มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่ผิดค่ะ จริงๆศาสนาแค่ช่วยยึดเหนี่ยวทางใจ เท่านั้น
  คำตอบอื่น
  • ไม่ผิดค่ะ.แค่เรา รุ้ ผิด ชอบ
   ชั่ว ดี
   • เพื่อนชายคนสนิทเราคนหนึ่ง เขาประกาศก้องว่า เขาไม่มีศาสนา ไม่นับถือศาสนาใดในโลกนี้ เราไม่ได้มองว่าแปลก แต่เรามองว่าทำไมจึงต่าง
    เราเป็นพุทธศาสนิกชน ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ โบราณสถาน เราจึงชอบไปวัด ไปดูวิหาร สถูป เจดีย์ ดูประวัติความเป็นมา ผู้สร้าง ความยิ่งใหญ่นานาที่ม...
    • เคยฟังคุณพศิณเขาพูดว่า มีศาสนาใหม่เกิดขึ้นในโลก คือศาสนาที่ไม่นับถือศาสนา
     ยังไงคนก็ต้องมีความเชื่ออะไรสักอย่างอยู่ดี คือเชื่อว่าไม่ต้องนับถือศาสนา...
     • เหนือศาสนาขึ้นไปก็คือความจริง ความจริงไม่ขึ้นตรงต่อศาสนาใดๆ อย่างเช่น ความจริงเรื่องการเกิดแก่เจ็บตาย เกิดมาแล้วทุกคนต้องตาย ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด มีใครปฏิเสธได้บ้างว่าไม่เป็นความจริง ความจริงไม่ขึ้นตรงต่อศาสนาใด มีแต่ศาสนาต่างหากที่จะไปค้นพบสัจธรรมความจริงตรงนี้ได้หรือไม่เอง และ...
      1
       ดนุพล ดาผา
       เห็นด้วยอย่างที่สุด ผมก็เป็นกลุ่ม agnostic แนว naturalism คำว่า " ศาสนา" เป็นคำที่มนุษย์สร้างขึ้นมาเพื่อผลประโยชน์ ทำให้เกิดการแตกแยก
      • ไม่มีกฏใดในโลกจะมากล่าวหาว่าคนไม่นับถือศาสนานั้นมีความผิด
       ตราบใดที่บุคคลผู้นั้นไม่ได้กระทำให้ตนเองและผู้อื่นเดือดร้อน
       • ไม่ผิดนะ
        แต่อย่าลืมว่าศาสนาได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของความคิดและวิถีชีวิตของเราไปแล้วตั้งแต่เกิดจนตาย เมื่อปฏิเสธศาสนา แล้วความคิด-วิถีชีวิตจะเปลี่ยนมั้ย จะเปลี่ยนไปยังไง ดีขึ้นหรือเลวลง แล้วจะใช้อะไรเป็นตัวชี้วัด 🦋
        • ไม่ผิดครับ แต่ไม่สนใจจะเข้าร่วมกับโบสถ์แห่งเบคอนจริงๆ เหรอครับ I Guess
         • ไม่ผิด กฏหมายไม่ได้เขียนไว้ว่าต้องนับถือ
          อีกอย่าง การที่มึงนับถือศาสนา ไม่ได้การันตีว่ามึงจะเป็นคนดีเสมอไป คนที่ไม่มีศาสนาก็เป็นคนดีได้ คนมีศาสนาก็สามารถเป็นคนเลวได้
          • ไม่ผิดค่ะ ถ้าสิ่งที่เรายึดเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตของเรานั้นถูกต้องแล้ว ด้วยการไม่เบียดเบียนตัวเองและผู้อื่น เราจะเรียกสิ่งนั้นว่าอะไรก็ได้ สุดแล้วแต่ความสบายใจ
           • ไม่ผิดครับ​ แล้วอย่าลืมใส่ในบัตรประชาชนด้วยนะครับ​ เป็นการยืนยันอย่างหนักแน่น
             ดนุพล ดาผา
             ไม่ต้องใส่ก็ได้ ข้ามไปเลย
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ข่าวด่วน เยอรมันตะวันออกประท้วงหนักหลายหมื่นคน กระจายไปสิบกว่าเมือง​ ออสเตรียเข้าข้างรัสเซีย ฮอลแลนด์ส่อแววอาหารขาดแคลน อังกฤษไม่เลิกประท้วง ภายหลังจากการรวมประเทศของเยอรมัน ผู้ประกอบการจากฝั่งตะวันตกของประเทศเยอรมันได้ขยายธุรกิจไปสู่ดินแดนตะวันออก ภายใต้ข้ออ้างของความรู้สึก "พี่น้อง" ส่งผลให้เกิดการควบรวมและเข้าซื้อกิจการนั้น
             5 ภาคีรัฐ-เอกชน ทำตามสัญญาพัฒนานวัตกรรมสเปรย์พ่นจมูกแอนติบอดีเพื่อยับยั้งเชื้อโควิดทางกายภาพ ได้สำเร็จตามเป้า ทั้ง 5 ภาคีเครือข่าย ประกอบด้วย คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยศิลปากร, สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.), องค์การเภสัชกรรม และ บริษัท ไฮไบโอไซ จำกัด (บริษัทย่อยของ บมจ.โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล)
             🛢 สงคราม FED vs OPEC ! ใครจะเป็นผู้ชนะ ?!?! ทาง Goldman Sachs เชื่อว่า OPEC จะเอาชนะ FED ในสงคราม "เงินเฟ้อ" และราคาน้ำมันจะพุ่งกลับมาอีกครั้ง เช้านี้ทาง Goldman Sachs ได้ออกรายงานใหม่ออกมาในเรื่องของมุมมองต่อราคาน้ำมันล่าสุด โดยทางทางสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ได้ชี้ว่าตอนนี้เรากำลังเกิดสงครามคู่ใหม่ขึ้น ! โดยถึงแม้จะไม่ได้ใช้ความรุนแรงเหมือนสงครามรัสเซีย-ยูเครน แต่ความสำคัญและผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลดอาจมีไม่แพ้กัน สงครามคู่นี้ก็คือ OPEC vs FED
             ตั๋วเที่ยวสุดท้าย รัสเซียพร้อมส่งก๊าซไปยังยุโรปด้วย Nord Stream 2 ล่าสุด!! Gazprom บริษัทรัสเซียยืนยันความเป็นไปได้ที่จะกลับมาส่งออกก๊าซไปยังยุโรปอีกครั้ง ผ่านท่อส่งก๊าซธรรมชาติระบบ Nord Stream 2
             ดูทั้งหมด