ไม่ผิดค่ะ.แค่เรา รุ้ ผิด ชอบ
ชั่ว ดี
1ถูกใจ
110รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • เพื่อนชายคนสนิทเราคนหนึ่ง เขาประกาศก้องว่า เขาไม่มีศาสนา ไม่นับถือศาสนาใดในโลกนี้ เราไม่ได้มองว่าแปลก แต่เรามองว่าทำไมจึงต่าง
   เราเป็นพุทธศาสนิกชน ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ โบราณสถาน เราจึงชอบไปวัด ไปดูวิหาร สถูป เจดีย์ ดูประวัติความเป็นมา ผู้สร้าง ความยิ่งใหญ่นานาที่ม...
   • เหนือศาสนาขึ้นไปก็คือความจริง ความจริงไม่ขึ้นตรงต่อศาสนาใดๆ อย่างเช่น ความจริงเรื่องการเกิดแก่เจ็บตาย เกิดมาแล้วทุกคนต้องตาย ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด มีใครปฏิเสธได้บ้างว่าไม่เป็นความจริง ความจริงไม่ขึ้นตรงต่อศาสนาใด มีแต่ศาสนาต่างหากที่จะไปค้นพบสัจธรรมความจริงตรงนี้ได้หรือไม่เอง และ...
    1
    • ไม่มีกฏใดในโลกจะมากล่าวหาว่าคนไม่นับถือศาสนานั้นมีความผิด
     ตราบใดที่บุคคลผู้นั้นไม่ได้กระทำให้ตนเองและผู้อื่นเดือดร้อน
     • ไม่ผิดนะ
      แต่อย่าลืมว่าศาสนาได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของความคิดและวิถีชีวิตของเราไปแล้วตั้งแต่เกิดจนตาย เมื่อปฏิเสธศาสนา แล้วความคิด-วิถีชีวิตจะเปลี่ยนมั้ย จะเปลี่ยนไปยังไง ดีขึ้นหรือเลวลง แล้วจะใช้อะไรเป็นตัวชี้วัด 🦋
      • ไม่ผิดครับ แต่ไม่สนใจจะเข้าร่วมกับโบสถ์แห่งเบคอนจริงๆ เหรอครับ I Guess
       • ไม่ผิด กฏหมายไม่ได้เขียนไว้ว่าต้องนับถือ
        อีกอย่าง การที่มึงนับถือศาสนา ไม่ได้การันตีว่ามึงจะเป็นคนดีเสมอไป คนที่ไม่มีศาสนาก็เป็นคนดีได้ คนมีศาสนาก็สามารถเป็นคนเลวได้
        • ไม่ผิดค่ะ ถ้าสิ่งที่เรายึดเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตของเรานั้นถูกต้องแล้ว ด้วยการไม่เบียดเบียนตัวเองและผู้อื่น เราจะเรียกสิ่งนั้นว่าอะไรก็ได้ สุดแล้วแต่ความสบายใจ
         • ไม่ผิดครับ​ แล้วอย่าลืมใส่ในบัตรประชาชนด้วยนะครับ​ เป็นการยืนยันอย่างหนักแน่น
          • ไม่ผิดค่ะ ถ้าคุณไม่ได้ทำอะไรผิดกฎหมาย
           • ถ้างั้นแบบนี้ในอนาคตเดี๋ยวจะมีคนผิดทั่วทั้งโลกแหละ แต่อนาคตที่เราว่านี้คือก็ยังอีกนาน แต่ก็เริ่มๆแล้ว คนเริ่มตื่นรู้กันมากขึ้น แม้แต่คำถามที่คุณถาม ก็แสดงว่าตัวคุณเริ่มๆจะตื่นรู้แล้วนะ รู้ตัวมั้ย?
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             "อาลีบาบา" เอาด้วย เตรียมพัฒนาแชตบอต AI ออกมาแข่งกับ ChatGPT โฆษกจากอาลีบาบา บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน เปิดเผยกับสำนักข่าวซีเอ็นบีซีว่ากำลังจะสร้างเทคโนโลยีแบบเดียวกับ ChatGPT แชตบอต AI จากบริษัทโอเพ่นเอไอ (OpenAI)
             MEGA10 กองทุนที่สร้างโอกาสลงทุน ที่เหมือนคุณได้ครอบครองโลก หากพูดถึงบริษัทที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องใช้สินค้าของพวกเขาในชีวิตประจำวัน ทุกคนจะนึกถึงสินค้า หรือบริการจากบริษัทอะไรกันบ้าง ?
             ผลสำรวจเผย "ญี่ปุ่น" ขึ้นนำอันดับ 1 ใน 5 ประเทศที่เหมาะแก่การเลี้ยงลูกมากที่สุด สำหรับคนที่อยากย้ายไปทำงานต่างประเทศหรือเหล่าดิจิทัลโนแมดที่ทำงานไปด้วย ท่องเที่ยวไปด้วย คงจะเลือกประเทศจากอันดับที่น่าอยู่ที่สุด สถานที่ท่องเที่ยว หรือไม่ก็จากค่าครองชีพ อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มีครอบครัวอาจต้องพิจารณามากกว่าปัจจัยเหล่านั้น
             Netflix เริ่มห้ามแชร์รหัสในบางประเทศ ไทยอาจเป็นรายต่อไป ล่าสุด Netflix สตรีมมิงเจ้าดัง ได้เริ่มนำร่อง เก็บเงินเพิ่มกับสมาชิก ที่มีการแชร์รหัสผู้ใช้ ที่ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน แล้ว ใน 4 ประเทศ ได้แก่แคนาดา นิวซีแลนด์ โปรตุเกส และสเปน แล้วตั้งแต่วันนี้
             ดูทั้งหมด