มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทักทายยามบ่าย ด้วยเรื่องราวยิ้มละไมอบอุ่นใจของเด็กชายวัย 4 ขวบด้วยกันค่ะ
1
หลายปีมาแล้ว Dr. Leo Buscaglia (เสียอายุแล้วในปี พ.ศ. 2541 ด้วยวัย 71 ปี ) หรือที่รู้จักในชื่อ "Dr. LOVE" ซึ่งเป็นนักเขียนชาวอเมริกัน นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ และเป็นศาสตราจารย์ในภาควิชาการศึกษาพิเศษที่มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย ได้เล่าถึงประสบการณ์ที่ท่านประทับใจที่สุดเมื่อครั้งที่ได้รับเชิญให้ไปเป็นกรรมการตัดสินเพื่อเฟ้นหาตัวเด็กๆ ที่มีจิตใจเมตตากรุณาต่อคนอื่นว่า ท่านได้ตัดสินให้เเด็กชายวัย 4 ขวบเป็นผู้ชนะในการประกวดครั้งนั้น
เรื่องมีอยู่ว่า...
เด็กชายวัย 4 ขวบ คนนั้นมีเพื่อนบ้านเป็นคุณตาใจดี แต่ต่อมาคุณยายคู่ชีวิตของคุณตาเสียชีวิตไป
วันหนึ่ง เด็กชายคนนี้เห็นคุณตานั่งร้องไห้ที่ม้านั่งในสนามหน้าบ้าน หนูน้อยจึงข้ามรั้วไปหาคุณตา แล้วปีนขึ้นไปนั่งบนตักของคุณตา แล้วก็นั่งอยู่ที่นั่น
1
คุณแม่ของหนูน้อยจึงถามลูกว่า “ลูกไปปลอบคุณตาว่ายังไงเหรอ?
หนูน้อยตอบว่า “ผมไม่ได้ปลอบคุณตาว่าไงหรอกฮะ ผมแค่ไปช่วยคุณตาร้องไห้เท่านั้นเอง”
2
ความไร้เดียงสาและจิตใจใสซื่อที่เต็มไปด้วยความเมตตาของเด็กชายวัย 4 ขวบคนนี้ที่มีต่อคุณตาเพื่อนบ้านจึงชนะใจ Dr. Leo Buscaglia ไปในการประกวดเรียงความเรื่อง “ความเมตตาของเด็ก” ในครั้งนั้น
บางทีเราอาจจะอับจนด้วยถ้อยคำปลอบประโลมใจ แต่ความเข้าใจและร่วมรับรู้ความทุกข์โศกนั้น ก็มีค่ามหาศาล
เรื่องนี้ทำให้แอดมินนึกเรื่อยเปื่อยไปถึงคำกล่าวจากที่ไหนสักแห่งที่กล่าวไว้ว่า...
When you share your happiness, it gets doubled.
When you share your sadness, it gets halved.
2
เมื่อคุณแบ่งปันความสุข ความสุขนั้นจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า
เมื่อคุณบอกเล่าความทุกข์ ความทุกข์นั้นจะลดลงครึ่งหนึ่ง
ในชีวิตนี้ เราจึงต้องการทั้งคนที่จะร่วมทุกข์และร่วมสุขด้วย
เราจะยิ้มไปด้วยกัน สุขไปด้วยกัน
ถ้ามีท้อ มีเบื่อ มีบ่น เราจะเติมกำลังใจให้กันนะคะ
ขอให้ทุกยิ้มที่ยิ้มแย้มมา...แย้มบานเป็นสองเท่า
และทุกกำลังใจที่มอบให้กัน...เพิ่มพูนทวีคูณแก่ผู้ให้อีกหลายเท่าค่ะ
เชิญแลกเปลี่ยน เรียนรู้ และติดตามข้อคิดดีๆ จากเพจ “วาทะขยับโลก” ในโพสท์ต่อไปนะคะ https://www.blockdit.com/words_of_wisdom
  หมิ่นเซียนอ๋อง
  น้องน่ารักน่ากอดมากเลยค่ะ ตอนอ่านถึงน้องร้องไห้ช่วยคุณตา อยากดึงมากอดเลย 😍🥰
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม เงินเฟ้อในไทยถึงยังต่ำ เมื่อเทียบกับหลายประเทศ ประเด็นใหญ่ในสังคมไทย ที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันมากในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องราคาอาหารที่สูงขึ้น ที่กระทบกับคนจำนวนมาก และจริง ๆ แล้วเรื่องราคาสินค้าที่แพงนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในประเทศไทย แต่หลายประเทศที่เศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ก็ประสบปัญหานี้เช่นกัน
   Block Quote ฟีเชอร์ใหม่ ช่วยเน้นข้อความสำคัญในบทความให้โดดเด่น ปล่อยมาให้ได้ลองใช้กันแล้วใน Ver.14.16 โดย Block Quote จะเป็นบล็อกข้อความพิเศษช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถนำเสนอข้อความสำคัญจากบทสัมภาษณ์, คำคมแง่คิดดีๆ ให้มีความโดดเด่น แทรกอยู่ระหว่างบทความได้
   สูตรน้ำยำครอบจักรวาล ทำง่าย ขายไว กำไรดี . เมนูยอดฮิดคงหนีไม่พ้น “เมนูยำ” ถือเป็นเมนูขายดีในตลาด รู้มั้ยจริงๆ แล้วมีเทคนิคในการทำให้ยำอร่อย และขั้นตอนไม่ยากอย่างที่คิด ที่สำคัญได้กำไรดี . วันนี้เรามาเจอกับ เชฟขวัญ เจ้าของเพจ สอนทำอาหาร by Chef Kwan จะมาสอนเทคนิคลับทำเมนูยำ ซึ่งเป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบที่ร้านมีอยู่แล้ว ไม่ต้องสต็อกวัตถุเพิ่ม และที่สำคัญมีขั้นตอนการทำสุดแสนจะง่าย ทำครั้งเดียวก็สามารถนำไปใช้ได้ทุกยำไม่ว่าจะเป็น ยำวุ้นเส้น ยำแซลมอน ยำหมูยอ ฯลฯ หรือ จะนำไปใช้ประกอบวัตถุดิบยอดฮิตของร้าน สร้างสรรค์เมนูใหม่ เพื่อดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขายให้ปัง ด้วยการใช้ น้ำเชื่อมมิตรผล Mitr Phol Sugar เป็นส่วนประกอบให้ความหวานแทนน้ำตาล ช่วยในการควบคุมรสชาติ ลด Waste ของเวลาในการเคี่ยวน้ำตาลให้ละลาย และลดโอกาสเพี้ยนของรสชาติหลังครัว ให้ได้มาตรฐานทุกจาน. สูตรน้ำยำ By Chef Kwan วัตถุดิบ . 1. น้ำมะนาว 1,120 กรัม 2. น้ำปลา 1,360 กรัม 3. น้ำเชื่อมมิตรผล 800 ml . ขั้นตอนการทำง่ายๆ นำส่วนผสมทั้งหมด น้ำมะนาว 1,120 กรัม, น้ำปลา 1,360 กรัมและ น้ำเชื่อมมิตรผล 800 กรัม (1 ถุง) ผสมและคนให้เข้ากัน ก็จะได้น้ำยำครอบจักรวาลที่สามารถนำไปคลุกเครื่องยำที่เราเตรียมไว้ เพื่อเป็น “เมนูยำ” ที่ร้านไหนๆ ก็ทำได้ . #มิตรผล #น้ำตาลมิตรผล #mitrphol #น้ำเชื่อมมิตรผล #เชฟขวัญ #ChefKwang #สอนทำอาหารbyChefKwan #การจัดการร้านอาหาร #RestaurantManagement #เทคนิคร้านอาหาร #ข่าวร้านอาหาร #เปิดร้านอาหาร #ความรู้ร้านอาหาร #ต่อเพนกวิน #torpenguin . ติดตาม Torpenguin - ผู้ชายขายบริการในช่องทางอื่นๆได้ที่ . Youtube : Torpenguin Blockdit : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ Twitter : Torpenguin Instragram : Torpenguin TikTok : Torpenguin ติดต่องาน E-mail : torpenguin.channel@gmail.com
   ไบเดนเตือนปูติน หากกองทัพรัสเซียข้ามพรมแดนยูเครน จะถือเป็นการรุกรานและต้องเผชิญการตอบโต้ที่รุนแรง โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แถลงข่าวที่ทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. วานนี้ (20 มกราคม) เตือนการข้ามพรมแดนของกองทัพรัสเซียเข้าสู่ยูเครน จะถือเป็นการรุกรานและต้องเผชิญการตอบโต้ที่รุนแรง
   ดูทั้งหมด