มีบัญชีอยู่แล้ว?
🍃 วัยทองกับการนอนไม่หลับ ปัญหาที่ชวนปวดหัว จะแก้ยังไงดี❓
1
การได้นอนหลับพักผ่อนแบบเต็มอิ่มจริงๆ เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ
และเมื่อใดที่การนอนหลับกลายมาเป็นเรื่องที่ต้องพยายาม ต้องทำยังไงดี❓
👩‍🦳 วัยทอง คือ วัยที่มีการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่างในร่างกาย หนึ่งในนั้นคือ การนอนหลับที่ทำได้ยากขึ้น ปัญหาหลักของการนอนไม่หลับในช่วงวัยทองนั้นมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายนั่นเอง
โดยจะทำให้รู้สึกร้อนๆหนาวๆ ไม่สบายตัว ส่งผลกระทบให้นอนหลับยาก การเลือกรับประทานอาหารเสริมสมุนไพรเป็นอีกตัวช่วยนึงที่จะทำให้นอนหลับสนิทมากขึ้น
แนะนำให้ดื่มชาดอกคาโมมายล์ช่วยค่ะ ดอกคาโมมายล์ใช้เป็นสมุนไพรมานานนับพันปี ตั้งแต่ยุคอียิปต์โบราณ กรีกและโรมัน เป็นสมุนไพรที่นิยมมากในทวีปยุโรป
โดยมีสรรพคุณดีมากสำหรับวัยทอง ได้แก่ ช่วยให้หลับง่ายขึ้นและหลับสนิทขึ้น ช่วยทำให้สงบและคลายกังกล ลดอาการระคายเคืองทางเดินอาหาร ขับลม ลดอาการปวดเกร็งท้อง ลดการปวดประจำเดือน ต้านการอักเสบในช่องปาก คอ ผิวหนัง เป็นต้น
📍 ที่สำคัญ เครื่องดื่มจากชาคาโมมายล์ เป็นสมุนไพรที่ปราศจากคาเฟอีนค่ะ
ขั้นตอนการดื่ม คือ ดื่มอุ่นๆ ก่อนนอนครึ่งแก้ว หากยังตื่นระหว่างคืนให้ดื่มอีกครึ่งแก้วค่ะ
วิธีการชง : ใช้ชาคาโมมายล์ตั้งแต่ 1 ช้อนชา ถึง ครึ่งช้อนโต๊ะ (ในรายที่หลับยากจริงๆ) แช่ชาในน้ำร้อน ตั้งแต่ 15 - 30 นาที แค่ดื่มทุกวัน ก็ช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้นค่ะ
ข้อมูลเพิ่มเติม : ฮอร์โมนเอสโตรเจน คือ ฮอร์โมนเพื่อความสาวและสุขภาพดี
้ 🍃 แหล่งชมคลิปเกี่ยวกับชา
🫖 แหล่งซื้อชา
วันนี้ดูอะไร
ชาคาโมมายก็ชอบค่า
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  NEWS: วัยรุ่นส้มแผลงฤทธิ์‼️ ถึงขั้นขึ้นโรงพักไกล่เกลี่ย เพราะไปอึใส่แปลงผักข้างบ้าน 💩🥬 ทำเอาคุณยายต้องอุ้มน้อง “สีเงิน” มารับทราบข้อกล่าวหาด้วยกัน
  Enriqueta Martí i Ripollés - ฆาตกรหญิงแห่งบาร์เซโลนา สวัสดีผู้อ่านทุกท่านนะคะ ก่อนอื่นเลยขอขอบพระคุณผู้ติดตามทุกๆท่าน ทั้งผู้ติดตามเก่าและใหม่ที่ยังคงแวะวนเข้ามาอ่านบล็อค Red Diary มีคอมเม้นท์ทักทายกันมาอยู่สม่ำเสมอ ทั้งที่เรดหยุดเขียนงานไปนานมาก ๆ แล้ว แต่ก็ยังไม่ลืมกันเลย ขอบคุณจากใจจริงค่าาา 😊🙏🙏
  เงินบาทอ่อนค่าสุดในรอบ 6 ปี กระทบเศรษฐกิจไทย อย่างไรบ้าง ? ค่าเงินบาทได้อ่อนค่าลงจาก 34 เป็น 35 บาท เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ภายในเดือนเดียว เรียกได้ว่าเป็นการอ่อนค่า มากที่สุดในรอบ 6 ปี
  ทำไม คนนอนไม่หลับ ถึงกลายเป็นโอกาสทางธุรกิจ รู้หรือไม่ว่า ประชากรโลกกว่า 1 ใน 5 มีภาระการทำงานที่ต้องอยู่จนดึก จนส่งผลต่อเวลานอน
  ดูทั้งหมด