🍃 วัยทองกับการนอนไม่หลับ ปัญหาที่ชวนปวดหัว จะแก้ยังไงดี❓
1
การได้นอนหลับพักผ่อนแบบเต็มอิ่มจริงๆ เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ
และเมื่อใดที่การนอนหลับกลายมาเป็นเรื่องที่ต้องพยายาม ต้องทำยังไงดี❓
👩‍🦳 วัยทอง คือ วัยที่มีการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่างในร่างกาย หนึ่งในนั้นคือ การนอนหลับที่ทำได้ยากขึ้น ปัญหาหลักของการนอนไม่หลับในช่วงวัยทองนั้นมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายนั่นเอง
โดยจะทำให้รู้สึกร้อนๆหนาวๆ ไม่สบายตัว ส่งผลกระทบให้นอนหลับยาก การเลือกรับประทานอาหารเสริมสมุนไพรเป็นอีกตัวช่วยนึงที่จะทำให้นอนหลับสนิทมากขึ้น
แนะนำให้ดื่มชาดอกคาโมมายล์ช่วยค่ะ ดอกคาโมมายล์ใช้เป็นสมุนไพรมานานนับพันปี ตั้งแต่ยุคอียิปต์โบราณ กรีกและโรมัน เป็นสมุนไพรที่นิยมมากในทวีปยุโรป
โดยมีสรรพคุณดีมากสำหรับวัยทอง ได้แก่ ช่วยให้หลับง่ายขึ้นและหลับสนิทขึ้น ช่วยทำให้สงบและคลายกังกล ลดอาการระคายเคืองทางเดินอาหาร ขับลม ลดอาการปวดเกร็งท้อง ลดการปวดประจำเดือน ต้านการอักเสบในช่องปาก คอ ผิวหนัง เป็นต้น
📍 ที่สำคัญ เครื่องดื่มจากชาคาโมมายล์ เป็นสมุนไพรที่ปราศจากคาเฟอีนค่ะ
ขั้นตอนการดื่ม คือ ดื่มอุ่นๆ ก่อนนอนครึ่งแก้ว หากยังตื่นระหว่างคืนให้ดื่มอีกครึ่งแก้วค่ะ
วิธีการชง : ใช้ชาคาโมมายล์ตั้งแต่ 1 ช้อนชา ถึง ครึ่งช้อนโต๊ะ (ในรายที่หลับยากจริงๆ) แช่ชาในน้ำร้อน ตั้งแต่ 15 - 30 นาที แค่ดื่มทุกวัน ก็ช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้นค่ะ
ข้อมูลเพิ่มเติม : ฮอร์โมนเอสโตรเจน คือ ฮอร์โมนเพื่อความสาวและสุขภาพดี
้ 🍃 แหล่งชมคลิปเกี่ยวกับชา
🫖 แหล่งซื้อชา
348 รับชม
  วันนี้ดูอะไร
  ชาคาโมมายก็ชอบค่า
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ‘แจ็ค หม่า’ ผู้ก่อตั้ง Alibaba Group หนีไปอยู่ ‘ญี่ปุ่น’ 6 เดือนกว่าแล้ว หลังการปราบปรามอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของรัฐบาลปักกิ่ง แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้ง Alibaba Group ได้ใช้ชีวิตของเขาอยู่ในญี่ปุ่นเป็นเวลา 6 เดือนกว่าแล้ว หลังการปราบปรามอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของรัฐบาลปักกิ่ง
   คอลเลคชั่นใหม่ SABINA X GENTLEWOMAN ภายใต้คอนเซ็ป Y2K คอลเลคชั่นที่นำเทรนด์การกลับมาของช่วงยุค Y2K ที่จัดเต็มด้วยสีสัน มาถ่ายทอดผ่านดีเทลตกแต่งยางทอลายและอักษรเพชร Bling Bling สุดสะดุดตา บนชุดชั้นใน Innerwear และ Ready to wear
   จามาล มูเซียล่า มีความฝันมาตลอดว่าอยากติดทีมชาติอังกฤษ และได้ลงเล่นที่สนามเวมบลีย์ และสุดท้ายเขาก็ได้เล่นที่เวมบลีย์จริงๆ แต่กลับลงเล่นในสีเสื้อของทีมชาติเยอรมันแทน ทำไมเขาเลือกแบบนั้น วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง มูเซียล่า มีคุณแม่เป็นคนเยอรมันเชื้อสายโปแลนด์ และมีคุณพ่อเป็นคนไนจีเรีย เขาเติบโตขึ้นจากเมืองเล็กๆ ในเยอรมันที่ชื่อฟูลด้า
   “เกาหลีใต้” เตรียมส่งเครื่องบินเจ็ทขึ้นสกัดทันที หลังมี เครื่องบินรบของ “จีน” “รัสเซีย” เข้ามาในเขตน่านฟ้าความมั่นคง ADIZ
   ดูทั้งหมด