหตุการณ์รอบตัวคุณ จะเรียกว่า perspectives หรือ mindsets หรืออะไรก็แล้วแต่ สำคัญต่อการดำเนินชีวิตของคุณโดยตรงครับ
  2) คุณจะเรียกมันว่าเป็นเข็มทิศ หรือให้เปรียบเทียบกับ smartphones หรือระบบคอมพิวเตอร์ ผมมองว่ามันคือ ระบบปฏิบัติการ (OS: Operating System) เลยทีเดียว... อ่านต่อ
  กานต์
  เยี่ยม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  กรณีศึกษา ลำพูน ศูนย์กลางอุตสาหกรรม ของภาคเหนือ 209,668 บาท คือ GPP ต่อหัวของชาวลำพูนในปี 2563 เรียกได้ว่าสูงที่สุดในภาคเหนือของไทย และสูงเป็นอันดับที่ 17 ของประเทศ
  กระบวนการผลิตแป้งมันสำปะหลัง การผลิตแป้งมันสำปะหลังมีหลักการสำคัญ คือ การสกัดแป้งออกจากมันสำปะหลัง จากนั้นอบแป้งให้แห้ง และนำไปบรรจุในบรรจุภัณฑ์แต่ละขนาด โดยขั้นตอนการผลิตสามารถแบ่งได้เป็น 4 ขั้นตอนหลัก ดังนี้
  มุมหนึ่งของข้อพิพาท โดย
  พาไปส่องบ้านชั้นเดียวสีขาว ของคุณบาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับภาพยนตร์ฉลาดเกมส์โกงและ One for the Road วันสุดท้ายก่อนบายเธอ ซึ่งมีฉากหลังเป็นภูเขาและอยู่ในความรู้สึกของบ้านชายทะเล โดยนำบรรยากาศแบบปาล์มสปริงที่มีมู้ดของสไตล์ Mid-century Modern เน้นรูปฟอร์มเรขาคณิตอันเรียบง่ายผสมไปกับความอบอุ่นของงานไม้แบบเอิร์ธโทนมาตกแต่ง ความทรงจำและประสบการณ์จากช่วงชีวิตที่เติบโตมาไม่เพียงจะกลายเป็นวัตถุดิบสำคัญในการทำบทหนังดีๆ ให้ คุณบาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับภาพยนตร์ One for the Road วันสุดท้ายก่อนบายเธอ ที่พูดถึงความพยายามแก้ไขข้อผิดพลาดในอดีตก่อนต้องจากโลกนี้ไป หากยังกลายเป็นโจทย์หลักที่นำพาไปสู่การมี บ้านสีขาว ริมทะเล สไตล์ Mid-century Modern ที่หัวหินหลังนี้ ซึ่งเขาตั้งใจตกแต่งด้วยตัวเองทั้งหมด
  ดูทั้งหมด