มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าการไม่นับถือศาสนาผิด ก็ถือว่าได้เรียนรู้แล้ว สติปัญญาก็จะเพิ่มพูนขึ้น ฉลาดขึ้น ไม่ถูกหลอกง่ายๆ
ทดสอบดูตัวเองว่าจริงมั้ย โดยดูจากข่าวลือที่ปล่อยผ่านทางกลุ่มไลน์ทางเฟสหรือในเว็บบอร์ดนี่ ว่าเราอ่านแล้วเชื่อง่ายหรือไม่ ถ้าเชื่อง่ายก็แสดงว่าไม่เรียนรู้อะไรเลย
ศาสนาบางศาสนาผู้ที่เผยแพร่นั้นทำให้ศาสนานั้นเกิดความไม่น่าเลื่อมใส บางคนก็ไม่อย่กจะนับถือศาสนานั้นแล้ว
คำตอบอื่น
 • ไม่มีอะไรถูก ไม่มีอะไรผิด
  หากเข้าใจทุกสิ่งได้ตามที่มันเป็น ทุกอย่างก็ดำเนินไปได้ด้วยตัวของมันเอง
  ศาสนาก็เป็นเพียงสิ่งที่ "คน" กำหนดขึ้นมา
  มีคนที่นับถือศาสนามากมายที่ไม่เข้าใจศาสนา...
 • ไม่ผิดครับ แต่ควรมีไว้เพื่อการจัดการกับร่างกายของตัวเองเมื่อเสียชีวิตครับ ญาติพี่น้องหรือผู้เกี่ยวข้องจะได้เตรียมการถูกครับ
  Neutraler
  ไม่ผิดครับ แต่ร่างกายของเราก็จะถูกจัดการตามแบบประเพณี ณ พื้นที่นั้นๆครับ หมายถึง กรณีร่างกายเราเป็นศพไร้ญาตินะครับ 😌
 • คนที่คิดว่าใครจะไม่นับถือศาสนาอะไร หรือนับถือศาสนาอื่นที่ไม่ใช่ศาสนาที่ตนนับถือเป็นเรื่องผิดหรือไม่อย่างไรนี่มีความคิดแบบโบราณและล้าหลังสุด ๆ อันตรายต่อสังคมส่วนรวมด้วย
  ประเทศมหาอำนาจหลักของโลกอย่างอเมริกาเกิดขึ้นมาเพราะผู้คนจากรัฐเดิมในยุโรปที่กดขี...
  H😊me ที่แปลว่าบ้าน
  เห็นด้วยครับ
 • ไม่ผิด
 • ไม่นับถือศาสนา เรียกว่า Atheist จากการศึกษาพบว่าคนกลุ่มนี้มีความคิดเชิงวิเคราะห์มากกว่าคนที่ยึดศาสนาเป็นหลัก
  ดิฉันเลยสงสัยว่าหากมั่นใจแล้วต้องการมาถามว่าผิดไหมเพื่อจุดประสงค์อะไรคะ😊...
 • คิดว่าไม่ผิดนะครับ ขอแค่เรารู้จักผิดชอบชั่วดี ไม่เบียดเบียนผู้อื่น แค่นี้ก็น่าจะพอแล้วครับ
  สุรเชษฐ์ ตันฑ์ศรีสุโรจน์
  ไม่ผิดครับ เป็นเรื่องปกติมา20กว่าปีแล้วคับ ในประเทศญี่ปุ่น 80กว่า%ไม่นับถือศาสนาอะไรเลยครับ ดูในพาสปอร์ตคนญี่ปุ่นได้ครับ แต่ในญี่ปุ่นพุทธ ชินโต ขงจื้อ... ดูเพิ่มเติม
 • ไม่ผิด แต่คุณต้องเคารพคนอื่นนะ เขามีสิทธิ์จะเชื่อ เช่นเดียวกับที่เราไม่เชื่อ เราไม่ควรไปว่าเขางมงาย
  เอธิสต์รุ่นปัจจุบันค่อนข้างมีปัญหาตรงนี้มาก แยกไม่ออก มันเลยเสียกันไปหมด
 • ไม่ผิดค่ะ จริงๆศาสนาแค่ช่วยยึดเหนี่ยวทางใจ เท่านั้น
 • ไม่ผิดค่ะ.แค่เรา รุ้ ผิด ชอบ
  ชั่ว ดี
 • เพื่อนชายคนสนิทเราคนหนึ่ง เขาประกาศก้องว่า เขาไม่มีศาสนา ไม่นับถือศาสนาใดในโลกนี้ เราไม่ได้มองว่าแปลก แต่เรามองว่าทำไมจึงต่าง
  เราเป็นพุทธศาสนิกชน ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ โบราณสถาน เราจึงชอบไปวัด ไปดูวิหาร สถูป เจดีย์ ดูประวัติความเป็นมา ผู้สร้าง ความยิ่งใหญ่นานาที่มีอรรถาจารึกไว้เป็นข้...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  บริษัทจากไทย ซื้อกิจการ-ถือหุ้นใหญ่ บริษัทเวียดนาม กลุ่มทุนจากรายใหญ่จากประเทศไทยได้เข้าไปลงทุนในประเทศเวียดนามในหลากหลายธุรกิจ และเป็นหนึ่งในประเทศที่เข้าไปลงทุน หรือซื้อกิจการของธุรกิจเวียดนามมากติดอันดับต้นๆ
  ‘เงินเฟ้อ-บาทอ่อน’ กระทบ SABINA หรือไม่ ? ช่วงที่ผ่านมามีหลายคนตั้งคำถามว่า SABINA ได้รับผลกระทบจากอัตราเงินเฟ้อสูง ซึ่งหมายถึงปรากฏการณ์ที่ราคาสินค้าและบริการปรับตัวเพิ่มขึ้นจากต้นทุนที่ปรับตัวสูงขึ้น หรือไม่
  พ่อครับ ทำไม พ่อไม่ค่อยมีเพื่อนเลย พอเราโตขึ้น คนที่รักเราจะน้อยลงเหรอครับ ลูกถาม ไม่หรอกครับ เมื่อเราโตขึ้น เราจะเหลือคนที่รักเราจริง ๆ ต่างหาก เราจะมากที่คุณภาพ ไม่ได้มากที่จำนวน เวลาจะคัดสรรคนที่เหมาะสมและมีคุณภาพไว้กับเรา ถ้าเป็นมิตรที่เหลือ ก็จะเป็นมิตรที่มีคุณภาพและรักเรา ถ้าเป็นศัตรูที่เหลือ ก็จะเป็นศัตรูที่จะเป็นแรงผลักดัน ให้เราต่อสู้เพื่อที่จะก้าวหน้าต่อไป พ่อตอบ พลางเดินนำต่อไป แล้วถ้าวันหนึ่ง ผมโตพอที่จะเลือกทางเดินเองได้ พ่อจะไม่ทิ้งผมไปไหนใช่ไหม ลูกถามต่อ เมื่อวันหนึ่งลูกเลือกทางเดินได้เอง พ่อก็ยังจะคอยอยู่ข้าง ๆ ลูกเหมือนเดิม แต่เมื่อลูกโตขึ้น ลูกก็ต้องหาใครสักคนมาเดินข้างกาย พ่อก็จะถอยมาวิ่งข้างหลัง แต่ยังคงเฝ้ามองลูก จนวันหนึ่งที่พ่อวิ่งไม่ไหว พ่อก็จะหยุด แล้วมองลูกต่อไป หรือจนวันหนึ่งที่พ่อต้องจากไป พ่อก็ยังจะวิ่งอยู่ในใจของลูกตลอดกาลนะ ชีวิต คือ การก้าวเดินไปข้างหน้า แต่ลูกจงจำไว้ว่า การก้าวไปจะมีคุณค่า เราจะต้องไม่ลืมคนข้างหน้า ข้าง ๆ หรือแม้แต่ข้างหลัง เพราะนั่นคือ พลังทั้งหมดที่คอยผลักดันลูกให้ก้าวไป พร้อมกับพลังของตัวลูกเองนะ น้ำทะเลอาจทำให้รอยเท้าของเราจางหายไป แต่น้ำทะเลไม่อาจทำให้เราลืม ว่าเรามาจากไหนและมากับใครหรอกนะ พ่อตอบ และยิ้มให้ลูกชาย ลูกชายไม่ตอบอะไร ได้แต่เดินช้าลง พ่อสงสัยจึงถามว่า ทำไมเดินช้าจัง ลูกชายส่งยิ้มหวาน ก่อนตอบกลับมาว่า ก็ผมอยากมีเวลาเดินกับพ่อนาน ๆ ไง .. ก็เล่าไปตาม..อำเภอใจ ♥️
  จยย. ฝ่าธงกั้น ‘ข้ามทางม้าลาย’ พุ่งชนนักเรียนหญิง ภาพจากกล้องหน้ารถที่หยุดรถบริเวณทางม้าลาย เพราะมีครูและนักเรียนยืนรอจะข้ามถนน ระหว่างที่ครูนำธงสัญลักษณ์มากั้นให้รถจอด เด็กนักเรียนคนหนึ่งก็รีบวิ่งข้ามถนน ขณะนั้นเองมีรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ขับฝ่าออกไป จนเฉี่ยวชนเด็กนักเรียนหญิงจนล้มลง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 26 พฤษภาคม 2565 หลังจากโรงเรียนเลิก ที่บริเวณทางม้าลายข้ามถนนสังขวิทย์ หน้าโรงเรียนเทศบาล 1 (สังขวิทย์ ) ถนนสังขวิทย์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ภายหลังเกิดเหตุ รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ก็ได้หยุดรถมาสอบถามอาการเด็ก ส่วนนักเรียนที่ถูกชนเป็นนักเรียนหญิงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ภายหลังทางครูโรงเรียนได้เข้าไปพูดคุย ก่อนแยกย้ายกันไปไม่มีการเอาความ หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ออกไป มีประชาชนต้องการให้ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ดำเนินคดีกับผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ชนเด็กขณะข้ามทางม้าลาย เพราะไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย ขณะที่เจ้าของคลิปได้มีการนำคลิปออกมาเปิดเผย เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะหน้าโรงเรียน และอยากให้ขับรถอย่างระมัดระวัง และมีวินัยจราจร เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุลดการสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้น
  ดูทั้งหมด