1) ททมาโน ปิโย โหติ
ผู้ให้ย่อมเป็นที่รัก
2) มีกรณีศึกษาอันหนึ่งที่ผมอยากจะหยิบยกขึ้นมาเล่าให้ฟังครับ
ถ้าใครติดตามข้อเขียนของผม ท่านคงเคยได้รับรู้เรื่องราวของ Gary ที่ผมนำเสนอไปบ้าง คราวนี้เรื่องมีอยู่ว่า
ช่วง X’mas สมัยที่ Gary ยังช่วยคุณพ่อของเขาขายไวน์อยู่ที่ New Jersey ประมาณวันที่ 23 ธันวาคม จะเป็นช่วงที่ขายดีมากและในร้านจะยุ่งมากๆ ร้านของเขาจะทำเงินประมาณช่วงโมงละ $4,000 USD
และแล้ว Gary ได้รับรู้ว่า มีลูกค้าที่เป็นหญิงชราท่านหนึ่ง ไม่ได้ไวน์ที่เธอสั่งไว้หนึ่งลัง ซึ่งมูลค่าประมาณ $45 USD ทันทีที่เขารู้ เขารีบคว้าไวน์ลังนั้น แล้วขับรถฝ่าหิมะไปราวสองชั่วโมงเพื่อส่งไวน์ให้กับลูกค้าท่านนั้น
เมื่อเขากลับมาที่ร้าน เขาพบว่าคุณพ่อของเขาโกรธเอามากๆ เพราะในร้านที่ยุ่งมากอยู่แล้วแต่ Gary กลับหายไปถึงสองชั่วโมง! แต่เหตุการณ์ในวันนั้นที่เขาบริการลูกค้าที่ต้องการไวน์ที่มีมูลค่าเพียงน้อยนิดเมื่อเทียบกับยอดขายต่อชั่วโมงในช่วงใกล้วัน X’mas นั้น กลับเป็นที่เลื่องลือ และเป็น story ที่ผูกกับ brand ของร้านจนทำให้ร้านเขาได้เปรียบทางการค้าเพราะมันแสดงถึง commitment ที่ทางร้านมีต่อลูกค้าทุกคน!
3) being givers is better than being takers ครับ
3ถูกใจ
9แชร์
329รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (5)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จีนปัดฝุ่นบิ๊กโปรเจ็คท์ สร้างทางรถไฟเชื่อมอ่าวเบงกอล-เมียนมา-เวียดนาม สื่อสหรัฐเผยรัฐบาลเมียนมาเตรียมกลับมานั่งโต๊ะเจรจากับจีน เพื่อเดินหน้าโครงการก่อสร้างทางรถไฟข้ามเมียนมาอีกครั้ง หลังจากที่ล่าช้าไปในช่วงการระบาดของโควิด-19
   News Update มุมมองต่อประเด็น Credit Suisse ธนาคารในยุโรป #NewsUpdate ปัญหาของธนาคาร Credit Suisse และ Silicon Valley Bank(SVB) แม้จะเป็นปัจจัยเฉพาะตัว แต่ก็ต้องยอมรับว่าส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
   ที่ฝรั่งเศสมีขยะ ส่วนที่อังกฤษมีแต่หลุมบ่อบนถนนเต็มไปหมด.... ..
   ด่วน! กกต.เคาะเลือกตั้ง 14 พ.ค. 66 เตรียมชง ครม.รับทราบ กกต.เคาะแล้ว 14 พ.ค.66 เป็นวันหย่อนบัตรเลือกตั้ง ส.ส. เตรียมส่งเรื่องไปยังที่ประชุม ครม.รักษาการ เพื่อรับทราบ และส่งไปประกาศในราชกิจจานุเบกษาต่อไป
   ดูทั้งหมด