แขวงนี่คล้ายๆกับเขตไหมครับหรือที่เรียกว่า ตำบล.ในต่างจังหวัด ถ้าในเขตเมืองหลวงใช้คำว่า"แขวง"
2ถูกใจ
110รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • เลือกคนตรงคะ
   • ถ้าต้องเลือกคบ🤔 ระหว่าง คนพูดตรง พูดจริง ผิด..ว่าตามผิด ถูก..ว่าตามถูก กับ พูดดี.. แต่สะตอ เต็มไปหมด 🤫ขอเลือก คนพูดตรง 🤗เพราะมองดูว่า เขาจะไม่แทงหลังเราแน่ ผิดถูก ก็ตักเตือนบอกกันได้ มีความจริง(ใจ) 💞ค่อนข้างมากกว่า แต่ก็ไม่ควรตรง..จน ขวานผ่าซาก ออกทางปากสุนัขไป เอาเป็นว่าพูดใ...
    • เพิ่งพลาดไปคบคนพูดดี สะตอ แต่มารู้ทีหลัง ทุกวันนี้เจ็บหนัก เสียใจ ผิดหวัง กลายเป็นประสบการณ์แย่ๆของชีวิตไปเลย ก่อนให้ความสนิทใจกับใครต้องระวังให้เวลาทำความรู้จักกันให้ดีก่อน อย่างหลงคำชม การใส่ใจ เอาใจชั่วครั้งชั่วคราว เฮ่อออ!!
     • คนทั่วไปเลือกคบคนพูดดีแต่ตอแหล จะมีกี่คนที่จะคบคนพูดตรง (แต่จริงๆ คือ ปากหมา) 😁
      ถ้ามีคนแค่ 2 ประเภทนี้ ไม่คบใครเลยดีกว่า
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       ด่วน โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ ยุบสภาแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งในช่วงระยะเวลา 45-60 วัน หลังจากนี้
       สี จิ้นผิง ถึงมอสโกแล้ว โลกจับตาสัมพันธ์จีน-รัสเซียบทใหม่ในประวัติศาสตร์ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน เดินทางถึงกรุงมอสโกแล้ววันนี้ (20 มี.ค.) เป็นการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ 3 วันเพื่อกระชับความสัมพันธ์จีนและรัสเซีย พร้อมยกบทบาทจีนเป็นคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในยูเครน
       AT1 อิหยังว่ะ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสธนาคาร Credit Suisse (CS) ชื่อดัง ทำให้อิฉันเกาหัวแกรกๆถึงความโกลาหลที่มันเกิดขึ้น
       16 กฎแห่งชีวิต ที่ไม่มีใครสอน | 5M EP.1464 ทุกคนล้วนมีนิยามคำว่าชีวิตไม่เหมือนกัน ชีวิตคือประสบการณ์ ชีวิตการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ ชีวิตคือการดิ้นรน ชีวิตมีคำนิยามต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครถูกหรือไม่มีใครผิดอย่างแท้จริง เพราะว่าในบางครั้งชีวิตก็ได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา รวมถึงยังบอกให้เรารู้ถึง “กฎ” ของมัน ซึ่งไม่ว่าเราจะพยายามค้นหามันเท่าไรก็ไม่มีใครที่สามารถสอนกฎของชีวิตได้เลย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปสำรวจถึง 16 กฎของชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถสอนให้เราได้เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
       ดูทั้งหมด