Nov 18, 2021
ตลาดยังดูอ่อนแรงเกินกว่าที่จะ Break Up ขึ้นไปได้อย่างแข็งแรง แม้กระทั่งหรั่งที่เก็บของมาตลอดทาง(ในหุ้นบางตัว)ก็ยังมีจังหวะถอยให้เห็นบ้าง แต่เราต้องยอมรับว่าความสนใจของหุ้นไทยในยามที่มูลค่าหุ้นตึงตัวแบบนี้จะไม่สามารถขึ้นไปได้อย่างง่ายดายหากไม่มีปัจจัยบวกแบบแรงมากๆเข้ามากระตุ้น เงินสดที่ยังนอนนิ่งอยู่ในธนาคารก็ขอให้อดทนรออีกนิดนะครับ ไว้เกิดสัญญาณซื้อที่ชัดเจนแล้วค่อยเข้าซื้อก็ไม่สาย
การที่ SET บวกขึ้นมากได้ 0.59 จุด แม้ว่าจะเขียวน้อยแต่ก็เขียวนะครับ งานนี้หากไม่ดูระดับดัชนีที่ขึ้นมาแบบน้อยมาก ราคาหุ้นรายตัวในหุ้นหลายๆตัวกลับมีการปรับฐานกันค่อนข้างรุนแรง โดยการเล่นในช่วงที่เงินยังไม่ไหลเข้ามาเต็มเม็ดเต็มหน่วย เราจะเห็นภาพการเล่นแบบเวียนกลุ่มไปเรื่อยๆ (Sector Rotation) ซึ่งทำให้หุ้นที่ตั้งลำขึ้นมาสวยๆโดยแรงขายทำกำไรออกมาแบบแรงและเร็วจนน่าตกใจ
จากกราฟทั้ง 2 ภาพที่เฮียเอาไว้ให้ เราจะเห็นว่าการเคลื่อนไหวของ SET ทั้ง 2 Timeframe ได้บีบตัวแคบลงเรื่อยๆแล้ว ซึ่งเฮียได้มีเขียนไว้เมื่อวันก่อนว่าหาก SET คลอเคลียบริเวณ 1,647 ได้ ก็ให้คาดหวังว่าอาจจะมีแรงซื้อเข้ามาไล่ให้ดัชนีหุ้นไทยทะลุแนวต้านที่เฝ้ารอกันได้ ในทางกลับกันหาก SET ไม่สามารถยืนเหนือ 1,640 ได้นิ่งๆในช่วง 1-2 วันข้างหน้า ก็อาจจะมีความน่าจะเป็นที่เราจะได้เห็นการเทขายเบาๆลงมาซัก 10 จุดก่อนที่จะตัดสินกันต่อว่าการลงในรอบที่จะมาถึงนี้เป็นเพียงการลงชั่วคราว หรือเป็นการลงไปให้ภาพการลงสมบูรณ์เสียที
สรุปนะครับ ภาพการเทรดระยะสั้นยังไม่เกิดสัญญาณซื้อรอบใหญ่ แม้ว่าทุกวันนี้เฮียจะรับสายและคำถามส่วนใหญ่คือซื้อเลยไหม และซื้อตัวไหนดี คำตอบส่วนใหญ่ของเฮียคือ “รออีกนิด” เพื่อให้ SET ยืนยันการขึ้นก่อน เฮียได้อธิบายไปว่าถ้าบริเวณ SET ไม่ขึ้นต่อ มันก็มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นยอดสูงสุดใหม่ของการลงที่จะเกิดขึ้นในระยะเวลาอันใกล้ ดังนั้นเมื่อไม่ชัดเจนเฮียจึงให้หลีกเลี่ยงการเข้าถือหุ้นเกิน 50% ไว้ก่อน และเน้นการเล่นให้เล่นสั้นเท่านั้น
หาก SET มีการตีทะลุขึ้นไปได้ เฮียคิดว่าหุ้นยอดฮิตรอบนี้ก็ยังมีแบงค์เป็นพระเอก (ต้องระวังในกรณี SET ไม่เบรกนะครับ ราคาแบงค์แถวนี้ก็จะไม่ไปไหนเช่นกัน) ส่วนกลุ่มการเงินที่ไล่กันขึ้นมา เฮียมองว่าเหลือ upside ระยะสั้นไม่เยอะเท่าไหร่แล้วครับ จึงแนะนำให้ “รอ” เช่นกันครับ
หุ้นที่น่าสนใจวันนี้เฮียอยากให้จับตาหุ้น “สื่อสาร” ที่มีข่าวการควบรวม(หรือเข้าซื้อกิจการ) ในช่วงที่ผ่านมาได้มีการปฏิเสธมาตลอด แต่ในช่วง 1-2 วันนี้ก็เริ่มมีการเสนอข่าวเรื่องนี้ออกมาทางสื่อหลักแล้วว่ามีความคืบหน้าไปแบบเงียบๆจริงๆ นาทีนี้ถ้าไม่แน่ใจก็พยายามอย่าไล่ราคากันนะครับ
👍 ฝากกด “Like” กดแชร์เพจ “แก๊ง 4 โมง-By เฮียใช้” ด้วยนะครับ แผนการเทรดวันนี้ยังไม่มีอะไรพิเศษนะครับ เล่นด้วยความระมัดระวังเช่นเดิมนะครับ
10ถูกใจ
3แชร์
6.7Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม เจ้าของคาราบาว มาทำร้านโชห่วย ถูกดี มีมาตรฐาน รู้หรือไม่ ? ธุรกิจ ถูกดี มีมาตรฐาน มีจุดเริ่มต้นมาจากร้านโชห่วยเล็ก ๆ เพียงร้านเดียว ในจังหวัดนครปฐม แต่ปัจจุบัน ธุรกิจ ถูกดี มีมาตรฐาน มีร้านโชห่วยที่เข้ามาเป็นพาร์ตเนอร์ มากกว่า 5,000 ร้านค้า กระจายอยู่ทั่วประเทศไทย
   5 สิ่งของอันตรายเสี่ยงรถบึ้ม แม้ว่าโอกาสที่สิ่งของเหล่านี้จะมีโอกาสทำให้ไฟไหม้รถยนต์ได้น้อย แต่ด้วยอากาศในเมืองไทยที่มีอุณหภูมิสูง
   ค่าเงินแข็ง 32.8 บาท ยังร้องกรี้ส แล้วถ้าแข็งไป 23บาท ไม่ตายกันเลยหรอ ดัชนี Big Mac ที่จัดทำโดย The Economist ซึ่งเป็นดัชนีที่จะเปรียบเทียบว่า การสั่ง Big Mac หนึ่งชิ้นเนี่ย ในแต่บะประเทศมันราคากันเท่าไหร่
   น้ำดื่ม “Trump Ice” หนึ่งในธุรกิจที่ล้มเหลวของ “โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump)” หลายคนน่าจะรู้จักชื่อของ “โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump)” เป็นอย่างดี
   ดูทั้งหมด