เท่าที่เคยประสบกับตัวเองนะคะ…เพื่อนคนหนึ่ง..เคยขอคำปรึกษากับปัญหาที่เค้าเผชิญอยู่…เป็นระยะๆ( เอาจริง.!!ฉันไม่เคยคิดชอบยุ่งเรื่องส่วนตัวของใครๆนะคะเพราะไม่อยากเสียเพื่อนคะ..)..แต่เพื่อนคนนี้ต่างจากเพื่อนคนอื่นๆอ่ะคะ..มีปัญหาตลอด..(ฉันว่าเค้าน่าจะมีปัญหาขบวนทางความคิดและมักจะมีความเชื่อที่แปลกๆอ่ะคะ..)แต่ชั่งมันเถอะคะ..ทุกวันนี้ได้เสียเพื่อนคนนี้ไปแล้ว..เนื่องจากความที่เราเป็นคนพูดตรงประเด็นเกินไปรึเปล่า..ไม่รู้..??!!😅 คือ เราพูดให้เค้ามองเห็นภาพชัดเจนตั้งแต่อดีตที่เคยผ่านไปแล้วว่าเป็นอย่างไร..และถ้าปัจจุบันยังกระทำสิ่งที่ไม่เข้าท่าเข้าทางอีก..บอกได้เลย( เสมือนเราเป็นหมดดูดวงชะตาเลยคะ..🤦‍♀️😆😂..โอ๊ยยย..มีความเครียดกับเพื่อนคนนี้จริงๆเลยคะ..😅) ขอย้ำนะคะว่าถ้ายังมีความคิดแบบนั้นๆและยังกระทำอีก..เราบอกไปถึงอนาคตข้างหน้าได้เลยว่า..”ชิหายเป็นแน่แท้”…เพื่อนฟังคะนั่งคุยกันเหมือนสัมมนากันเป็นชม.
1ถูกใจ
127รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย ทำไมไปคิดแทนใครว่าเค้าเจ็บหรือไม่ แล้วรู้ได้ไงว่าโกหกเค้าสบายใจ ถ้าคุณไม่ชอบ คนอื่นก็ไม่ชอบเช่นเดียวกัน ความจริงที่เจ็บอย่างน้อยมันคือความซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกตนเอง และเคารพในผู้อื่นค่ะ ถ้าคุณโกหกหนึ่งเรื่อง เรื่องอื่นจะตามมา และมันจะกลายเป็นนิสัยชอบโกหกโด...
   • พูดจริงแล้วเจ็บ ( ไม่รู้ว่าเราหรือเขาเจ็บ )โกหกต่อไปเถอะ เพื่อความสบายใจ ไม่กล้าบอกว่าแบบไหนจะดีกว่ากัน น่าจะดูที่เจตนาในการนำเสนอด้วยนะ เพราะอย่างน้อยวันหนึ่ง ถ้าเขารู้ความจริง ก็ยังมีเหตุผลอธิบายได้ว่า ทำไม?ต้องโกหก
    • ไม่ต้องพูด เงียบๆเข้าไว้ บางทีการทำตัวโง่บ้างไรบ้างก้อสบายใจดีค่ะ
     • ควรดูสภาพจิตใจของผู้ฟังในตอนนั้นมากกว่าค่ะ เค้าพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับความจริงหรือยัง
      บางครั้งการโกหกแต่ช่วยให้เค้าสบายใจ
      ได้สักพักนึงก็ต้องยอม...
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       เปิดเหตุผลที่ทำให้ 'แกงส้ม' เป็นอาหารยอดแย่ของชาวต่างชาติ เรื่องแกงส้มไทยถูกจัดอันดับเป็นอาหารยอดแย่ อันนี้ผมว่าไม่ต้องไปใส่ใจอะไรมากหรอก เว็ปพวกนี้เขาขาย Content การจัดอันดับน่ะ ก็เหมือนๆ Content แนวๆ สถานที่ท่องเที่ยวไหนน่าอยู่ เมืองไหนค่าครองชีพแพง ฯลฯ
       รู้จัก ALLY REIT ช่องทางลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ในยุคนี้ ยุคนี้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของศูนย์การค้า หรือคอมมูนิตี้มอลล์ได้ แม้จะมีเงินทุนในมือไม่มาก..
       • หรืออารยธรรมแอตแลนติสในตำนาน มีต้นแบบมาจากอารยธรรมที่มีอยู่จริง
       • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #214
       ดูทั้งหมด