มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราเป็นคนเชื่อในวิทยาศาสตร์นะ เเต่เราก็เชื่อว่ามีผีอยู่นะ ในเเง่วิทยาศาสตร์ผีก็เป็นพลังงานรูปเเบบนึงบางทีก็ไม่มีรูปร่าง บางทีก็มี เเต่ที่เห็นในข่าวพวกผีเข้า ร่างทรง บลาๆ อันนั้นเราไม่เชื่อนะ เพราะพลังงานในรูปเเบบนี้ไม่ได้จะให้เห็นกันง่ายๆเเบบนี้สักหน่อย บางส่วนก็จิตปรุงเเต่งไปเอง
คำตอบอื่น
 • ส่วนตัวคิดว่าการกลัวสิ่งต่างๆขึ้นอยู่กับการปลูกฝังและการเลี้ยงดูค่ะ เพราะฉนั้นแล้ว การที่คนบางกลุ่มหรือบางสังคมที่เชื่อเรื่องผีก็เกิดจากการปลูกฝังความคิดตั้งแต่ยังเด็ก จะสังเกตได้ว่าแต่ละภูมิภาคจะมีความเชื่อเรื่องผีแตกต่างกันออกไปตามบริบทของสังคมนั้นๆค่ะ
 • เพราะ จินตนาการมีผลต่อความคิด และชีวิตมนุษย์ครับ
 • ผี คือ คือความขัดแย้งที่สมองสร้างขึ้น มันเกิดขึ้นในระบบของโปรแกรมความกลัว เพราะสมองตะหนักว่า ไม่ใช่แค่งู แมงมุม เสือ สิงโต ที่อันตราย
  สิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ เดียวกับเราหรือก็คือ มนุษย์ก็อันตราย ทั้งที่เราคือสายพันธุ์เดียวกัน...
 • เพราะคนเรามักกลัวในสิ่งทึ่เราไม่รู้ค่ะ
 • ประสบการณ์ที่ผ่านมา รับรู้วิเคราะห์ได้ว่า ผี ที่คนได้พบเจอหรือสัมผัส จริงๆ มิใช่ดวงวิญญาณ ที่ล่องลอยออกจากร่างเมื่อตาย แต่เป็น ผู้คนที่ตายไปเกิดภพใหม่ อาจจะเป็น พวก เปรต หรือเทวดา ครับ ส่วนใหญ่ก็เจอพวกเทวดา ตามต้นไม้ บ้านเรือน ก็สรุปได้เลย ว่าเป็น ผี ที่คนส่วนใหญ่พบเจอ ครับ...
 • ผมชอบเล่าเรื่องผีครับ​ สนใจติดตามได้ เพราะเคยเจอกับตัวจริงๆ​ ขอบคุณ​ครับ​ 🥰🥰
 • เรื่องอจิณไตยบางทีก็พูดยาก
  เท่าที่พอจะเข้าใจพระท่านอธิบายว่า สิ่งที่เราเห็นคือนิมิตร
  คนที่เห็นเค้าอาจจะเห็นจริง แต่สิ่งที่เห็นนั้น จะจริงหรือไม่มันเป็นอจิณไตย มันเป็นคนละส่วนกัน...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  [BREAKING] - รัสเซียยิงมิสไซล์โจมตีห้างในยูเครนที่มีประชาชนเดินอยู่กว่า 1,000 คน ! จนเกิดไปลุกท่วมไปทั่วและยังไม่ทราบจำนวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต สงครามรัสเซีย-ยูเครน ดูเหมือนจะตึงเครียดขึ้นเรื่อยๆ
  ตลาดหมีพฤษภาสุดโหด กับ ความกลัวขั้นสุดในรอบปีนับตั้งแต่การระบาดไวรัสโคโรนาเดือนมีนาคม 2020 Highlight
  “ไทย” ติดหัวแถวโลก ประเทศชำระเงินแบบเรียลไทม์มากที่สุด เป็นรองเพียง “อินเดีย” และ “จีน” ข้อมูลจากการสำรวจของเอซีไอ เวิลด์ไวด์ (ACI Worldwide) ภายใต้ความร่วมมือกับโกลบอลดาต้า (GlobalData) ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลระดับโลก และศูนย์วิจัยทางเศรษฐกิจและธุรกิจ (Centre for Economics and Business Research - CEBR) พบว่า ประเทศไทย ติดกลุ่ม TOP5 หรือ 5 ประเทศที่มียอดการทำธุรกรรมชำระเงินแบบเรียลไทม์มากที่สุดของโลกในปี 2564
  สถาบันแห่จอง IPO ‘ไทยประกันชีวิต’ พบกองทุน GIC Private Limited จองมากสุด 362.50 ล้านหุ้น นักลงทุนสถาบันที่เป็น Cornerstone Investors จำนวน 18 ราย แสดงความสนใจจองซื้อหุ้น IPO ของ บมจ.ไทยประกันชีวิต (TLI) โดยกองทุนรัฐบาลสิงคโปร์ หรือ CIG Private Limited จองซื้อหุ้นมากที่สุด 362.50 ล้านหุ้น รองมาคือ บลจ.ไทยพาณิชย์ และ บลจ.กสิกรไทย
  ดูทั้งหมด