มีบัญชีอยู่แล้ว?
อันที่จริงปัญหานี้แก้ไม่ยาก ถ้าหากว่าพนักงานขายคนนี้ ขายเก่งจริงทำยอดขายให้คุณได้มาก และเป็นเต็งหนึ่งในความคิดของคุณ พนักงานบางธุรกิจ หากลาออกไป ธุรกิจนั้นๆ มีโอกาสสะเทือนเลยทีเดียว
การที่คนๆ หนึ่ง ยืมเงินคนโน้น คนนี้ไปทั่ว มันแปลว่า เขาต้องการใช้เงิน มันอาจแปลว่าเงินไม่พอใช้จ่ายส่วนตัว มันอาจแปลว่า เขาใช้เงินเก่ง หรือ...มันอาจแปลว่าเขาติดการพนันออนไลน์
คุณอาจจำเป็นต้องไถ่ถามสารทุกข์สุกดิบ ใส่ใจความเดือดร้อนของเขา หาสาเหตุที่แท้จริง หากค่าจ้างที่คุณให้น้อยเกินไป คุณเพียงกำหนดคอมมิสชั่นสำหรับยอดขายที่ต้องการให้เขาทำเพิ่มขึ้น ผันแปรไปตามยอดขาย
หากคุณค้นพบความจริงว่าเป็นเพราะเขาติดการพนัน คุณควรเริ่มจากการจับเข่านั่งคุย ว่ามันจะส่งผลอย่างไรต่อชีวิตเขา และคุณห่วงใยเขามากขนาดไหน และคาดโทษหากพบว่าเขากลับไปหามันอีก
อย่างไรก็ตาม คนเก่งไม่ได้มีคนเดียว คุณต้องรู้จักสร้างคน มองคน พัฒนาคนอื่นๆ ให้เก่งใกล้เคียงกัน เพื่อให้คุณเป็นอิสระจากการยึดติดในตัวบุคคล เพราะถึงอย่างไร คนเก่งย่อมมีสิทธิเลือกนายจ้างได้
Phus
ขอบพระคุณมากเลยค่ะ ได้พูดคุยกัน ปรากฎว่าเขาติดพนันออนไลน์จริงค่ะ
คำตอบอื่น
 • ไม่มีระเบียบวินัยในตัวเอง ควรเรียกตักเตือนครับ
  ...การยืมเงินเพื่อนร่วมงาน ยังดูปกติ
  ...ยืมเงินหัวหน้า ความรู้สึกผิดชอบชั่วดีเริ่มเหลือน้อยแล้ว
  ...การยืมเงินเจ้าของกิจการ ลูกน้องคนนี้เริ่มวิกฤตหนัก ชีวิตจิตใจไปหมดแล้ว...
 • ุคำถามนี้ ไม่ทราบว่า เปนเจ้าของร้าน หรือเพื่อนร่วมงาน
  -ถ้าเพื่อนร่วมงาน ควรอยู่เฉย
  -เเต่ถ้าเปนเจ้าของร้าน
  ทราบว่าบริวารเราเปนเเบบนี้...
 • การขายเป็นการใช้ศิลปะในการพูด ขั้นสูง ทำให้คนเชื่อถือในผลิตภัณฑ์ ไม่แปลกที่เค้าจะยืมเงินคนโน้นคนนี้ได้
  ตราบใดที่เค้ายังไม่สร้างความเดือดร้อนให้องค์กร ก็ยังไม่ต้องทำอะไร แต่ถ้าเค้าสร้างความเดือดร้อนอันนั้นต้องคุย ถึงแม้การทำธุรกิจต้องการคนเก่ง แต่ถ้าเก่งแล้วขาดควา...
 • ไม่ต้องแก้ มันเป็นธรรมชาติของเขา ขายของเก่ง คือจุดแข็ง เรื่องอื่นก็ความสามารถของเขาอีก เขาทำให้คนเชื่อถือ ไว้ใจได้ ก็ถือว่าไม่ใช่คนโง่ คนฉลาดเขาจะไม่ทุบหมอข้าวตัวเอง อย่ากังวลไปเลย
  ถ้าจะให้ดีก็คุยกะเขาบ่อยไม่ต้องไปสอนไปติ เขาไว้ใจเราแล้วค่อยๆเตือน โดยมีเจตนาเป็...
 • จากที่อ่าน คุณเป็นเจ้าของร้าน หรือ ผู้จัดการร้าน หัวหน้างาน ใช่ไหมครับ?
  ก่อนอื่นคงต้องเรียกปรับความเข้าใจครับ...
 • เขายืมแล้วคืนไหมละ
  Nana Pajam
  ผมว่ามันไม่เกี่ยวกับพี่เลยนะครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เมื่อวานนี้เล่าว่า ผมเร่ิมเขียนหนังสือในปี 2528 แต่กว่าจะรวมเล่มครั้งแรกก็ผ่านไป 9 ปี เพราะไม่เคยคิดจะเป็นนักเขียน เขียนเสร็จแล้วเก็บไว้ในลิ้นชัก จนกระทั่งวันหนึ่งในปี 2534 ส่งต้นฉบับหนึ่งในลิ้นชักไปที่นิตยสารอิมเมจ และได้รับการตีพิมพ์ ก็คือเรื่องนี้ จนถึงวันนี้เรื่องสั้นเรื่องนี้ก็มีอายุ 31 ปีแล้ว
  โครงการอุบลโมเดล การทำงานด้านการส่งเสริมการผลิตมันสำปะหลังร่วมกันระหว่างภาครัฐ และภาคเอกชน เริ่มโครงการฯ ตั้งแต่ปี 2555
  "ดร.ยุ้ย" แจงแล้ว ไม่ขอรับตำแหน่งบริหารกรุงเทพฯ หลังช่วย "ชัชชาติ" หาเสียงจนชนะ "เกษรา" ขอบคุณคน กทม.เทคะแนนเลือก "ชัชชาติ" ท่วมท้น ตอบรับ 200 นโยบาย แต่ระบุ ไม่ขอรับตำแหน่งบริหาร ขอเดินหน้าเป็นทีมหนุนขับเคลื่อนประโยชน์เพื่อคนกรุงฯต่อ
  รับมือกับ "Midlife Crisis" ปัญหาชีวิตของวัยกลางคน | MM EP.1514 เมื่อถึงวิกฤตวัยกลางคน (Midlife Crisis) เราก็ต้องเผชิญกับปัญหาชีวิตมากมาย ตั้งแต่เรื่องงาน สุขภาพร่างกาย ครอบครัว ไปจนถึงความฝัน . จะรับมืออย่างไรกับความสับสน และช่วงเวลาที่ “การเริ่มใหม่” ฟังดูเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ และจะไปต่ออย่างไรให้มีความสุข . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1514 │ รับมือกับ ""Midlife Crisis"" ปัญหาชีวิตของวัยกลางคน . #missiontothemoon #mission #inspiration
  ดูทั้งหมด