มีบัญชีอยู่แล้ว?
เหนือศาสนาขึ้นไปก็คือความจริง ความจริงไม่ขึ้นตรงต่อศาสนาใดๆ อย่างเช่น ความจริงเรื่องการเกิดแก่เจ็บตาย เกิดมาแล้วทุกคนต้องตาย ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด มีใครปฏิเสธได้บ้างว่าไม่เป็นความจริง ความจริงไม่ขึ้นตรงต่อศาสนาใด มีแต่ศาสนาต่างหากที่จะไปค้นพบสัจธรรมความจริงตรงนี้ได้หรือไม่เอง และการค้นพบความจริงจริงๆได้ บางทีก็เรียกว่าเป็นพุทธะ พุทธะไม่ได้เกี่ยวกับศาสนา เพียงแต่เป็นคำศัพท์ที่เอามาสื่อความหมายให้เข้าใจว่า เป็นผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบานเห็นความจริงแล้ว พ้นโลกพ้นอุปาทานการยึดมั่นถือมั่นในสิ่งสมมุติหรือสิ่งที่เขาอุปโลกน์​กันขึ้นมาได้ เข้าใจความจริง สิ้นสงสัยไม่หลงไปตามวิถีพิธีกรรมอะไรอีก แต่ก็ไม่ไปขัดแย้งอะไรกับใครๆเพราะว่าโลกเขาก็เป็นแบบนั้น เรื่องหลงสมมุติเป็นเรื่องธรรมดาของโลก งงไหมครับ
1
ดนุพล ดาผา
เห็นด้วยอย่างที่สุด ผมก็เป็นกลุ่ม agnostic แนว naturalism คำว่า " ศาสนา" เป็นคำที่มนุษย์สร้างขึ้นมาเพื่อผลประโยชน์ ทำให้เกิดการแตกแยก
คำตอบอื่น
 • ไม่มีกฏใดในโลกจะมากล่าวหาว่าคนไม่นับถือศาสนานั้นมีความผิด
  ตราบใดที่บุคคลผู้นั้นไม่ได้กระทำให้ตนเองและผู้อื่นเดือดร้อน
 • ไม่ผิดนะ
  แต่อย่าลืมว่าศาสนาได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของความคิดและวิถีชีวิตของเราไปแล้วตั้งแต่เกิดจนตาย เมื่อปฏิเสธศาสนา แล้วความคิด-วิถีชีวิตจะเปลี่ยนมั้ย จะเปลี่ยนไปยังไง ดีขึ้นหรือเลวลง แล้วจะใช้อะไรเป็นตัวชี้วัด 🦋
 • ไม่ผิดครับ แต่ไม่สนใจจะเข้าร่วมกับโบสถ์แห่งเบคอนจริงๆ เหรอครับ I Guess
 • ไม่ผิด กฏหมายไม่ได้เขียนไว้ว่าต้องนับถือ
  อีกอย่าง การที่มึงนับถือศาสนา ไม่ได้การันตีว่ามึงจะเป็นคนดีเสมอไป คนที่ไม่มีศาสนาก็เป็นคนดีได้ คนมีศาสนาก็สามารถเป็นคนเลวได้
 • ไม่ผิดค่ะ ถ้าสิ่งที่เรายึดเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตของเรานั้นถูกต้องแล้ว ด้วยการไม่เบียดเบียนตัวเองและผู้อื่น เราจะเรียกสิ่งนั้นว่าอะไรก็ได้ สุดแล้วแต่ความสบายใจ
 • ไม่ผิดครับ​ แล้วอย่าลืมใส่ในบัตรประชาชนด้วยนะครับ​ เป็นการยืนยันอย่างหนักแน่น
  ดนุพล ดาผา
  ไม่ต้องใส่ก็ได้ ข้ามไปเลย
 • ไม่ผิด ถ้าจิตใจเข้มแข็งพอ ศาสนาอาจจะไม่จำเป็น แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่จิตใจ ต้องการที่พึ่ง ศาสนาที่ตอบโจทย์ความสุขทางใจ จะเลือกตอนนั้นก็ไม่สายหรอกนะ
 • ไม่ผิดค่ะ ถ้าคุณไม่ได้ทำอะไรผิดกฎหมาย
 • ถ้างั้นแบบนี้ในอนาคตเดี๋ยวจะมีคนผิดทั่วทั้งโลกแหละ แต่อนาคตที่เราว่านี้คือก็ยังอีกนาน แต่ก็เริ่มๆแล้ว คนเริ่มตื่นรู้กันมากขึ้น แม้แต่คำถามที่คุณถาม ก็แสดงว่าตัวคุณเริ่มๆจะตื่นรู้แล้วนะ รู้ตัวมั้ย?
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ⚠️[BREAKING]⚠️ Biden ลั่น ! อัตราเงินเฟ้อสหรัฐได้ผ่านจุดที่แย่ที่สุดไปแล้ว ! ตลาดหุ้นสหรัฐยังคงปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง Nasdaq +2.5% และเตรียมปิดบวกเป็นสัปดาห์แรกในรอบ 8 อาทิตย์ ! เมื่อสักครู่ทางโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐได้ออกมาประกาศว่า "อัตราเงินเฟ้อสหรัฐได้ผ่านจุดที่แย่ที่สุดไปแล้ว" หลังจากค่าเงินเฟ้อสหรัฐที่วัดจากฝั่งภาคธุรกิจหรือดัชนี PCE ที่ประกาศออกมาในคืนนี้เริ่มชะลอตัวลงแล้ว !
  "B2C = Blockchain + China + Commodities" KTAM Daily Strategy 27 พ.ค. 2022 🔹สรุปข่าวในประเทศ และต่างประเทศ 🔹คำแนะนำโดยนักกลยุทธ์การลงทุน 🔹 กองทุนที่น่าจับตามอง =================== ฟังย้อนหลังได้ทาง Podbean https://ktamdailynews.podbean.com Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Youtube https://www.youtube.com/c/KTAMTVONLINE/videos --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายวันฉบับเต็ม https://www.ktam.co.th/article-fund.aspx --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายสัปดาห์ฉบับเต็ม http://bit.ly/KTAMWeekly --------------------------------------------------- ร่วมติดตามเนื้อหาการเงิน-การลงทุน ทั้งบทความและวิดีโอดีๆจาก KTAM ได้ที่ Website https://bit.ly/2TCdbre​​​​​​​​​​​​​​​​ Facebook https://bit.ly/2C6urxv​​​​​​​​​​​​​​​​ Youtube https://bit.ly/2LYtPyz​​​​​​​​​​​​​​​​ Twitter https://bit.ly/2TzV98V​​​​​​​​​​​​​​​​ line https://lin.ee/hz6k8G6 IG https://bit.ly/2TuB0RI​​​​​​​​​​​​​​​​ Podbeam http://bit.ly/3fajE78​​​​​​​​​​​​​​​​ Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Clubhouse https://bit.ly/3cRFGNO Blockdit https://bit.ly/2W0yzgb --------------------------------------------------- ติดต่อเราได้ที่ โทร 02-686-6100 กด 9 Email callcenter@ktam.co.th ** แจ้งปัญหาการใช้งานได้ที่ ** https://www.ktam.co.th/contact-us.aspx --------------------------------------------------- ลงทุนผ่านกองทุนรวม ด้วย KTAM Smart Trade ง่าย สะดวก ปลอดภัย รวดเร็ว คลิก IOS : https://bit.ly/KTAMST Android : https://bit.ly/KTST_Android ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
  News Update: ปูตินไม่สน แบรนด์ต่างชาติถอนตัว มองเป็นโอกาสของธุรกิจรัสเซีย พร้อมทิ้งตะวันตก ไปหา​​จีน-อินเดียแทน ปธน.ปูติน ดีใจที่แบรนด์ต่างประเทศออกจากประเทศ มองเป็นโอกาสของธุรกิจรัสเซีย เตือนตะวันตกว่า รัสเซียจะทำทุกทางเพื่อเข้าถึงเทคโนโลยีขั้นสูงและสินค้าหรูหราแม้จะถูกกีดกันก็ตาม
  นี่คือสุดยอดเกมแห่งประวัติศาสตร์ ลิเวอร์พูล vs เรอัล มาดริด ในปีนี้ จะไม่มีเกมไหนใหญ่ไปกว่านี้อีกแล้ว นัดชิงเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ถือเป็นที่สุดของฟุตบอลยุโรป แต่ก่อนที่จะถึงวันแข่ง สถิติอะไรที่เราควรรู้บ้าง ผมเก็บ 14 เรื่องสำคัญเอามาเป็นเกร็ดความรู้ เพื่อที่จะได้ดูบอลอย่างสนุกขึ้นนะครับผม ------------------------
  ดูทั้งหมด