มีบัญชีอยู่แล้ว?
วัดจากตัวผมเอง ตั้งแต่หนุ่มๆจนแก่ สมัย20ต้นๆหมดไปกับ เครื่องเสียง ทีวี หนังสือการ์ตูน บางทีเห็นเครื่องเสียงรุ่นใหม่ๆออกมาแม้ไม่มีเงินซื้อในตอนนั้น แค่ไปยืนดูก็มีความสุขแล้ว พอเริ่มมีอายุ 30+เริ่มชอบรถยนต์ ก็มองๆแต่รถ แต่รองลงมาก็เครื่องเสียงอยู่ดี พออายุ40+ จนถึง50+ เริ่มอยู่ตัว รถไม่ค่อยสนใจ หันมาสะสมโมเดลเรือรบแทน มีเยอะจนแทบไม่มีที่จะนอนแล้ว นี่เพียงแค่ส่วนนึง ยังมีเก็บไว้ที่ ตจวอีกเท่านึง เพราะที่ห้องไม่พอเก็บ
อาม เรื่องราวจากของเก็บ
สุดยอดเลยครับพี่ สวยทุกลำ น่าจะเปิดเพจลงความรู้เกี่ยวกับของที่สะสมอยู่นะครับ ปังชัวร์
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ⚠️[UPDATE]⚠️ ค่าเงินบาทอ่อนค่าทะลุ 35.6 บาทต่อดอลล่าร์แล้ว ! ทำสถิติอ่อนค่ามากที่สุดในรอบ 5 ปีใหม่อีกครั้ง ค่าเงินบาทไทยกลับมาอ่อนค่าอีกครั้ง หลังจากที่ปรับตัวแข็งค่าขึ้นได้เพียงไม่กี่วันเมื่อต้นอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่หลังจากไม่สามารถผ่านแนวรับที่ 35.00 บาทต่อดอลล่าร์ไปได้ ค่าเงินบาทก็อ่อนค่ากลับขึ้นมาทะลุแนวต้านเดิมอีกครั้ง
  How to จัดสรรเงินให้อยู่หมัด 💸 หาเงินจากการทำตลาดออนไลน์ได้แล้ว ก็ต้องจัดสรรการใช้จ่ายและเก็บออมให้เป็นนะคะ ถึงจะได้ชื่อว่าคนเน็ตทำกินที่เน็ตพารวย
  ปัสสาวะใช้เป็นปุ๋ยได้หรือไม่ ? งานวิจัยสเกลใหญ่มีคำตอบ (เรียบเรียงโดย สัมโมทิก สวิชญาน) ชาวไนเจอร์ (Niger)ใช้เวลาทดลองนานกว่า 3 ปี จนค้นพบว่า ปัสสาวะสามารถนำมาใช้เป็นปุ๋ยได้อย่างปลอดภัยและเพิ่มผลผลิต “ข้าวฟ่างไข่มุก” (pearl millet) ได้ราว 30% โดยเฉลี่ย เมื่อเทียบกับไร่ที่ไม่ได้ใช้ นับได้ว่าเป็นความสำเร็จทั้งในแง่เศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กัน
  ก็มาดิค้าบ โต๊ะยาวที่ “ปูติน” และชาติพันธมิตรเข้าประชุมใหญ่และอลังฯ กว่าเดิม การประชุมของผู้นำโลกแต่ละประเทศ กับประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน แต่ละครั้งจะมีเรื่องที่สื่อตะวันตกพากันจับตามอง เช่น วาระการประชุม บุคคลที่เข้าร่วม วาทะเด็ด และ อีกหนึ่งสิ่งคือ โต๊ะ
  ดูทั้งหมด