เรื่องการดูแลคนค่ะ ไม่ว่าจะกับครอบครัว เพื่อน หรือคนอื่นก็ตาม อาจจะไม่เชิงรู้สึกไร้ค่า แต่เรารู้ว่าไม่ถนัดเรื่องการดูแลคนเลย อาจจะเพราะไม่ค่อยได้ทำ และเป็นคนค่อนข้างรักสันโดษด้วย เวลาต้องรับผิดชอบดูแลใครสักคน เราจะรู้สึกเลยว่าเราไม่มั่นใจและกังวลมาก
2ถูกใจ
97รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (5)
  • กินกับตอนนอนหลับ​ แต่ก็รักการกินกับการนอนเป็นที่สุด
   • ไม่มีในปัจจุบันจนนิพพาน
    • ไม่เคยคิดค่ะ
     มองตัวเองมีค่าเสมอ
     จะไม่ทับถมตัวเองว่าด้อยค่า
     เพราะเมื่อใดเราพาความคิดไปในทางนั้น จิตใจเราจะเเย่ตามทันที...
     • จริงๆไม่มีค่าไม่ให้ค่าดีสุดแล้วครับไม่ว่า​เวลาไหนก็ตาม หมายถึงไม่สำคัญตน แต่พูดง่ายทำยากมากเหลือเกิน เพราะปกติคนเรามักสำคัญตนและให้ค่าตนเองเสมอ พอรู้สึกว่าที่ใดทำให้เรารู้สึกไร้ค่าขึ้นมา เราก็ไม่อยากจะอยู่ตรงนั้นละ เรื่องมันก็เป็นแบบนี้แหละครับ
      • ความรู้สึกนี้เกิดขึ้นกับเรา ในขณะเรียนอยู่ประมาณชั้นประถมฯ 3-4 คุณพ่อเราเสียชีวิต แม้คุณแม่จะอยู่ในภาวะช็อค แต่ก็ต้องกัดฟันสู้ พี่ๆ ทุกคนต้องช่วยกันทำงานบ้าน และช่วยคุณแม่เรื่องกิจการที่บ้าน เราเป็นน้องสาวคนเล็ก เป็นคนที่ครอบครัวใช้คำว่า "เหลืองาน" หมายถึง ไม่มีอะไรต้องทำ เรียนอย...
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        "ภูฎาน" ประเทศแรกกับการผ่านเข้าเส้นชัย Net Zero "ภูฏาน" ถือเป็นประเทศแรกและประเทศเดียวของโลก ที่มีปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนเท่ากับศูนย์ เเละเป็นประเทศเเรก ๆ ที่ผ่านเข้าเส้นชัย Net Zero ภายในปี 2030
        Weekly Market Update EP2 : อัปเดตข่าวสารตลาดทุน Weekly Market Update by AIAIMT / 20 January 2023 – 27 January 2023 EP.2: อัปเดตข่าวสารตลาดทุน โดย บลจ. เอไอเอ (ประเทศไทย)
        Gill Pratt กับชายผู้เบรก Toyota ไม่ให้รีบเข้าร่วมสงครามรถยนต์ EV เราได้เห็นการป่าวประกาศออกมาหลายๆ ครั้งของ CEO ของ Toyota อย่าง Akio Toyoda ว่าเขาไม่เชื่อว่ารถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดจะถูกนำมาใช้อย่างรวดเร็วอย่างที่ผู้ควบคุมนโยบายและเหล่าคู่แข่งคิด ด้วยเหตุผลหลายประการ เขาอ้างถึงการขาดโครงสร้างพื้นฐาน ราคา และวิธีที่ลูกค้าเลือกแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาคเป็นตัวอย่างของอุปสรรคที่เป็นไปได้
        TRUE, TNN, True4U แสดงความเสียใจ หลังพนักงานทำงานหนักจนเสียชีวิต จากกรณีพนักงานบริษัทสื่อทำงานหนักจนเสียชีวิตคาโต๊ะทำงาน ล่าสุด บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) และบริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น ออกมาแสดงความเสียใจแล้ว
        ดูทั้งหมด