มีบัญชีอยู่แล้ว?
เป็นเราจะตอบเลี่ยงๆค่ะ ยิ่งเอาไอเดียไปต่อยอดหรือเอาไปแก้ปัญหาโปรเจคตัวเองยิ่งแล้วใหญ่รู้สึกเหมือนโดนโกง
.
สังเกตดีดีว่าถ้าคำถามเป็นเหมือนขอความคิดเห็นก็ตีเนียนเปลี่ยนเรื่อง ไม่ตอบ หรือบอกว่าไม่รู้
.
หรือจะแก้เผ็ดด้วยการบอกแนวทางที่ผิดไปเลย
เอาให้เงิบ นี่! วันหลังจะได้คิดเอง
  nanna
  ถ้าคนละสายงาน เราว่าพอจะเข้าใจได้นะคะ .. แต่เป็นสายงานเดียวกันนี่ อดคิดไม่ได้เลยค่ะ T,T เศร้าใจ
  คำตอบอื่น
  • ดูอย่างละครสิคะรีเมคแล้วรีเมคอีกแต่สุดท้ายคนดูก็คือคนตัดสินว่าภาคแรกดีที่สุด!เช่นกันค่ะหากงานชิ้นนี้มันคือไอเดียที่คุณคิดต่อให้เขาทำออกมาเหมือนคุณแต่มันก็มีช่องว่างและความแตกต่างแน่นอนค่ะ
   • บอกไปเถอะค่ะ เชื่ออยู่อย่างหนึ่งค่ะ ถ้าไม่ได้ใช้สมองคิดเอง ไม่นานไอเดียที่ขโมยไปมันก็บอดเองค่ะ ไปต่อไม่ได้ เพราะไม่ได้มาจากระบบกลั่นกรองที่แท้จริงค่ะ เจอบ่อยจนชินค่ะ
    • ของปลอมหรือของเลียนแบบไม่มีวันเหมือนของจริงหรอกครับ ถึงแม้จะพยายามสักกี่ครั้งก็ตามแต่ คนเราถ้าวันๆคิดแต่จะcoppyคนอื่น คงจะหาความเจริญก้าวหน้าไม่ได้ และคงจะมีสักวันที่ถูกคนอื่นฉีกหน้ากากออกมาได้ พยายามสร้างสรรค์ผลงานของเราต่อไปครับ
     • ความคิดเราเขาขโมยไม่ได้หรอกคะ เขาแค่เลียนแบบ และการเลียนแบบย่อมไม่ดีเท่า การแบ่งปันไอเดีย มันทำให้เราคิดต่อยอดความคิดเราได้ในขณะที่เราพูดออกไป หรืออาจเห็นจุดอ่อนของไอเดียทีาต้องแก้ เราจะเกิดไอเดียใหม่ๆ เจ๋งๆมาเสมอ อย่ากลัวคะ เขาไม่รู้ว่าเราคิดไอเดียนี้จากแนวคิดอะไร เขาจึงคิดต่อไม่ได้ เขาจะต่อยอดแบบเขาคะ ซึ่งแค่เหมือนเร...
      • ก็แค่ไม่ต้องแสดงความคิดหรือไอเดียอะไรต่ิหน้าคนๆนั้น ให้เขารู้ เรามีไอเดียอะไรดีๆ ก็ควรเก็บไว้กับตัวเอง และทำจนกระทั่งเสร็จงานด้วยตัวเราเอง ก็ไม่มีใครสามารถขโมยไอเดียของคุณไปได้
       ยกเว้นคุณเป็นคนอดรนทนไม่ไหว ต้องเล่าต้องบอกต้องโชว์ ถ้าเป็นอย่างนี้ก็จบครับ...
       • ถ้าคุณเป็นคนแชร์ไอเดีย แล้วเขาเอาไปใช้ หรือคิดต่อยอด ปัญหามันเกิดจากตัวคุณหรือตัวเขากันแน่?
        คุณห้ามไม่ให้มีขโมยไม่ได้ คุณต้องเก็บของสำคัญเอาไว้อย่างดี ไม่เอาไปล่อขโมย แค่นั้นเอง😊
        • สติปัญญาและความคิดอันเกิดจากเรา ย่อมอยู่กับเรา หากเราไม่พูด ไม่บอกกล่าวออกไป ใครเลยจะล่วงรู้ความคิดเราได้
         1
         แต่การที่เราเปิดเผยมันออกมา แล้วคนอื่นล่วงรู้ และฉลาดพอที่จะนำมันไปต่อยอดสร้างประโยชน์ เรากลับมองว่าไม่ใช่เรื่องของการขโมยไอเดีย...
          ส้ม(ad เพจป้าพา)
          รักคำตอบนี้
         • เปิดการ์ด "แกล้งโง่" ครับ มึนงงๆ ไม่เข้าใจคำถาม โนไอเดีย วันนี้สมองตื้อ คิดอะไรไม่ออก ทำบ่อยๆ เค้าจะเลิกคุยกับเราเอง
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           ในช่วงต้นปีกลิ่นไอของความสุข ผสมลมหนาว และ OMICRON ทำให้ต้องอยู่บ้านจึงมีเวลาว่างไปนั่งฟังสัมมนาจาก สมาคมนักวางแผนการเงินไทย ฟังประเด็นจากวิทยากร คุณพิเชฐ เจียรมณีทวีสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอคชัวเรียล บิสซิเนส โซลูชั่น จำกัด มองสถานการณ์ไทย ที่อาจส่งผลกระทบต่อการวางแผนเกษียณเรา จึงอยากนำมาเล่าสู่กันฟัง เพื่อพร้อมรับมือให้ทัน นะเจ้าคะ 1.การลดลงขออัตราดอกเบี้ย ถึงแม้คาดว่าจะมีการฟื้นตัวบ้าง แต่อยู่ในอัตราที่ค่อนข้างต่ำกว่าอดีต
           🔥 Tiida_Daily: ตลาดหุ้นเอเชียเตรียมเปิดลบต่อเนื่อง 🔥 1️⃣ แอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ปฏิเสธแรงกดดันที่ให้เพิ่มมาตรการคว่ำบาตรต่อรัสเซียทันทีหลังจากการเสริมกำลังทางทหารรอบยูเครน โดยกล่าวว่าการกระทำดังกล่าวจะจำกัดทางเลือกของชาติตะวันตกในอนาคต
           เสถียรภาพรัฐบาล กับปัญหาค่าครองชีพ นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้ารัฐบาลและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ จำเป็นต้องดำเนินการให้แต่ละกระทรวงร่วมแก้ปัญหานี้ให้ได้
           ผู้หญิงที่ไม่มีแฟนก็เหมือนปลาที่ไม่มีจักรยาน "A woman without a man is like a fish without a bicycle" -Irina Dunn
           ดูทั้งหมด