มีบัญชีอยู่แล้ว?
ปฏิบัติการ ปล่อยพลังแห่งคุณค่า ตอน 7ข้อ ปรับนิสัย เปลี่ยนใจตัวเอง
ช่วงนี้ มีหลายคนมาปรึกษา บ่นว่าท้อบ้าง Burnout บ้าง เลยบอกไปว่า ไม่เป็นไรเลย เหนื่อยบ้าง ท้อบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ใครๆก็ Burnout ได้เหมือนกัน รวมทั้งตัวผมเองด้วย
ลองอ่านคำแนะนำที่ผมให้ไปลองดูนะครับ
เคยสงสัยไหม ว่าคนที่ประสบความสำเร็จ เขาเอาแรงเอาพลังมาจากไหน เหมือนกับว่า เขารู้ความหมายของชีวิต
จริงๆแล้ว ทุกคนรู้ว่า ภารกิจแต่ละวันของตัวเองเป็นอย่างไร และยังรู้ว่า ถ้าให้ค่ากับสิ่งใด สิ่งนั้นมักจะทำได้ดี
แต่คนที่ประสบความสำเร็จ เขาคงเตรียมตัวเตรียมใส่ใจ ให้พร้อมแต่เช้าทุกวัน
เขาคงมีวินัย ทำอะไรก็ดีขึ้น แกร่งขึ้น พัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ
เขาน่าจะบันทึกเรื่องราวต่างๆของเขาไว้นะ เขาถึงเล่าเรื่องของตัวเองออกมาได้อย่างมีพลัง ทุกครั้งที่เราได้ยิน
เขาน่าจะตั้งเป้าหมายไว้สูง แล้ววินัยที่สร้างไว้ กลายเป็นกล้ามเนื้อ ที่ทำให้เขากระโดดได้สูง แล้วเอื้อมถึงเสมอ
เขาคงไม่เคยละสายตาจากเป้าหมายของเขาเลยแน่ๆ มาเจออีกที รู้ข่าวอีกครั้ง เขาก็ถึงเส้นชัยอีกแล้ว
วันนี้ อยากลองชวนให้ทุกคน เลิกมองเขา แล้วมาปรับนิสัย เปลี่ยนใจของตัวเราเองกันครับ
7 ขั้นตอนที่จะทำให้เราเปลี่ยนตัวเองได้
1. Stop Expecting หยุดหวัง แต่ไม่หยุดลงมือทำ
2. Seek greatness in small things มองหาความสำเร็จเล็กๆในแต่ละวัน
3. Focus on what matters แล้วมุ่งมั่น ทุ่มเทใน สิ่งที่สำคัญกับชีวิต
4. Learn to ignore things เลิกสนใจในสิ่งที่ไม่ใช่เป้าหมายของตัวเอง
5. Master your emotions ปรับอารมณ์และความรู้สึกให้สมดุล
6. Take care of your thoughts คิดอย่างสร้างสรรค์ เติมพลังบวกกับชีวิตและจิตใจ
7. Repeat doing 1-6 as your quick formula ทำซ้ำๆ ทุกข้อจนเกิดความชำนาญ ให้เป็นนิสัย และกลายเป็นจิตใต้สำนึก
ผมรู้ว่า สิ่งที่แนะนำไป พูดแล้ว ฟังดูเหมือนง่าย แต่ทำจริง ให้ต่อเนื่อง คงไม่ง่ายเลย
แต่น่าจะคุ้ม ที่จะลงมือทำ
ถ้าอยากเป็นคนใหม่ ตามใจที่ต้องการ ก็น่าลองดูนะครับ
ขอให้ทุกคนโชคดี
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สาวก EV เตรียมเฮ รถยนต์ไฟฟ้า 100% คันแรกของโตโยต้า “bZ4X” จ่อวางขายที่ไทยแล้ว ปีนี้ ล่าสุด โตโยต้า ประเทศไทย ประกาศเอารถยนต์ไฟฟ้ารุ่น bZ4X ออกขายในไทย ปีนี้ ซึ่งเป็นรถยนต์ EV รุ่นแรกของแบรนด์ มาทำตลาดที่ประเทศไทย
   เจ้าสัวเจริญ ขายอาคารสำนักงานในสิงคโปร์ รับเงิน 20,000 ล้าน จากกรณีข่าวใหญ่เมื่อวานนี้ ที่บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ หรือ TGH ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ถึงการเลิกกิจการของบริษัทในเครืออย่าง อาคเนย์ประกันภัย เนื่องจากการระบาดของโควิด ได้ส่งผลกระทบต่อสถานะการเงินของบริษัท แม้ว่าที่ผ่านมา อาคเนย์ประกันภัย จะได้รับเงินจากผู้ถือหุ้นใหญ่เข้ามาเติมกว่า 9,900 บาท เพื่อพยุงธุรกิจไว้แล้วก็ตาม
   📍"มายะ " สาวสวยอดีตพิธีกรชื่อดังของญี่ปุ่น เธอเจออะไรมาบ้าง หลังจากแต่งงานโดยไม่ได้ คบหาดูใจกับสามีก่อน 📍เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ "มายะ" สาวสวยพิธีกรชื่อดังแห่งสถานีโทรทัศน์ ของประเทศญี่ปุ่น
   ปี 2020 ตำรวจญี่ปุ่นได้รับแจ้งเด็กหายสูงถึง 1,000 กว่าเคส 🥺 สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่นได้เปิดเผยสถิติของปี 2020 ว่ามีการแจ้งความคนหาย 77,000 เคส ถ้าหารออกมาเป็นรายวัน จะเท่ากับมีคนหาย 200 กว่าคนต่อวันเลยทีเดียว 😭 นอกจากนี้ในจำนวน 77,000 เคสนี้ เป็นเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 9 ขวบมากถึง 1,000 กว่าเคสเลยค่ะ (มีการแจ้งเด็กหายวันละ 2-3 คน) สำหรับที่ญี่ปุ่น เมื่อครอบครัวหรือคนใกล้ชิดรู้ว่ามีคนหาย สามารถแจ้งความได้ทันทีด้วยการโทรไปที่หมายเลข 110 หรือไปแจ้งความที่สถานีตำรวจโดยตรงได้เลย ซึ่งถ้าจะไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ สิ่งที่ควรเตรียมไปด้วยคือ - หลักฐานยืนยันตัวตนและตราประทับประจำตัวของผู้แจ้ง - รูปถ่ายของคนที่หายไป รวมถึงหลักฐานที่คนหายทิ้งเอาไว้ เช่น จดหมาย หรือกระดาษโน๊ตข้อความต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการหายตัวไป เป็นต้น ตัวอย่างคำถามที่ตำรวจจะถามเกี่ยวกับคนหาย (คนหายภาษาญี่ปุ่นคือ 行方不明者 ゆくえふめいしゃ ยุคุเอะฟุเมชะ) เช่น ... ชื่อ (名前 なまえ นะมะเอะ) ที่อยู่ (住所 じゅうしょ จูโฉะ) วันเกิด (誕生日 たんじょうび ทันโจบิ) น้ำหนัก (体重 たいじゅう ไทจู) ส่วนสูง (身長 しんちょう ชินโจ) ตำหนิหรือจุดสังเกตเป็นพิเศษ (ルックスの特徴 るっくすのとくちょう รุกขุสุโนะ โทะคุโจ) วันเวลาที่หาย (行方不明になった日時 ゆくえふめいになったにちじ ยุคุเอะฟุเมนินัตตะ ฮินิจิ) เสื้อผ้าที่ใส่ (ตอนหายไป) (着ていた服 きていたふくคิเตะอิตะฟุขุ) ในอดีต (คนหาย) เคยใช้ยาหรือเปล่า (薬物利用の過去はあるか やくぶつりようのかこはあるか ยะขุบุสึริโยโนะคะโคะวะอารุคะ) (คนหาย) มีโรคอะไรหรือเปล่า (病気(びょうき)があるか เบียวคิกะอารุคะ) เป็นต้น ส่วนใหญ่ (เกินครึ่ง) ตำรวจจะใช้เวลาในการตามหาคนหายพบภายในวันที่ได้รับแจ้ง หรือไม่เกินหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ได้รับแจ้ง แต่บางเคสก็อาจต้องใช้เวลาหลายเดือน เป็นปีสองปีขึ้นไป หรือแม้จนขณะนี้ก็ยังหาไม่พบเลยก็มี 😢 สำหรับสาเหตุและแรงจูงใจที่ทำให้มีคนหายนั้น สามารถแบ่งได้ ดังนี้ 1) อาการเจ็บป่วย ข้อนี้คิดเป็น 30% ของเคสทั้งหมด โดยใน 30% นี้มากกว่า 70% มาจากคนหายมีภาวะสมองเสื่อม 2) ปัญหาความสัมพันธ์ในครอบครัว 3) ปัญหาเกี่ยวกับธุรกิจ / อาชีพ 4) ความสัมพันธ์กับคนต่างเพศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้เยาว์ตกเป็นเหยื่อ มักจะมีเรื่องการถูกลักพาตัวและการกักขังหน่วงเหนี่ยวร่วมด้วย * เพื่อนสนิทของผู้เขียนเคยไปแจ้งความลูกหายเหมือนกันค่ะ (ลูกแอบหนีไปบ้านเพื่อน) ตำรวจมาช่วยแป้บเดียวเจอเลย เก่งมาก ๆ 👍 แต่ถึงตำรวจจะเก่ง ก็ภาวนาอย่าให้มีเคสคนหายเลยจะดีกว่านะคะ 🙂 อ้างอิง https://www.keishicho.metro.tokyo.lg.jp/sodan/madoguchi/missing/info.html https://www.police-ch.jp/sousakunegai.html https://toyokeizai.net/articles/-/478383 เพื่อให้เข้ากับเรื่องคนหาย วันนี้เลยถ่ายบรรยากาศทางเดินลอดอุโมงค์แบบหลอน ๆ มาให้ดูค่ะ (ดูหลอนแต่ปลอดภัย สามารถใช้ได้ปกติค่ะ 😅) แล้วพบกันใหม่นะคะ 🥰🙏
   ดูทั้งหมด