มีบัญชีอยู่แล้ว?
มีหลานเหตุปัจจัยมากครับ เรื่องกลไกราคาก็มีส่วน เรื่องต้นทุนการผลิตสูงก็ใช่ องค์ความรู้และเทคโนโลยีก็สำคัญ การตลาด การรวมกลุ่มเป็นองค์กรชาวนาที่ไม่เข้มแข็งเหมือนองค์กรอื่นๆทำให้อำนาจต่อรองต่ำ
  คำตอบอื่น
  • เพราะพ่อค้าคนกลางกดราคาผลผลิตมั้ง
    MaDe_In_ThAiLaND
    เดียวนี้ยังมีอยู่เหรอครับ
   • เหตุผลเดียวครับกำหนดราคาขายเองไม่ได้ครับ
    • ค่าใช้จ่ายในการทำแต่ละครั้งเยอะมากค่ะ
     แล้วผลตอบแทนน้อย ทำได้ปีละครั้ง ตั้งแต่เตรียมดิน หว่านข้าว หว่านปุ๋ย แล้วต้องมารอลุ้นอีกว่าฝนจะตกไหม ข่าวจะเน่าหรือป่าว หรือจะขึ้นไหม ต้องคอยถอนหญ้าตลอด ในส่วนนี้เราคิดว่าเค้าไม่มีความรู้ การวางแผนที่จะรับมือต่างๆด้วย อารมณ์เหมือนเคยทำยังไง...
     • เพราะ นายหน้า โรงสี พ่อค้า(พวกนี้ทำงานเกี่ยวกับชาวนารวยหมดยกเว้นชาวนา)
      • ผมเดานะ อาจจะขาดทักษะความรู้ด้านการเงิน หรือด้านอื่นๆ ที่ใช้ทำเงิน สร้างกำไร
       เพราะรู้แค่วิธีทำนา ใช้แรงทำซึ่งแลกมากับเงินที่น้อยนิด ที่ทำนาได้เพราะเห็น ปู่ย่า ตายาย ทำกันมาตั้งแต่เด็กๆ พ่อผมก็เป็นชาวนาครับ
       • เพราะจนจึงไม่รวย
        • ชาวนาแถวบ้านผมทำนาปีล่ะ 4 ครั้งยังไม่รวยเลยครับ
         ครั้งที่ 1,2 แล้งตาย
         ครั้งที่ 3 น้ำท่วมตาย
         ครั้งที่ 4 จึงเกี่ยวขายได้
         • ขอตอบรวมๆเพราะไม่เคยปลูกนาแต่ทำสวน สาเหตุที่ไม่รวยคือ 1.ต้นทุนชีวิตไม่ได้มี การเริ่มทำอาชีพนี้มันต้องมีเงินทุนที่จะต้องเสีย ไหนจะค่าเช่าที่(บ้างคนมีที่ดินก็ตัดส่วนนี้ไป) เตรียมดิน ค่าคนงาน ค่าเมล็ดพันธุ์ ค่าปุ๋ยค่ายา ฯลฯทั้งนี้ถ้าเขาเริ่มจากไม่มีแล้วเขาจะเอาที่ไหนมาล่ะก็ต้องไปยืมมาอยู่แล้ว กู้เขามามันมีดอกถึงธนาคารบ้าง...
           เจ้าหนูจำไม
           ไร่นาสวนผสมค่ะ แต่ ถ้าเน้นอุตสาหกรรมการผลิต ปริมาณผลผลิตต่อไร่ นี่ก็ลุ้นนะค่ะ เมื่อก่อนคนขายบะหมี่เกี้ยวแถวบ้าน (เรียกแบบสมัยนี้Street Food)... ดูเพิ่มเติม
          • จ่ายใช้จ่ายเยอะถ้าไม่ลงมือทำเอง...ลงทุนแพงทุกอย่าง เช่น ปุ๋ยแพง ค่าเกี่ยวแพง น้ำมันลด ก็จ่ายเท่าน้ำมันขึ้น ปีนี้ข้าวถูกมาก ไม่ขายก็ไม่มีค่าเกี่ยวค่าไถนาค่าปุ๋ย (คนนาค่ะ)
           • จะรวยอย่างไร? "ทำนาปีมีหนี้กับซัง ทำนาปรังมีซังกับหนี้"
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             😅 ถ้าผักพูดได้....ผักจะบอกว่า..? .. .. .. .. จะกินก็รีบกินเถิดดดด นุดดด 😝 🙋 ก็เป็นคลิปสั้นๆ เรียกความฮาในช่วงหนึ่งของวัน จาก Tiktok อีกเช่นเคยค่ะ ไปชมเต็มๆ กันได้ที่ 👉 https://vt.tiktok.com/ZSe4b2v82/
             เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 4 : สร้างรายได้ง่ายๆด้วย Blockdit ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 4 มาพูดกันในเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากถึงได้เลือกเข้ามาใช้งานกัน นั่นก็คือสร้างรายได้จากการใช้งาน Blockdit บทความนี้จะสรุปรูปแบบการสร้างรายได้ทั้งหมดให้ได้รู้กัน
             ธนาคารกลางรัสเซียสั่งแบนคริปโตในทุกรูปแบบ รวมทั้งเหมืองขุด หวั่นเป็นภัยคุกคามความมั่นคงทางการเงิน ทั้งยังสร้างปัญหาด้านพลังงาน ช่วงหลายปีที่ผ่านมา รัสเซียมีท่าทีต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซีมาโดยตลอด เพราะมองว่าคริปโตอาจถูกใช้เพื่อการฟอกเงินหรือเป็นแหล่งเงินทุนให้กับผู้ก่อการร้าย แม้ในที่สุดจะให้การรับรองตามกฎหมายเมื่อปี 2020 แต่ก็ปฏิเสธที่จะอนุญาตให้นำไปใช้ในการชำระหนี้ตามกฎหมาย
             "เบทาโกร" ชี้แจงแล้ว หมู 2 แสนกิโลกรัมในห้องเย็นสงขลา ไม่ได้กักตุน เบทาโกร ชี้แจง หมู 2 แสนกิโลกรัมในห้องเย็นสงขลา เป็นการจัดการสินค้าปกติ ไม่ได้กักตุน
             ดูทั้งหมด