มีบัญชีอยู่แล้ว?
นิทานความโลภ ของปีเตอร์ ลินช์
มันทำให้ผมนึกถึงนิทานเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับชาวนาผู้ละโมบโลภมาก .......... นานมาแล้วมีชาวนาคนหนึ่งขอพรยักษ์วิเศษว่า เขาอยากรวยไปตลอดชีวิต ยักษ์ตัวนั้นก็บอกเขาว่า ถ้าชาวนาคนนั้นวิ่งไปในพื้นที่แห่งใดก็ตาม พื้นที่ตรงนั้นจะเป็นของเขาทันที่ แต่มีเวลาจำกัดแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น ชาวนาคนนั้นก็เริ่มออกวิ่ง และเขาก็วิ่งมาได้ 2 ชั่วโมง ด้วยพื้นที่ที่เขาวิ่งได้ มันจะทำให้เขามีกินไปตลอดชีวิต ด้วยความเหนื่อยและเหงื่อที่ถ่วมตัว ทำให้เขาคิดว่าเขาวิ่งมานานเพื่ออะไรกัน เขาควรที่จะหยุดได้แล้ว! แต่อย่างไรก็ตามเขาก็คิดอีกว่า นี้คือโอกาสทอง กอบโกยให้ได้มากที่สุดเข้าไว้ เรื่องอื่นค่อยว่ากันอีกที แล้วเขาก็ยังวิ่งต่อไปจนเหนื่อยมาก สุดท้ายเขาก็ขาดใจตาย (ปีเตอร์ ลินซ์)
คุณปีเตอร์ ลินช์ อยากบอกอะไรเรา?
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ชัชชาติ" เล็งเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย คาดไม่เกิน 59 บาท "ชัชชาติ" จ่อเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วง "ห้าแยกลาดพร้าว-คูคต" และ "แบริ่ง-สมุทรปราการ" ไม่เกิน 59 บาท คาดได้ข้อสรุปเดือน ก.ค.นี้
  ไม่ต้องฝ่าฝนออกไปส่งของ บริการ Pickup request ช่วยได้ 🚚🌨 เรียกรถเข้ารับพัสดุฟรี! ไม่มีขั้นต่ำ ผ่านทาง Call Center 1217 และแอปพลิเคชัน
  [BREAKING] - รัสเซียยิงมิสไซล์โจมตีห้างในยูเครนที่มีประชาชนเดินอยู่กว่า 1,000 คน ! จนเกิดไปลุกท่วมไปทั่วและยังไม่ทราบจำนวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต สงครามรัสเซีย-ยูเครน ดูเหมือนจะตึงเครียดขึ้นเรื่อยๆ
  เรื่องตลกที่ Xi ไม่ขำ เมื่อเป้าหมายต่อไปของรัฐบาลจีนคืออุตสาหกรรมด้านความบันเทิง ในปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา บัญชีทางการของบริษัท NetEase ของเกม “Diablo Immortal” บน Weibo บริการที่คล้าย Twitter ของจีน โพสต์คำถามที่มีการโต้เถียงกันในโลกออนไลน์อย่างร้อนแรงว่า “ทำไมหมียังไม่ก้าวลงมา”
  ดูทั้งหมด