ฟังเสียงสวดมนต์ ฟังธรรม เป็นธรรมะโอสถ
ทุกวันนี้มีข้อมูลข่าวสารบนโลกออนไลน์มากมาย การจะดูข่าวสารอะไรก็ตาม ต้องเลือกดู เลือกฟัง ที่ทำให้ใจสบาย ใจสงบ เย็น ใจไม่เร่าร้อน เป็นต้น
ส่วนข่าวการฆ่ากัน ข่าวอาชญากรรม ข่าวที่ฟังแล้วใจหมอง ใจขุ่นมัว พาให้ทุกข์ใจ งดฟังไปก่อน อาจจะเปลี่ยนโหมดไปฟังธรรมะบ้าง ฟังเสียงสวดมนต์บ้าง เป็นต้น
ได้ไปเจอ Tiktok พระอาจารย์รูปหนึ่ง ท่านใช้ชื่อ @นาถธมฺโม หรือ@ชอบธรรม ได้ลองฟังเสียงพระอาจารย์ ท่านนี้คุยธรรมะ ฟังแล้วใจสบาย ลองฟังดูกันนะ
95 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • มีคนกล่าวไว้ "เมื่อข้าพเจ้าไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ต่างๆได้ ข้าพเจ้าก็ต้องควบคุมตัวเอง" ผมก็ทนมันไป 1 วัน = 1440 นาทีเอง ถ้ามันแย่ต่อ*2,3น่าจะพอ แล้วรอ
   a good day มันแค่'วันที่แย่ๆ' ไม่ใช่'ชีวิต'แย่!
   346 รับชม
   • อย่าเอาตัวตนเราไปเปรียบเทียบกับตัวตนคนอื่นอยู่เลยครับ มันเป็นเรื่องของการหลงความมีตัวมีตนกันไปเองทั้งนั้นแหละครับ
    ดูสิอีกหน่อย metaverse มา จะยิ่งเห็นชัดเลย (จริงๆนี่ก็ชัดแล้วว่าเขาจะทำอะไรบ้าง)​ โลกเสมือนจะทำให้จินตนาการของเราขยับความฟุ้งซ่านไปอีกระดับล...
    120 รับชม
    • สวัสดีคะเพื่อนๆทุกคน🙏🤓..ฉันหวังว่านายหรือเพื่อนๆบางคนที่หัวใจเปราะบางในความรู้สึก..(อาจจะมีคนรอบข้างมากมายแต่เหมือนรู้สึกอยู่คนเดียว..)..ได้เข้ามาอ่านของเพื่อนๆหลายคนที่พยายามส่งกำลังใจแบบเงียบๆ..😅แต่ไม่เงียบในความรู้สึกนะคะ..🤓🤗ฉันแค่หวังว่านายหรือเพื่อนๆจะรู้สึกดีขึ้นไม่มาก...
     128 รับชม
     • ยังแก้ไม่ได้เลยสักครั้ง
      91 รับชม
       pichetchai
       สู้ครับพี่ ผมก็แก้ไม่ได้ แต่สิ่งที่แก้ได้คือความคิดครับ ลองอ่านเม้นที่ พี่เขามาตอบ เปลี่ยนแนวคิดได้เยอะเลยครับ ความคิดสำคัญครับ กำลังใจครับ สู้ๆ
      • รักตัวเองให้เป็น อยู่กับตัวเองให้ได้ ใช้สติ ที่สำคัญ เลิกมองชีวิตคนอื่น แล้วหาขนมอร่อยๆ กิน😀😆
       108 รับชม
       • ตอนนี้เป็นอยู่คิดไม่ออกเหมือนกัน ทำได้แค่หาที่ปลอดภัยพักสักพัก
        1
        125 รับชม
         pichetchai
         สู้ๆครับผม วันพรุ่งนี้ ย่อมสดใสเสมอ กำลังใจให้ครับ ความคิดก็สำคัญน่ะครับ อ่านเม้นบนอาจจะช่วยได้ ไม่มากก็น้อย ขอบคุณครับ🙏
        • ถ้าไม่มีวันแย่ ๆ เราจะรู้ว่าไหมว่า วันดี ๆ มันเป็นยังไง
         มีแย่ มีดี สลับกันไปมา เพื่อเปิดโอกาสให้เราค้นหาความสมดุลของชีวิต
         143 รับชม
         • 1) ผมชอบแต่ยังไม่มีโอกาสได้เล่นกระดานโต้คลื่น ผมเปรียบเทียบชีวิตเหมือนการเล่นกระดานโต้คลื่น บางครั้งคุณถูกคลื่นซัดจนกระเด็นตกนำ้ บางครั้งคุณก็ไปยืนบนจุดสูงสุดของยอดคลื่น
          ประเด็นจึงอยู่ที่ว่า เมื่อคุณถูกคลื่นซัดตกทะเล คุณจะหัวเราะให้กับมันแล... อ่านต่อ
          1
          400 รับชม
          • ⭐ ให้มองหาสิ่งที่ดีที่เกิดในวันแย่ๆ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นล้วนดีเสมอ เปลี่ยนความรู้สึกเเย่ๆให้เราโฟกัสสิ่งที่เรามีความสุข สิ่งที่เราชอบเเทนค่ะ
           ⭐ ส่วนการมองตัวเองต้อยต่ำ ให้หยุดเปรียบเทียบกับคนอื่น บอกกับตัวเองทุกๆวันว่าเราไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร ทุกคนล้วนมีข้อดีข้อเสีย มีความสามารถ มีจั...
           104 รับชม
           • #พุทธวจน จะทำให้คุณเป็นคนดีได้
            คุณมีค่าอย่ามองตัวเองต่ำสู้ๆนะคะ
            121 รับชม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             #ปฏิวัติซ้อนซ่อนเงื่อนในเปรู #เมื่อประธานาธิบดีรัฐประหารตัวเองไม่สำเร็จ เมื่อวันพุธ (7 ธันวาคม 2022) เชื่อว่าชาวเปรูเกือบทั้งประเทศคงจับตามองความเคลื่อนไหวในสภาอย่างใกล้ชิด และกลายเป็นปรากฏการณ์ทางการเมืองตลอด 24 ชั่วโมงที่เข้มข้น แบบอัดแน่นทุกทฤษฎีการเมืองภาคสนาม รวบตึงอยู่ในสภาเปรูในวันเดียว
             สีเลนส์กันแดดแต่ละสีช่วยอะไร? แว่นกันแดดที่เราเห็นหลากหลายสี นอกจากจะสะท้อนเรื่องแฟชั่น ยังมีประโยชน์มากกว่าที่เห็น
             ประเทศเดียวในโลก ที่บอลเตะกันถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้ว ปัญหายังตามมาไม่จบสิ้น เมื่อล่าสุด กสทช. แจ้งกกท. ให้คืนเงิน 600 ล้านบาทใน 15 วัน เรื่องราวเป็นอย่างไร เราจะอธิบายให้เข้าใจง่ายที่สุด สำหรับค่าลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ฟีฟ่าตั้งราคาไว้ คือ 1,180 ล้านบาท แต่เมื่อไม่มีเอกชนซื้อ ทำให้กกท. ต้องเป็นคนกลางในการประสานซื้อลิขสิทธิ์จากฟีฟ่าให้ ไม่อย่างนั้น คนไทยอาจไม่ได้ดูบอลโลกทางโทรทัศน์
             รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งตัดสิ่งอำนวยความสะดวกแก๊งยากูซ่า ภายในปี 2030 แก๊งยากูซ่าทั่วประเทศ จะไม่สามารถใช้ทางด่วนได้ !
             ดูทั้งหมด