มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่ผิดค่ะ จริงๆศาสนาแค่ช่วยยึดเหนี่ยวทางใจ เท่านั้น
  คำตอบอื่น
  • ไม่ผิดค่ะ.แค่เรา รุ้ ผิด ชอบ
   ชั่ว ดี
   • เพื่อนชายคนสนิทเราคนหนึ่ง เขาประกาศก้องว่า เขาไม่มีศาสนา ไม่นับถือศาสนาใดในโลกนี้ เราไม่ได้มองว่าแปลก แต่เรามองว่าทำไมจึงต่าง
    เราเป็นพุทธศาสนิกชน ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ โบราณสถาน เราจึงชอบไปวัด ไปดูวิหาร สถูป เจดีย์ ดูประวัติความเป็นมา ผู้สร้าง ความยิ่งใหญ่นานาที่มีอรรถาจารึกไว้เป็นข้...
    • เคยฟังคุณพศิณเขาพูดว่า มีศาสนาใหม่เกิดขึ้นในโลก คือศาสนาที่ไม่นับถือศาสนา
     ยังไงคนก็ต้องมีความเชื่ออะไรสักอย่างอยู่ดี คือเชื่อว่าไม่ต้องนับถือศาสนา...
     • เหนือศาสนาขึ้นไปก็คือความจริง ความจริงไม่ขึ้นตรงต่อศาสนาใดๆ อย่างเช่น ความจริงเรื่องการเกิดแก่เจ็บตาย เกิดมาแล้วทุกคนต้องตาย ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด มีใครปฏิเสธได้บ้างว่าไม่เป็นความจริง ความจริงไม่ขึ้นตรงต่อศาสนาใด มีแต่ศาสนาต่างหากที่จะไปค้นพบสัจธรรมความจริงตรงนี้ได้หรือไม่เอง และการค้นพบความจริงจริงๆได้ บางทีก็เรียกว่า...
      1
       ดนุพล ดาผา
       เห็นด้วยอย่างที่สุด ผมก็เป็นกลุ่ม agnostic แนว naturalism คำว่า " ศาสนา" เป็นคำที่มนุษย์สร้างขึ้นมาเพื่อผลประโยชน์ ทำให้เกิดการแตกแยก
      • ไม่มีกฏใดในโลกจะมากล่าวหาว่าคนไม่นับถือศาสนานั้นมีความผิด
       ตราบใดที่บุคคลผู้นั้นไม่ได้กระทำให้ตนเองและผู้อื่นเดือดร้อน
       • ไม่ผิดนะ
        แต่อย่าลืมว่าศาสนาได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของความคิดและวิถีชีวิตของเราไปแล้วตั้งแต่เกิดจนตาย เมื่อปฏิเสธศาสนา แล้วความคิด-วิถีชีวิตจะเปลี่ยนมั้ย จะเปลี่ยนไปยังไง ดีขึ้นหรือเลวลง แล้วจะใช้อะไรเป็นตัวชี้วัด 🦋
        • ไม่ผิดครับ แต่ไม่สนใจจะเข้าร่วมกับโบสถ์แห่งเบคอนจริงๆ เหรอครับ I Guess
         • ไม่ผิด กฏหมายไม่ได้เขียนไว้ว่าต้องนับถือ
          อีกอย่าง การที่มึงนับถือศาสนา ไม่ได้การันตีว่ามึงจะเป็นคนดีเสมอไป คนที่ไม่มีศาสนาก็เป็นคนดีได้ คนมีศาสนาก็สามารถเป็นคนเลวได้
          • ไม่ผิดค่ะ ถ้าสิ่งที่เรายึดเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตของเรานั้นถูกต้องแล้ว ด้วยการไม่เบียดเบียนตัวเองและผู้อื่น เราจะเรียกสิ่งนั้นว่าอะไรก็ได้ สุดแล้วแต่ความสบายใจ
           • ไม่ผิดครับ​ แล้วอย่าลืมใส่ในบัตรประชาชนด้วยนะครับ​ เป็นการยืนยันอย่างหนักแน่น
             ดนุพล ดาผา
             ไม่ต้องใส่ก็ได้ ข้ามไปเลย
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ถ้าใช้โมเดลของอังกฤษ ไทยจะผ่านจุดสูงสุดของโอมมิครอนด้วยการฉีดวัคซีนสะสมวันละ 3.6 แสนโดส และฉีดผู้สูงอายุวันละ 1.2 แสนโดส อังกฤษซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการระบาดของโควิดด้วยไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนที่รุนแรงมากติดอันดับของโลก
             Block Quote ฟีเชอร์ใหม่ ช่วยเน้นข้อความสำคัญในบทความให้โดดเด่น ปล่อยมาให้ได้ลองใช้กันแล้วใน Ver.14.16 โดย Block Quote จะเป็นบล็อกข้อความพิเศษช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถนำเสนอข้อความสำคัญจากบทสัมภาษณ์, คำคมแง่คิดดีๆ ให้มีความโดดเด่น แทรกอยู่ระหว่างบทความได้
             ทำไม เงินเฟ้อในไทยถึงยังต่ำ เมื่อเทียบกับหลายประเทศ ประเด็นใหญ่ในสังคมไทย ที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันมากในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องราคาอาหารที่สูงขึ้น ที่กระทบกับคนจำนวนมาก และจริง ๆ แล้วเรื่องราคาสินค้าที่แพงนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในประเทศไทย แต่หลายประเทศที่เศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ก็ประสบปัญหานี้เช่นกัน
             ⚠️[NFT]⚠️ Elon Musk จวกว่าฟีเจอร์ใหม่ของ Twitter ที่เปิดให้ตั้งภาพ Profile เป็น NFT ได้นั้น ไร้สาระและเสียเวลามากๆ ! ทาง Twitter น่าจะใช้เวลาและพลังงานไปแก้ไขปัญหาสแปมและที่มีนักต้มตุ๋นคริปโตมากมายพยายามมาหลอกผู้ใช้งานในคอมเม้นท์มากกว่า ! 📌 ข่าวใหญ่สำหรับสาวกคริปโตและ NFT ที่ออกมาช่วงบ่ายวันนี้คือ
             ดูทั้งหมด