มีบัญชีอยู่แล้ว?
1) ททมาโน ปิโย โหติ
ผู้ให้ย่อมเป็นที่รัก
2) มีกรณีศึกษาอันหนึ่งที่ผมอยากจะหยิบยกขึ้นมาเล่าให้ฟังครับ
ถ้าใครติดตามข้อเขียนของผม ท่านคงเคยได้รับรู้เรื่องราวของ Gary ที่ผมนำเสนอไปบ้าง คราวนี้เรื่องมีอยู่ว่า
ช่วง X’mas สมัยที่ Gary ยังช่วยคุณพ่อของเขาขายไวน์อยู่ที่ New Jersey ประมาณวันที่ 23 ธันวาคม จะเป็นช่วงที่ขายดีมากและในร้านจะยุ่งมากๆ ร้านของเขาจะทำเงินประมาณช่วงโมงละ $4,000 USD
และแล้ว Gary ได้รับรู้ว่า มีลูกค้าที่เป็นหญิงชราท่านหนึ่ง ไม่ได้ไวน์ที่เธอสั่งไว้หนึ่งลัง ซึ่งมูลค่าประมาณ $45 USD ทันทีที่เขารู้ เขารีบคว้าไวน์ลังนั้น แล้วขับรถฝ่าหิมะไปราวสองชั่วโมงเพื่อส่งไวน์ให้กับลูกค้าท่านนั้น
เมื่อเขากลับมาที่ร้าน เขาพบว่าคุณพ่อของเขาโกรธเอามากๆ เพราะในร้านที่ยุ่งมากอยู่แล้วแต่ Gary กลับหายไปถึงสองชั่วโมง! แต่เหตุการณ์ในวันนั้นที่เขาบริการลูกค้าที่ต้องการไวน์ที่มีมูลค่าเพียงน้อยนิดเมื่อเทียบกับยอดขายต่อชั่วโมงในช่วงใกล้วัน X’mas นั้น กลับเป็นที่เลื่องลือ และเป็น story ที่ผูกกับ brand ของร้านจนทำให้ร้านเขาได้เปรียบทางการค้าเพราะมันแสดงถึง commitment ที่ทางร้านมีต่อลูกค้าทุกคน!
3) being givers is better than being takers ครับ
  คำตอบอื่น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จักเทรนด์ “FatFIRE”เมื่อคนไม่อยากทำงานที่รักแต่อยากทำงานที่รวย ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเห็นเทรนด์และนิยามการทำงานรูปแบบใหม่ๆ มากมาย ที่ต่างก็ได้รับการถกเถียงจนกลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Job Hopper, Quiet Firing, หรือ Hybrid Working
   กรมอุตุฯ แจ้ง ปลายต.ค. นี้ หนาวแน่! แพลนทริปเที่ยวเหนือ สัมผัสลมหนาวแรกของปลายปีนี้ กันหรือยังคะ ? 🌳🍃 มาพักผ่อนท่ามกลางภูเขาและธรรมชาติ พร้อมสูดอากาศดีๆ ที่ Veranda High Resort Chiang Mai - MGallery
   พ่อเด็ก 15 ฝ่าไฟแดงชนคนตาย ขอโทษ-ยอมรับผิดทุกอย่าง ลั่นโซเชียลกระทืบผมจมดิน พ่อเยาวชนวัย 15 ขับ BMW ชนบัณฑิตวิศวะ เกียรตินิยม เสียชีวิต ยอมรับผิดทุกอย่าง ขอโทษแทนลูกชายด้วย เข้าใจหัวอกครอบครัวผู้สูญเสีย ไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ลั่นสื่อโซเชียล กระทืบผมจมดิน ทั้งที่อีกฝ่าย ไม่ได้พูดอะไรให้เจ็บช้ำน้ำใจ
   "เยอรมนี"..วิพากษ์วิจารณ์ "สหรัฐฯ" เรื่อง..ราคาพลังงาน ล่าสุด!! รัฐมนตรีเศรษฐกิจเยอรมัน ออกโรงวิพากษ์วิจารณ์สหรัฐฯ และประเทศอื่น ๆ ว่าได้ผลประโยชน์ในการจัดหาก๊าซในราคาที่ "สูงเสียดฟ้า"
   ดูทั้งหมด