พระและวัดที่ปฏิบัติดีปฏิบัติดีปฏิบัติชอบยังมีอยู่เยอะครับ พระที่ไม่ตั้งใจบวชหรือแพ้อำนาจกิเลสแล้วทำผิดวินัยก็มีเช่นกัน แล้วจริงๆกระบวนการแก้ปัญหาพระผิดวินัยก็มีอยู่ เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นมาตั้วแต่สมัยพุทธกาล แต่ที่เกิดปัญหาทำให้พระศาสนามัวหมองในยุคนี้ เพราะรัฐและอำนาจมืดเข้ามาครอบงำและบงการคณะสงฆ์ บงการมหาเถรสมาคมจนวุ่นวายไปหมด พระผู้ใหญ่ที่มีคุณธรรมเปี่ยมไปด้วยความสามารถซึ่งควรได้ทำหน้าที่ในมหาเถรสมาคมก็ไม่ได้รับการแต่งตั้ง แต่ไปแต่งตั้งผู้ที่เอื้อประโยชน์กับตนเองและพร้อมจะให้ผู้อยู่ฉากหลังชักใยได้ มันก็เลยวุ่นวายกันไปหมด
เวลามีข่าวพระเสียๆหายๆ เราจำเป็นต้องมีสติ อย่าไปเชื่ออะไรง่ายๆ และไม่ควรไปเหมารวมว่า พระทั้งหมด หรือทั้งวัดนั้นๆเป็นอย่างนั้นอย่างนี้
วิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดที่ทุกคนช่วยได้แน่นอน คือ การตั้งใจศึกษาคำสอนของพระพุทธเจ้าและนำมาปฏิบัติให้เต็มที่ และชักชวนกันให้มาทำอย่างนี้เยอะๆ ส่วนข่าวแย่ๆที่ได้ยินมา ก็ไม่จำเป็นต้องสนใจอะไรให้มาก มุ่งสั่งสมบุญของเราให้เยอะๆดีกว่าครับ^_^
3ถูกใจ
77รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (1)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หน้าปัดนาฬิกาวันสิ้นโลกชี้อีก 90 วินาทีจะถึงจุดหายนะ - โลกาวินาศ โลกเหลือเวลาเพียง 90 วินาทีก่อนที่เข็ม “นาฬิกาวันสิ้นโลก” (Doomsday Clock) จะชี้เวลาเที่ยงคืน อันเป็นการสิ้นสุดของโลกที่เราอาศัยอยู่ในปัจจุบัน เมื่อวันที่ 24 ม.ค.(ตามเวลาท้องถิ่น) สมาชิกคณะกรรมการวิทยาศาสตร์และความมั่นคงของวารสารนักวิทยาศาสตร์ด้านอะตอม (Bulletin of the Atomic Scientists) หรือบีเอเอสในนครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ของสหรัฐ ขยับเข็มนาฬิกาวันสิ้นโลกไว้ที่ 90 วินาที หรือ 1 นาที 30 วินาที ก่อนเที่ยงคืน
   มาสก์หน้าทุกวันดีจริงหรือ? ช่วงนี้กระแสสกินแคร์กำลังมาแรง การมาสก์หน้าก็เป็นหนึ่งในกระแสนั้น คนเริ่มหันมาแนะนำวิธีการมาสก์หน้าสารพัดแบบ ทั้งยังมีคำแนะนำว่าควรมาสก์หน้าทุกวันอีกด้วย
   OpenAI เปิดตัวแพ็กเกจรายเดือน “Chat GPT Plus” เริ่มต้นเพียง 650 บาท หลังจากที่ OpenAI ได้ทำการปล่อย Chat GPT แช็ตบอต AI สุดล้ำ ที่ทำได้แทบทุกอย่างตั้งแต่เขียนบทความ ไปจนถึงสอบใบอนุญาตทางการแพทย์ ให้คนทั่วไปได้ลองใช้มาสักระยะหนึ่งแล้ว
   บัตรเครดิตของลิซ่า บัตรที่มีแค่เงินเพียงอย่างเดียวก็ยังไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ กลายเป็นประเด็นเล็ก ๆ ที่กำลังถูกแฟนคลับหยิบมาพูดถึงเลยล่ะ
   ดูทั้งหมด