ยืนกรานเป็นเป็ดขาเดียว
เฮ้ย ! ผิดไหม ? ต้องเป็น “กระต่ายขาเดียว” รึเปล่า ?
ปกติที่เราเคยได้ยินกันว่า ยืนกระต่ายขาเดียว ซึ่งจะหมายถึง คงอยู่, คงที่ไม่เปลี่ยนแปลง
แต่ที่ฉันนำมาฝากกันในวันนี้ เป็น “เป็ดขาเดียว” จริง ๆ ค่ะ
วันนี้ออกไปเดินออกกำลังกายยามเช้าเช่นเคย ที่ทางเดินริมฝั่งแม่น้ำยาร์ร่า แม่น้ำสายหลักของเมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลีย ช่วงที่เดินอยู่นี้เป็นช่วงต้นแม่น้ำ ซึ่งไหลลงมาจากภูเขา
เมืองที่อยู่นี้ชื่อว่า Warburton ซึ่งในแม่น้ำจะมีสัตว์น้ำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปลา Red Fin, Platypus หรือตุ่นปากเป็ด และที่มีเยอะมาก ๆ เลยก็คือเป็ดป่า
แต่เอ๊ะ ทำไมน้องยืนขาเดียว หรือว่าน้องพิการ มีขาเดียว ?
ความจริงคือ เป็ดพวกนี้มักจะยืนเป็นกระต่ายขาเดียวแบบนี้อยู่เป็นปกติเลยค่ะ
และเหตุผลที่ต้องยืนแบบนี้ก็เพื่อรักษาอุณหภูมิในร่ายการให้สมดุลเนื่องจากอากาศค่อนข้างหนาว และน้ำก็คงจะเย้นเย็น (ไม่กล้าลองสัมผัสเลย)
น้องเป็ดจึงต้องยืนเป็นกระต่ายขาเดียวแบบนี้เพื่อให้มีส่วนที่สัมผัสพื้นให้น้อยที่สุด ส่วนขาอีกข้างก็พับเก็บเอาไว้ข้างใน ห่อตัวด้วยปีกให้มิดชิด กลายเป็นภาพน่ารักอีกแบบที่มีมาฝากกันในเช้าวันนี้ จากริมแม่น้ำยาร์ร่า เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลียค่ะ
# ผู้เขียน
ปัจจุบันอยู่บ้านเล็ก ๆ ในป่ากัมที่ประเทศออสเตรเลีย
เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลก ด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า
ฝากผลงาน E-book เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35 https://bit.ly/3g5QoC3
และติดตามเรื่องราวการท่องเที่ยวสนุก ๆ ตามสไตล์วันนั้นเจอนี่ได้ที่ www.anattaland.com ค่ะ
712 รับชม
  ครูขวัญ Kru_Khwan
  น้องน่ารักมากค่ะ.. เคยเห็นน้องยืนขาเดียวค่ะเพิ่งเข้าใจว่าทำไม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์รับ! คุมเงินเฟ้อไม่อยู่แล้ว หลัง CPI พุ่ง 8% ในเดือนพฤศจิกายน เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ยอมรับเงินเฟ้อกำลังอาละวาด (Rampant) และควบคุมไม่ได้ (Out of Control) หลังจากหน่วยงานสถิติเผยว่า อัตราเงินเฟ้อเดือนพฤศจิกายนพุ่งสู่ระดับสูงสุดในรอบ 14 ปี
   รวมกองทุนลดหย่อนภาษี SSF/RMF ปี 2565 ที่น่าสนใจในโพสต์เดียว มาลองดูกองทุนลดหย่อนภาษีง่ายๆใน 5 นาที สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีลดหย่อนภาษีผ่านกองทุน SSF/RMF กันอยู่กองไหนดี กองไหนน่าสนใจ กองไหนเป็นอย่างไรบ้าง ติดตามได้ในโพสต์นี้เลย
   "12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต" กับ 12 เรื่องที่เข้าใจแล้วชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเรื่อย ๆ กฎข้อที่ 1 ◾️ ยืนให้ตัวตรง อกผายไหล่ผึ่ง เมื่อร่างกายเศร้า คุณจะเศร้า เมื่อร่างกายสุข คุณจะสุข หากคุณไหล่ค้อมห่อ ก้มหัว ผู้คนจะโต้ตอบราวกับคุณกำลังแพ้ หากคุณยืดตัวตรงขึ้น ผู้คนจะมองคุณต่างไปเช่นกัน เรื่องนี้ชัดเจนแล้วในทางวิทยาศาสตร์ คุณใช้จิตใจกำหนดร่างกาย และร่างกายกำหนดจิตใจ และสภาพแวดล้อมรอบตัวได้ คนเราทำได้ทั้งสองทาง
   ข่าวร้ายครั้งใหม่ของ Meta ล่าสุด ผู้กำกับดูแลของ EU บอกว่า Facebook และ Instagram ไม่ควรให้ผู้ใช้งานกดยอมรับ โฆษณาที่อ้างอิงจากพฤติกรรมของผู้ใช้งาน
   ดูทั้งหมด