มีบัญชีอยู่แล้ว?
  คำตอบอื่น
  • 1.ชาวนาส่วนใหญ่ไม่มีที่นาเป็นของตัวเองต้องจ่ายค่าเช่าทุกปี
   2.ต้นทุนในการทำนามันสูง-ผลผลิตต่ำ-ราคาข้าวต่ำ
   3.ไม่มีเทคโนโลยีใหม่ๆมาพัฒนาและไม่ได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจากรัฐบาล
   4.ชาวนาทำนาเพื่อเลี้ยงชีพเพราะไม่รู้จะไปทำอาชีพอะไรเพราะไม่มีความรู้ความชำนาญที่...
   • มีหลานเหตุปัจจัยมากครับ เรื่องกลไกราคาก็มีส่วน เรื่องต้นทุนการผลิตสูงก็ใช่ องค์ความรู้และเทคโนโลยีก็สำคัญ การตลาด การรวมกลุ่มเป็นองค์กรชาวนาที่ไม่เข้มแข็งเหมือนองค์กรอื่นๆทำให้อำนาจต่อรองต่ำ
    • เพราะพ่อค้าคนกลางกดราคาผลผลิตมั้ง
      MaDe_In_ThAiLaND
      เดียวนี้ยังมีอยู่เหรอครับ
     • เหตุผลเดียวครับกำหนดราคาขายเองไม่ได้ครับ
      • ค่าใช้จ่ายในการทำแต่ละครั้งเยอะมากค่ะ
       แล้วผลตอบแทนน้อย ทำได้ปีละครั้ง ตั้งแต่เตรียมดิน หว่านข้าว หว่านปุ๋ย แล้วต้องมารอลุ้นอีกว่าฝนจะตกไหม ข่าวจะเน่าหรือป่าว หรือจะขึ้นไหม ต้องคอยถอนหญ้าตลอด ในส่วนนี้เราคิดว่าเค้าไม่มีความรู้ การวางแผนที่จะรับมือต่างๆด้วย อารมณ์เหมือนเคยทำยังไง...
       • เพราะ นายหน้า โรงสี พ่อค้า(พวกนี้ทำงานเกี่ยวกับชาวนารวยหมดยกเว้นชาวนา)
        • ผมเดานะ อาจจะขาดทักษะความรู้ด้านการเงิน หรือด้านอื่นๆ ที่ใช้ทำเงิน สร้างกำไร
         เพราะรู้แค่วิธีทำนา ใช้แรงทำซึ่งแลกมากับเงินที่น้อยนิด ที่ทำนาได้เพราะเห็น ปู่ย่า ตายาย ทำกันมาตั้งแต่เด็กๆ พ่อผมก็เป็นชาวนาครับ
         • เพราะจนจึงไม่รวย
          • ชาวนาแถวบ้านผมทำนาปีล่ะ 4 ครั้งยังไม่รวยเลยครับ
           ครั้งที่ 1,2 แล้งตาย
           ครั้งที่ 3 น้ำท่วมตาย
           ครั้งที่ 4 จึงเกี่ยวขายได้
           • ขอตอบรวมๆเพราะไม่เคยปลูกนาแต่ทำสวน สาเหตุที่ไม่รวยคือ 1.ต้นทุนชีวิตไม่ได้มี การเริ่มทำอาชีพนี้มันต้องมีเงินทุนที่จะต้องเสีย ไหนจะค่าเช่าที่(บ้างคนมีที่ดินก็ตัดส่วนนี้ไป) เตรียมดิน ค่าคนงาน ค่าเมล็ดพันธุ์ ค่าปุ๋ยค่ายา ฯลฯทั้งนี้ถ้าเขาเริ่มจากไม่มีแล้วเขาจะเอาที่ไหนมาล่ะก็ต้องไปยืมมาอยู่แล้ว กู้เขามามันมีดอกถึงธนาคารบ้าง...
             เจ้าหนูจำไม
             ไร่นาสวนผสมค่ะ แต่ ถ้าเน้นอุตสาหกรรมการผลิต ปริมาณผลผลิตต่อไร่ นี่ก็ลุ้นนะค่ะ เมื่อก่อนคนขายบะหมี่เกี้ยวแถวบ้าน (เรียกแบบสมัยนี้Street Food)... ดูเพิ่มเติม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             สื่อจีนเสนอข่าว‼️เนื้อหมูที่ไทยราคาแพง จนคนไทยต้องหันมาทาน ‘เนื้อจระเข้’ แทน🔥งานนี้คนจีนถึงกับร้องว้าว วันนี้สื่อจีนได้ให้ความสนใจเสนอข่าวสถานการณ์ราคาเนื้อหมูที่สูงขึ้นในไทย และคนไทยบางส่วนหันมาบริโภคเนื่อจระเข้แทน
             สวิตไฟระบบสัมผัสทัชสกรีน Gratia บริษัท กราเทีย เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย สวิตไฟระบบสัมผัส ทัชสกรีน เป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ทำตลาด เกี่ยวกับระบบบ้านอัจริยะ ซึ่งปัจจุบัน เปิดมากว่า 7 ปีแล้ว
             UPDATE: Heartrocker ตั้งราคาขาย NFT ตัวละครในเกม 11 ล้านบาท ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าวงการ NFT ในประเทศไทยกลับมาร้อนแรงอีกครั้ง หลังศิลปินและบุคคลที่มีชื่อเสียงหลายคน หันมานำศิลปะและผลงานของตัวเองมาลงขายหรือประมูล
             ชัดเจนแล้ว ไวรัส Deltacron ไม่มีอยู่จริง จบดราม่าไวรัสใหม่จากไซปรัส จากกรณีนักชีววิทยาจากมหาวิทยาลัยไซปรัส ได้ออกข่าวไปทั่วโลก ผ่านสำนักข่าวต่างประเทศบางแห่งว่า
             ดูทั้งหมด