มีบัญชีอยู่แล้ว?
ส่วนตัวเราว่า พูดจริงแล้วเจ็บ ให้มันจบๆกันไปค่ะ อย่าไปให้ความหวัง แบบนี้จะดีกว่า
  คำตอบอื่น
  • อย่างแรกเราต้องไม่พูดโกหกเด็ดขาด หากเราไตร่ตรองดูดี มีวิธีการพูดความจริงได้ทุกกรณีโดยที่ไม่ทำร้ายความรู้สึกของคนฟัง ลองดูนะครับ
   • เคยดูหนังเรื่องนึงค่ะ คือ the farewell เรื่องประมาณว่า ญาติๆหลานๆ โกหกคุณยายว่า เค้าไม่ได้ป่วย เค้าสบายดี แต่ความเป็นจริงแล้ว คุณยายป่วยเป็นโรคมะเร็งค่ะ แล้วอยู่ได้อีกเพียงแค่ 3 เดือน ญาติๆเลยจัดงานเลี้ยง งานแต่ง ใช้ชีวิตแบบให้แกมีความสุขที่สุดก่อนแกจะจากไป...
    • พูดจริงแต่ขอเป็นคำพูดที่ไม่รุนแรงแม้จะเจ็บแต่ก็คือความจริง
     • พูดจริง.แต่ไม่จำเป็นต้องเจ็บค่ะ เพราะการพูดความจริง คือสิ่งที่ดีอยู่แล้ว ไม่มีอะไรที่ดี สวยงามกว่าความจริงได้แล้วค่ะ
      การรักษาความรู้สึกของผู้อื่นเป็นสิ่งที่ดี ที่ควรทำก็จริงค่ะ แต่การพูดเพื่อให้เขาสบายใจ แต่สร้างความทุกข์ความลำบากใจให้กับตนเอง มันคือการฆ่ากรรมตัวเอง ให้ตายจา...
      • พูดความจริงดีกว่าค่ะ แต่ถ้าการพูดความจริงทำให้เขาไม่สบายใจ ก็ต้องใช้หลักจิตวิทยาในการพูด เพื่อให้เขาทุกข์ใจน้อยที่สุด
       • ส่วนตัว
        คิดว่า ต้องพุดจริง
        เมื่อพุดจริงเเล้วคนฟังรับไม่ได้
        ก้อสุดเเล้วเเต่...
        • เท่าที่เคยประสบกับตัวเองนะคะ…เพื่อนคนหนึ่ง..เคยขอคำปรึกษากับปัญหาที่เค้าเผชิญอยู่…เป็นระยะๆ( เอาจริง.!!ฉันไม่เคยคิดชอบยุ่งเรื่องส่วนตัวของใครๆนะคะเพราะไม่อยากเสียเพื่อนคะ..)..แต่เพื่อนคนนี้ต่างจากเพื่อนคนอื่นๆอ่ะคะ..มีปัญหาตลอด..(ฉันว่าเค้าน่าจะมีปัญหาขบวนทางความคิดและมักจะมีความเชื่อที่แปลกๆอ่ะคะ..)แต่ชั่งมันเถอะคะ..ท...
          นภารัตน์ พงศ์สาวิตร
          ใช่คะ…เพื่อนนั่งฟังจริง…แต่ผลรับเค้ากลับค่อยๆตีตัวออกห่างจากเราไปเองคะ..ถามว่าเราเสียความรู้สึกดีๆกับเพื่อนคนนี้ไหมหรอ…??!!..อืมม ไม่นะ..เพราะที่ผ่านม... ดูเพิ่มเติม
         • ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย ทำไมไปคิดแทนใครว่าเค้าเจ็บหรือไม่ แล้วรู้ได้ไงว่าโกหกเค้าสบายใจ ถ้าคุณไม่ชอบ คนอื่นก็ไม่ชอบเช่นเดียวกัน ความจริงที่เจ็บอย่างน้อยมันคือความซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกตนเอง และเคารพในผู้อื่นค่ะ ถ้าคุณโกหกหนึ่งเรื่อง เรื่องอื่นจะตามมา และมันจะกลายเป็นนิสัยชอบโกหกโดยหาข้ออ้างว่าทำให้คนอื่นสบายใจ แต่จริงๆค...
          • พูดจริงแล้วเจ็บ ( ไม่รู้ว่าเราหรือเขาเจ็บ )โกหกต่อไปเถอะ เพื่อความสบายใจ ไม่กล้าบอกว่าแบบไหนจะดีกว่ากัน น่าจะดูที่เจตนาในการนำเสนอด้วยนะ เพราะอย่างน้อยวันหนึ่ง ถ้าเขารู้ความจริง ก็ยังมีเหตุผลอธิบายได้ว่า ทำไม?ต้องโกหก
           • ไม่ต้องพูด เงียบๆเข้าไว้ บางทีการทำตัวโง่บ้างไรบ้างก้อสบายใจดีค่ะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ชาวอเมริกัน 8.8% ที่รวยเป็นเศรษฐี มี 3 กลยุทธ์นี้!! ในการสร้างความมั่งคั่ง เพื่อนๆ รู้หรือไม่ครับว่า ในปี 2021 มีการค้นหาผ่าน Google ด้วยคำว่า “how to become a millionaire” (วิธีที่จะเป็นเศรษฐี) เพิ่มขึ้นถึง 22% แสดงให้เห็นว่าคนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจเรื่องการเงินมากขึ้น เพราะว่าเราต่างก็อยากมีกินมีใช้ เพื่อให้ตัวเองและครอบครัวมีชีวิตที่สุขสบายนั่นเอง . แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะไปถึงจุดนั้น เพราะข้อมูลจากรายงานสถานการณ์ความมั่งคั่งโลก ปี 2021 (Global Wealth Report) โดยสถาบันวิจัย Credit Suisse เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีประชากรเพียง 56.1 ล้านคน (จาก 7,900 ล้านคนทั่วโลก) เท่านั้น ที่มีทรัพย์สินอย่างน้อย 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราวๆ 33.5 ล้านบาท) . เมื่อพิจารณากลุ่มประชากรที่มีความมั่งคั่งดังกล่าว ก็พบว่ามีชาวอเมริกันราว 39.1% หรือคิดเป็น 1 ใน 10 หรือ 8.8% จากประชากรของประเทศสหรัฐฯ
             เผยสถิติที่น่าสนใจและพฤติกรรมการใช้งาน Blockdit ปี 2564 แม้สถานการณ์โควิด 19 ในประเทศไทยปีที่ผ่านมามีแนวโน้มการระบาดที่สูงขึ้น ทำให้เกิดผลกระทบในด้านต่าง ๆ มากมาย รวมถึงพฤติกรรมของคนไทยที่เปลี่ยนไป แต่อย่างไรความต้องการในการเสพข้อมูลของคนไทยในช่องทางโซเชียลกลับสวนทางกันซึ่งมีแนวโน้มผู้ใช้งานที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น
             📍ดราม่า ‼️เมื่อมีคนบอกว่า "คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ " ลอกผลงานคนอื่น 📍เมื่อมีการนำรูปที่คุณธนาธรวาด มาเทียบกับเจ้าของผลงาน ซึ่งมีลักษณะคล้ายกัน
             สรุป 5 กลยุทธ์ ดึงดูดลูกค้า ให้กลับมา "ซื้อซ้ำ"
             ดูทั้งหมด