มีบัญชีอยู่แล้ว?
บางทีคนเราไม่สนใจที่ตำแหน่งอะไร ที่เรียกหมอ คือ คนที่ช่วยให้เขาพ้นจากความเจ็บปวดทางกาย ช่วยชีวิตไว้ และไปถึงช่วยทางจิตใจ ไสยศาสตร์ไปด้วย เช่น หมอปลา แม่หมอ อะไรแบบนั้น😅 เหมือนคนที่สอนให้เรารู้ก็เรียกว่า ครู ไปหมด
  คำตอบอื่น
  • ต่างจังหวัดส่วนมากสถานีอนามัยก็มีแต่พยาบาลซะเยอะครับ พยาบาลทำแทนหมอเกือบหมด หนักจริงๆค่อยส่งต่อ คนเลยเรียกหมอ
   ...ผมว่าก็ดีอย่างนะ เหมือนให้เกียรติเขา จะได้มีกำลังใจทำงาน...
   • คิดว่าไม่แปลกนะคะ แม่เราเป็นพยาบาลที่ต่างจังหวัด คนแถวบ้านหรือที่เคยเป็นคนไข้แม่ก็จะเรียกแม่ว่าคุณหมอกันหมดเลย เราว่าคงน่าจะสะดวกในแง่การเรียกค่ะ
    • ไม่แปลกหรอกเพราะสมัยก่อนคนที่ใส่ชุดขาวอยู่โรงพยาบาลเขาก็จะเรียกกันว่าหมอกันเกือบทั้งนั้นแหละ...ส่วนคุรหมอจริงๆแต่งตัวไปรเวทคนเห็นก็อาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเป็นหมอ..
     ..ผมเคยสอนงานให้ลูกน้อง...ต่อมาลุกน้องก็ยังเรียกผมว่าอาจรย์เลยครับทั้ง...
     • คิดว่าน่าจะเเยกเเยะได้ เเต่คำว่า หมอ น่าจะเรียกเเล้วกระชับกว่าคำว่า พยาบาล... อ่านต่อ
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       ค่าเงินบาทพุ่งขึ้นเป็น 38.28 บาท ทันที หลังจากแบงก์ชาติขึ้นดอกเบี้ย แค่ 0.25% ปฏิกริยาของตลาด อาจตีความหมายได้ว่า ก่อนหน้านี้ตลาดมองว่าแบงก์ชาติจะขึ้นดอกเบี้ย มากกว่านี้ แต่พอผลลัพธ์ออกมา ก็เลยทำให้มองว่าดอกเบี้ยในรูปค่าเงินบาทยังไม่สูงมากพอที่จะจูงใจให้เงินไม่ไหลออกได้
       แจกไม่อั้น Kerry x Grab ! 🥳 รับทันทีคูปองส่วนลดจาก GrabFood มูลค่า 100 บาท 💸
       ข่าวใหญ่ที่สหรัฐอเมริกาในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดขึ้นเมื่อ อิเม่ อูโดก้า เฮดโค้ชของบอสตัน เซลติคส์ ลักลอบเล่นชู้กับเจ้าหน้าที่หญิงภายในทีม ทั้งๆ ที่ตัวอูโดก้ามีคู่หมั้นอยู่แล้ว และฝ่ายหญิงก็มีสามีอยู่แล้ว ผู้บริหารของบอสตัน เซลติคส์ รู้ทั้งรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่คิดจะห้ามปรามความสัมพันธ์นี้ จนเมื่อเรื่องมันแดงขึ้นมา จึงต้องออกมา Take Action ทำอะไรสักอย่าง
       สรุปดราม่า พีชอีทแหลกเทร้าน เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งไลฟ์ด่าพีชนัดแล้วไม่มาตามนัด ด้านพีชออกมาชี้แจงแล้ว .. แต่ถึงอย่างนั้นก็ขอดำเนินคดีต่อไป ! เพราะไลฟ์นั้นมันทำให้ตนเสียชื่อเสียง
       ดูทั้งหมด