มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่มีระเบียบวินัยในตัวเอง ควรเรียกตักเตือนครับ
...การยืมเงินเพื่อนร่วมงาน ยังดูปกติ
...ยืมเงินหัวหน้า ความรู้สึกผิดชอบชั่วดีเริ่มเหลือน้อยแล้ว
...การยืมเงินเจ้าของกิจการ ลูกน้องคนนี้เริ่มวิกฤตหนัก ชีวิตจิตใจไปหมดแล้ว
...ยืมเงินลูกค้า ทำลายอาชีพตัวเองแล้ว
...วิธีแก้ เรียกคุย ถามว่ามีปัญหาเรื่องเงินมาจากสาเหตุใด ทราบหรือไม่ว่าการยืมเงินลูกค้ามันถือเป็นการลดความหน้าเชื่อถือของพนักงานขายคนหนึ่ง
ถามต่อคุณจะแก้ปัญหาส่วนตัวได้หรือไม่ อย่างไร
...ย้อนกลับมาทบทวนรายได้ที่พนักงานขายคนนี้ได้รับ มากหรือน้อย สมเหตุสมผลหรือไม่? ทำไมจึงมีปัญหาการเงิน ใช้จ่ายเกินตัวหรือไม่ ชอบเที่ยวกลางคืนสังสรรค์ปาร์ตี้ หรือมีเมียหลายคน หาสาเหตุให้เจอถ้าตกลงกันได้ให้เขาเปลี่ยนแปลงตัวเอง ถ้าเขาเก่งอาจจะปรับฐานเงินเดือนหรือ%ค่าคอมมิชชั่นเพิ่มถ้าตกลงกันไม่ได้ เขาไม่ปรับปรุงตัว ก็ให้เขาลาออกไป อาจจะชดเชยเงินให้เขาก้อนหนึ่ง
คำตอบอื่น
 • ุคำถามนี้ ไม่ทราบว่า เปนเจ้าของร้าน หรือเพื่อนร่วมงาน
  -ถ้าเพื่อนร่วมงาน ควรอยู่เฉย
  -เเต่ถ้าเปนเจ้าของร้าน
  ทราบว่าบริวารเราเปนเเบบนี้...
 • การขายเป็นการใช้ศิลปะในการพูด ขั้นสูง ทำให้คนเชื่อถือในผลิตภัณฑ์ ไม่แปลกที่เค้าจะยืมเงินคนโน้นคนนี้ได้
  ตราบใดที่เค้ายังไม่สร้างความเดือดร้อนให้องค์กร ก็ยังไม่ต้องทำอะไร แต่ถ้าเค้าสร้างความเดือดร้อนอันนั้นต้องคุย ถึงแม้การทำธุรกิจต้องการคนเก่ง แต่ถ้าเก่งแล้วขาดควา...
 • ไม่ต้องแก้ มันเป็นธรรมชาติของเขา ขายของเก่ง คือจุดแข็ง เรื่องอื่นก็ความสามารถของเขาอีก เขาทำให้คนเชื่อถือ ไว้ใจได้ ก็ถือว่าไม่ใช่คนโง่ คนฉลาดเขาจะไม่ทุบหมอข้าวตัวเอง อย่ากังวลไปเลย
  ถ้าจะให้ดีก็คุยกะเขาบ่อยไม่ต้องไปสอนไปติ เขาไว้ใจเราแล้วค่อยๆเตือน โดยมีเจตนาเป็...
 • จากที่อ่าน คุณเป็นเจ้าของร้าน หรือ ผู้จัดการร้าน หัวหน้างาน ใช่ไหมครับ?
  ก่อนอื่นคงต้องเรียกปรับความเข้าใจครับ...
 • เขายืมแล้วคืนไหมละ
  Nana Pajam
  ผมว่ามันไม่เกี่ยวกับพี่เลยนะครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำไมคนรุ่นใหม่ไม่อยากมีลูก? เปิดค่าใช้จ่ายเลี้ยงลูก 1 คนจนโต ต้องหมดกันไปเท่าไหร่ หนึ่งในความเปลี่ยนแปลงอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดในสังคมสมัยนี้คือการที่ผู้คนไม่อยากมีลูกมากขึ้น ซึ่งเหตุผลหนึ่งมาจากมุมมองต่อ ‘ความสำเร็จในชีวิต’ ที่เปลี่ยนไป
  KISS ฝ่ามรสุมความท้าทายปี 2021 ด้วยช่องทางออนไลน์ ตลาดต่างประเทศ และ นวัตกรรม หากย้อนกลับไปก่อนเกิดวิกฤติมรสุมโควิด-19 ต้องบอกว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา KISS ได้สร้างปรากฎการณ์การเติบโตเฉลี่ยที่มากกว่า 20% ต่อปี โดยถือเป็น แบรนด์สกินแคร์ภายใต้บริษัทไทยเพียงบริษัทเดียว ที่สามารถยืนหยัดร่วมอยู่กับผู้เล่น Top 5 แบบเทียบเคียง บริษัทชั้นนำระดับโลกได้อย่างงดงาม
  ราคาน้ำตาลตลาดโลกพุ่ง หลังอินเดียจำกัดการส่งออกน้ำตาลครั้งแรกในรอบ 6 ปี ราคาน้ำตาลในตลาดโลกพุ่งขึ้นวานนี้ (25 พ.ค.) หลังรัฐบาลอินเดียประกาศจำกัดการส่งออกน้ำตาลเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปีที่ระดับ 10 ล้านตันในฤดูกาลนี้ เพื่อสกัดการพุ่งขึ้นของราคาน้ำตาลภายในประเทศ
  ใครล็อคอินเข้า Facebook ด้วยบัญชี Gmail อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านโพสต์นี้ เพราะล่าสุดพบช่องโหว่ความปลอดภัย ที่อาจทำให้ Facebook ของคุณ ถูกแฮกแบบไม่รู้ตัว กลายเป็นปัญหาใหญ่ของผู้ใช้ Gmail หลายล้านคน เมื่อมีคนทดลองลงชื่อเข้าใช้ผ่าน id_token/code ของ Google ได้สำเร็จ แต่สิ่งที่ Facebook เลือกปฏิบัติ คือปิดข่าวนี้ด้วยการเสนอเงินรางวัล 44,625 ดอลลาร์ ให้กับผู้ค้นพบ
  ดูทั้งหมด