มีบัญชีอยู่แล้ว?
คำถาม คือ เราจะย้ายความทรงจำหรือความรู้สึกไปในกายหยาบร่างใหม่ได้อย่างไร ของพวกนี้เป็นนามธรรมจับต้องไม่ได้นี่นา เเต่เอาเถอะถ้าถึงตอนที่มนุษย์เราสามารถสร้างกายหยาบได้จริง ตอนนั้นพวกเขาคงมีวิธีโอนย้ายความทรงจำเองนั่นเเหละ
คำตอบอื่น
 • มองว่าได้ 2 แบบคือ
  🧠 จากกายหยาบไปกายหยาบ คือมนุษย์นั้นยังไม่ตายจริง คล้ายๆกับการถ่ายเปลี่ยนอวัยวะอื่นๆ เช่น การย้ายหัวไปตัวใหม่ ซึ่งมองในแง่วิทยาศาสตร์อาจจะทำได้ และก็มีการทำการทดลองอยู่แล้วบ้างในสัตว์...
 • อย่างที่คุณPunyaphatบอกไป
  วิธีอื่นถ้าจะให้เป็นไปได้คงต้องรอนานครับ
  มีนักวิจัยเคยหาวิธีแล้ว แต่ไม่มีเครื่องมือที่พร้อม
  การจะดึง...
 • ปัจจุบันมีการผ่าตัดเปลี่ยนหัวนะคะ เป็นการทดลองของนักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซียและทำได้สำเร็จในการทดลองค่ะ แต่การทดลองเปลี่ยนหัวได้มีการใช้หนูเป็นสัตว์ทดลองค่ะ ไม่แน่นี่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนถ่ายความทรงจำที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตค่ะ
  Mr.Peerapong Sae-Chue
  โอ้วววโลกไปไกลมากครับ แต่ก็อาจจะขัดกับหลักมนุษยธรรมอีกแหละ เราอาจจะก้าวข้ามไปลำบาก
 • วิญญาน จิต มโน คือตัวเดียวกัน เกิดขึ้นแล้วดับไป ไม่เปลี่ยนถ่ายไปใหน คำตอบคือ..ไม่ได้
  Mr.Peerapong Sae-Chue
  ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ
 • มีโอกาสครับ ถ้ามนุษย์เรามีความรู้พอที่สร้างเครื่องมือที่จะดึงความรู้ถึงตัวตนออกมา แล้วบันทึกลงไปในร่างใหม่ได้
  ปล. ร่างใหม่จะต้องถูกทำลายความเป็นตัวตนออกไป และต้องทำลายร่างเก่าทิ้งก่อนนะครับ
  Mr.Peerapong Sae-Chue
  ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Bloomberg วิเคราะห์ว่าแรงเทขาย Bitcoin ในระยะสั้นอาจสิ้นสุดไปแล้ว หากดูจากพฤติกรรมในตลาด Options เราอาจเห็นราคา Bitcoin เทรดในกรอบ 20,000 - 25,000 เหรียญไปอีก 1 เดือน 1) ทาง Bloomberg เพิ่งออกรายงานวิเคราะห์มาว่า หากดูจากการพฤติกรรมการซื้อขายในตลาด Options ของ Bitcoin จะสื่อได้ว่า แรงเทขาย Bitcoin ในระยะสั้นอาจสิ้นสุดไปแล้ว
  โรคหมอนรองกระดูกทับไขสันหลัง โรคหมอนรองกระดูกทับไขสันหลัง เป็นโรคที่การดำเนินโรคช้า เพราะเกิดจากความเสื่อมตามอายุที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้น อาจจะใช้เวลาหลายปีกว่าอาการจะมากจนรู้สึกได้ นอกจากนั้นก็ยังเป็นปัจจัยทางกายวิภาคของไขสันหลังเองที่เส้นใยประสาทรับความรู้สึกจะอยู่ทางด้านหลังเมื่อถูกกดทับอาการปวดจึงไม่เด่น
  [BREAKING] - รัสเซียยิงมิสไซล์โจมตีห้างในยูเครนที่มีประชาชนเดินอยู่กว่า 1,000 คน ! จนเกิดไปลุกท่วมไปทั่วและยังไม่ทราบจำนวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต สงครามรัสเซีย-ยูเครน ดูเหมือนจะตึงเครียดขึ้นเรื่อยๆ
  วันหยุดของผม ก็ดูหนังที่ชอบบ้าง📺 ฟังเพลง🎧🎶บ้าง หาอ่านบทความบน Blockdit บ้าง📖 ถือว่าเป็นวันสบายๆวันหนึ่งเลยทีเดียว😺 แต่บังเอิญหลังบ้านผมไปเห็นว่าในกระถางของต้น "ช้อนเงินช้อนทอง🌱" ดินมันเริ่มน้อยแล้ว ก็เลยจัดเวลาเติมดินดูแลต้นไม้บ้าง นานๆทีได้ลงคลิป อาจจะพูดติดขัดบ้างนะครับ😊 สำหรับใครที่สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติม การดูแลและการขยายพันธุ์ ช้อนเงินช้อนทองแนะนำลิ้งนี้ครับ https://www.youtube.com/watch?v=qwZ0DYhUo_g
  ดูทั้งหมด