มีบัญชีอยู่แล้ว?
🍃 วัยทองกับการนอนไม่หลับ ปัญหาที่ชวนปวดหัว จะแก้ยังไงดี❓
1
การได้นอนหลับพักผ่อนแบบเต็มอิ่มจริงๆ เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ
และเมื่อใดที่การนอนหลับกลายมาเป็นเรื่องที่ต้องพยายาม ต้องทำยังไงดี❓
👩‍🦳 วัยทอง คือ วัยที่มีการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่างในร่างกาย หนึ่งในนั้นคือ การนอนหลับที่ทำได้ยากขึ้น ปัญหาหลักของการนอนไม่หลับในช่วงวัยทองนั้นมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายนั่นเอง
โดยจะทำให้รู้สึกร้อนๆหนาวๆ ไม่สบายตัว ส่งผลกระทบให้นอนหลับยาก การเลือกรับประทานอาหารเสริมสมุนไพรเป็นอีกตัวช่วยนึงที่จะทำให้นอนหลับสนิทมากขึ้น
แนะนำให้ดื่มชาดอกคาโมมายล์ช่วยค่ะ ดอกคาโมมายล์ใช้เป็นสมุนไพรมานานนับพันปี ตั้งแต่ยุคอียิปต์โบราณ กรีกและโรมัน เป็นสมุนไพรที่นิยมมากในทวีปยุโรป
โดยมีสรรพคุณดีมากสำหรับวัยทอง ได้แก่ ช่วยให้หลับง่ายขึ้นและหลับสนิทขึ้น ช่วยทำให้สงบและคลายกังกล ลดอาการระคายเคืองทางเดินอาหาร ขับลม ลดอาการปวดเกร็งท้อง ลดการปวดประจำเดือน ต้านการอักเสบในช่องปาก คอ ผิวหนัง เป็นต้น
📍 ที่สำคัญ เครื่องดื่มจากชาคาโมมายล์ เป็นสมุนไพรที่ปราศจากคาเฟอีนค่ะ
ขั้นตอนการดื่ม คือ ดื่มอุ่นๆ ก่อนนอนครึ่งแก้ว หากยังตื่นระหว่างคืนให้ดื่มอีกครึ่งแก้วค่ะ
วิธีการชง : ใช้ชาคาโมมายล์ตั้งแต่ 1 ช้อนชา ถึง ครึ่งช้อนโต๊ะ (ในรายที่หลับยากจริงๆ) แช่ชาในน้ำร้อน ตั้งแต่ 15 - 30 นาที แค่ดื่มทุกวัน ก็ช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้นค่ะ
ข้อมูลเพิ่มเติม : ฮอร์โมนเอสโตรเจน คือ ฮอร์โมนเพื่อความสาวและสุขภาพดี
้ 🍃 แหล่งชมคลิปเกี่ยวกับชา
🫖 แหล่งซื้อชา
  วันนี้ดูอะไร
  ชาคาโมมายก็ชอบค่า
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อัพเดท #ภาษีที่ดิน เก็บ 100% ปี 2565 ถ้าไม่ลด 90% ต่อจะเกิดอะไรกับเราบ้าง ? พรี่หนอมสรุปให้ฟังในโพสนี้ครับ ดูแบบคลิป https://fb.watch/aBgPs9Fodh/ อันดับแรก สิ่งที่ต้องเข้าใจก่อน คือ #ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
   บูสต์โพสต์ใน Blockdit ฉบับเข้าใจง่ายเริ่มบูสต์ได้ทันที บูสต์โพสต์คืออะไร?
   BREAKING !! : ด่วน ! Microsoft ประกาศดีลครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัทด้วยงบกว่า 2.2 ล้านล้านบาท !! ในการเข้าซื้อกิจการของบริษัทเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Activision Blizzard ผู้เป็นเจ้าของเกมดังอย่าง Call of duty เพื่อบุกโลก Metaverse และทำตลาดแข่งกับ PlayStation ของ Sony ล่าสุดมีรายงานออกมาว่า Microsoft Corp. ได้ประกาศบรรลุดีลการเข้าซื้อกิจการของบริษัทเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Activision Blizzard ซึ่งเป็นเจ้าของเกมดังระดับโลกอย่างเช่น Call of duty, World of Warcraft, Diablo และ Overwatch ด้วยเม็ดเงินกว่า 2.2 ล้านล้านบาท ! (6.87 หมื่นล้านดอลลาร์)
   หมดข้อถกเถียง งานวิจัยเผย ร่างกายสามารถแยกความแตกต่างของ Coca-Cola Original และ Zero Sugar ได้ จริงอยู่ที่ว่าการเลือกดื่มน้ำอัดลมแบบออริจินัลและแบบไม่มีน้ำตาลนั้นจะให้รสชาติความหวานและแคลอรีที่แตกต่างกันออกไป แต่คุณเคยสงสัยกันไหมว่าร่างกายของเรานั้นจะสามารถแยกเครื่องดื่มเหล่านี้ออกจากกันได้อย่างไร ล่าสุดเหล่านักวิจัยจาก Duke University ก็ได้คลายข้อสงสัยในเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
   ดูทั้งหมด