มีบัญชีอยู่แล้ว?
ลักษณะการทำงานของสังคมทั้ง 2 แบบ
สังคมแบบไมตรีสัมพันธ์
ด้านโครงสร้างของกลุ่ม
- ครอบครัวจะมีผู้อาวุโสเป็นใหญ่เช่นพ่อแม่ปู่ย่าตายายก็เล่นดูนั้นจะเน้นการช่วยเหลือ โดยผู้ใหญ่หรือผู้ที่มีอายุมากกว่าจะคอยช่วยเหลือ ผู้ที่มีอายุน้อยกว่า โดย อำนาจหรือการตัดสินใจส่วนใหญ่ จะเป็นของผู้อาวุโส หรือ ผู้ที่เป็นใหญ่ในบ้านเพียงผู้เดียว
ด้านความเชื่อค่านิยมมีความเชื่อ
- ในพรหมลิขิตหรือสิ่งเหนือธรรมชาติ และเชื่อในความไม่เท่าเทียมกันของมนุษย์มีการให้ความเคารพผู้อาวุโสหรือผู้ที่มีอายุมากกว่าโดยบุคคลเหล่านี้จะมีอภิสิทธิ์หรือสิทธิเหนือกว่าผู้อื่นที่อยู่ต่ำกว่า และ มีแนวโน้มและการปฏิบัติ ที่แสดงออก โดยการ อ่อนน้อมถ่อมตน เสียสละและการประนีประนอม
ด้านการปกครอง
- นิยมรวมอำนาจไว้ที่ส่วนกลางหรือศูนย์กลางโครงสร้างของอำนาจจะลดหลั่นกันตามลำดับ จากสูงมาต่ำจากผู้อาวุโสมาผู้ที่อายุน้อยกว่าเป็นต้น
ด้านการติดต่อสื่อสาร
- เป็นการสื่อสารแบบระบบปิดหรือการสื่อสารทางเดียวมีการแทรกแซง โดยความเกรงกลัวต่อผู้มีอิทธิพลหรือผู้อาวุโส ทำให้มีการแสดงความคิดเห็น น้อยและมีการถกเถียงเพื่อแก้ปัญหาต่างๆเหล่านั้นน้อยในสังคมแบบไมตรีสัมพันธ์ เนื้อหาส่วนใหญ่ จะเป็น การสร้างความสัมพันธ์ ทางสังคมมากกว่า และ จะมีการสื่อสารแบบเน้นใช้อารมณ์
ด้านความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล
- มีการพึ่งพาอาศัยและขอความช่วยเหลือกันมีความเป็นครอบครัวมีความสมัครสมานสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเป็นครอบครัวยากหรือเป็นระบบอุปถัมภ์ต้องตอบแทนบุญคุณมีการยึดมั่นในตัวบุคคลหรือการทำธุรกิจมีความจงรักภักดีต่อกลุ่มเล็กๆสูงมีการทำงานแบบรวมกลุ่มชั่วคราวมักใช้อารมณ์และความรู้สึกและความเป็นคนที่รู้จักกันคุ้นเคยกันและมีผลประโยชน์ที่ไม่เท่าเทียมในการคบหากันในการหาประโยชน์จากความสัมพันธ์ต่างๆ
ด้านบุคลิกภาพ
- มีความอ่อนน้อมถ่อมตนเกรงใจปฏิบัตินอม มีความอดทนต่อปัญหาไม่ชอบปัญหากลัวความเสี่ยง ไม่กล้าแสดงออก
สังคมแบบสัมฤทธิ์สัมพันธ์
ด้านโครงสร้างของกลุ่ม
- บทบาทในครอบครัวใช้หลักการและเหตุผลการอบรมเลี้ยงดูเน้นการพึ่งพาตนเองโครงสร้างอำนาจความเท่าเทียมมีความเท่าเทียมในครอบครัวทุกคนมีความเสมอภาคและมีส่วนร่วมในการตัดสินใจ
ด้านความเชื่อค่านิยม
- มีความเชื่อในอัตราลิขิตโดยหลักเหตุผลมีความเท่าเทียมกันของการเป็นมนุษย์เคารพและความเสมอภาคและสิทธิของบุคคลเช่นความยุติธรรมและความถูกต้องของกฎหมาย
ด้านการปกครอง
- มีการกระจายอำนาจการมีอำนาจที่เท่าเทียมกันแต่อาจจะลดหลั่งกันบ้างตามลำดับความสำคัญหรืองานที่ได้รับมอบหมายในแต่ละงาน
ด้านการติดต่อสื่อสาร
- เป็นระบบเปิด 2 ทางมีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นอย่างเท่าเทียมทุกๆคนสามารถแสดงความคิดเห็นในเรื่องหรือประเด็นต่างๆได้อย่างเสมอภาคเนื้อหาสาระสำคัญของศาลนั้นจะมีข้อมูลที่หนักแน่นและมีความคิดเห็นที่เอาไว้เป็นประเด็นถกเถียง
ด้านความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล
- เป็นการช่วยตนเองก่อนเห็นความรู้และความสามารถส่วนบุคคลในขณะที่ทำงานหรือการพิจารณาเลื่อนตำแหน่งมีความยึดมั่นในหลักการ มีความจงรักภักดีต่อกลุ่มส่วนใหญ่มีการรวมกลุ่มทำงานแบบถาวรใช้ผลลัพธ์เป็นได้ที่ชัดเจนและยุติธรรมในการทำธุรกิจกัน
ด้านบุคลิกภาพ
- ส่วนใหญ่จะเป็นคนตรงไปตรงมา พยายามที่จะแก้ไขปัญหาที่อยู่ตรงหน้าด้วยความสามารถของตัวเอง ตัดสินใจอย่างเด็ดขาดและมีเหตุผล มีความกล้าในการแสดงออก เชื่อมั่นและชอบแสดงออก ท้าทายชอบความท้าทาย
#อ่านดีกว่าไม่อ่าน
#ฝากกดไลค์ กดแชร์ แสดงความคิดเห็นและเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนด้วยนะครับ ขอบคุณครับผม😊
  Right SaRa by Bom+
  บทความสรุปออกมาเป็นด้านต่างๆได้ดีครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ได้ยินข่าวแพทย์ถูกยานพาหนะชนบนทางม้าลายแล้วสะท้อนใจ เป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นจริงๆ แต่ก็ไม่ค่อยแปลกใจที่เกิดขึ้น เพราะหากเดินบนทางเท้าแท้ๆ ก็ยังมีมอเตอร์ไซค์บีบแตรไล่หลัง อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้
   ตะเองงง 💘 ^_^ สั่Vอาหารเวียดนาม อาหารตามสั่ง ทานได้นะคะ ^_^ พร้อมส่Vค่ะ ^_^ 🌸 ร้านไม่มีบริการส่งค่ะ สั่งผ่านแอ๊ปเท่านั้นค่ะ ^_^ 🤤☝️ กดสั่vอาหารเวียดนามทานดีกว่าค่ะ Grab, Lineman, Food Panda, Robinhood, airasia food ^_^ 🧑🏼🦰 #PhoBo #Springroll #ก๋วยจั๊บญวน #แหนมเนือง #ปากหม้อญวน #ปอเปี๊ยะทอดและสด #หมี่กะทิ #หมูย่างใบชะพลู #บุ๊นจ่า #แหนมเนืองโรล #ต้มแซ่บเล้ง #BanhMi #ยำหมูยอ #หมูยอทอด #หมูยอลวกจิ้ม #เฝอ และ #ตามสั่ง ^_^ อร่อยนะคะๆๆ ใช้ #ม33 #บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ #เราชนะ #คนละครึ่ง ที่ร้านได้ค่ะ ^_^ เปิดร้านทุกวันค่ะ ^_^ ร้าน : แซ่บเด้อก๋วยจั๊บญวน ดินแดง ซอยทับสุวรรณ ฝั่งตลาดขวัญพัฒนา SaabDerVietnameseNoodle 😋 #Bangkok สาขากรุงเทพ ⏰ เปิดทุกวัน จันทร์-พฤหัส เปิด 08.00-20.00 ศุกร์-อาทิตย์ เปิด 08.00-20.00 สาขากรุงเทพ📞 092-047-9888 👉 📱Grab, Lineman, Food panda, Robinhood #Pattaya สาขาพัทยา ปากซอย พัทยาใต้ 12 ⏰ เปิดทุกวัน จันทร์-พฤหัส เปิด 09.00-20.00 ศุกร์-อาทิตย์ เปิด 09.00-20.00 👉 📱Grab, Lineman, Food panda, GuuKo สาขาพัทยา📞 085-110-4949 #อาหารเวียดนาม #VietnameseFoods #อร่อย #HealthyFoods #PhoBo #おいしい #Xr̀xy #Ngon #맛있는 #оченьвкусный #外卖 (wàimài) 💚❤️ #อาหารเวียดนาม #แซ่บเด้อก๋วยจั๊บญวน #VietnameseFoods #SaabDerVietnameseNoodle #กรุงเทพ #พัทยา 🔴สุดปัง 🔴จุ๊บจุ๊บ ด้วยความปรารถนาดี 🔴ยินดีด้วย 🔴xoxo 💜🖤
   Jacob Miller จาคอบ มิลเลอร์ ทหารอาสาในสงครามกลางเมืองสหรัฐ ที่รอดชีวิตแม้ถูกยิงเข้าที่กลางหน้าผาก ปี ค.ศ.1861 - 1865 ภายหลังที่ประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอร์นประกาศว่าจะออกกฎหมายเลิกทาส
   5 อันดับพฤติกรรมทางเพศที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก คุณอยากรู้กันแล้วใช่รึป่าวฮะว่าจะแปลกประหลาดยังไง ผมก็ยังไม่รู้เหมือนกัน😁
   ดูทั้งหมด