มีบัญชีอยู่แล้ว?
จะขอเรื่องการบังคับใช้กฎหมายค่ะ ผิด-ถูกให้เป็นไปตามนั้น
ธรรมชาติมนุษย์จะเห็นแก่ตัว อยากได้อยากมี
หาทางเอาเปรียบกันอยู่เสมอ
คนจนทำผิดก็อ้างว่าจน
คนรวยมีอำนาจก็ใช้อำนาจตนหาประโยชน์ในทางที่ผิด
แต่ถ้ากฎหมายถูกนำมาใช้อย่างเข้มแข็ง คนชั่วก็เหิมเกริมได้ยาก คนเห็นแก่ตัวชนิดธรรมดาๆก็ขี้เกียจทำผิด เพราะเลี่ยงโทษได้ยาก
เราไม่ขอให้คนทั้งประเทศเป็นคนดี มีศีลธรรม เพราะเป็นไปไม่ได้
แต่เรื่องกฎหมายที่เข้มแข็ง มันมีได้จริงในประเทศอื่นๆและพวกเค้าก็ไม่ได้มีพรวิเศษ
  คำตอบอื่น
  • ปัญหาอาชญากรรม
   • ปัญหาของสังคมไทย ที่อยากให้แก้ไข คือ
    เรื่องครอบครัว
    • ขอให้ทุกคนมีศีลธรรมในจิตใต้นำนึกมากกว่านี้
     • ทุกคนจงเป็นคนดี ไม่โกง ไม่ทุจริต ไม่ทำผิด
      • แก้ไขปัญหา เรื่องความเหลื่อมล้ำทางสังคม. อยากให้คนในสังคมไทย มีความเป็นอยู่ที่ดี กินดี อยู่ดี สบายใจ ปลอดภัย แล้วความคิดดี ทำดี จะตามมา🤗🤗
       • การศึกษา เด็กหลายคนออกนอกระบบก่อนเวลา ไม่จบ ป.6 ไม่จบ ม.3 และไม่คิดกลับเข้าโรงเรียน จะทำยังไงให้เด็กเหล่านี้ มีความรู้พื้นฐานมากขึ้น หรือ ไปฝึกทักษะที่ตนเองชื่นชอบ ให้เป็นมืออาชีพ ถ้าแก้ไขตรงนี้ อยากได้พรวิเศษให้เด็กเหล่านี้ ได้รับโอกาส ในการได้ทำสิ่งที่ชอบ ฝึกฝนจนเป็นอาชีพในอนาคต ไม่ใช่เป็นแรงงานนอกระบบ หรือกลายเป็นเด...
        1
         Kanyaphon M.
         เพราะระบบการศึกษา ไม่ทำให้มีความสุขหรือเปล่า
        • ขอให้ทุกคนได้พรวิเศษเพิ่มอีกคนละ 10 ข้อ
         อยากได้อะไร ก็ขอได้ตามสบายเลยค่ะ
         จัดไป 😄
         • ผู้นำ ผู้นำต้องเหี้ยมโหดกับคนผิดคนชั่วมากกว่านี้ กะคนดีต้องสนับสนุน
          • คือ..... อิอิ บอกไม่ได้ เอาเป็นว่าเป็นปัญหาเดียวที่แก้ไขแล้วจะทำให้ปัญหาแทบทุกอย่างทุกมิติในประเทศนี้ทุเลาเบาบางไปมากเลยล่ะ ตั้งแต่ลำต้นยันรากแก้ว
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            ด่วน เฟซบุ๊ก เลิกทำเหรียญคริปโท Libra แล้ว ถ้าจำกันได้ คำว่า Libra เป็นคำที่เราฮือฮากันว่าเฟซบุ๊กจะทำคริปโทฯ ของตัวเอง หลายคนจินตนาการไปไกลว่า ถ้า Libra เกิดขึ้นจริง จะทำให้ทุกคนโอนเงินไปมากันได้สะดวกแบบไร้พรมแดน
            ทำไม ยูเครน ถึงมีความสำคัญกับรัสเซีย ในแง่เศรษฐกิจ ประเทศยูเครนคือประเทศที่ยากจนที่สุดในทวีปยุโรป ปี 2020 ชาวยูเครน 43 ล้านคน มี GDP ต่อหัวเพียง 123,000 บาท คิดเป็นแค่ราว 0.5 เท่าของ GDP ต่อหัวคนไทย และน้อยกว่าหลายประเทศในทวีปเอเชีย อย่างอินโดนีเซีย และอิรักด้วยซ้ำ
            UPDATE: ไทย-ซาอุดีอาระเบีย ร่วมตั้งมั่นฟื้นฟูมิตรภาพความสัมพันธ์ เดินหน้าความร่วมมือเพื่อประวัติศาสตร์หน้าใหม่ร่วมกัน วันนี้ (25 ม.ค. 65) เวลา 07.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ซึ่งประกอบด้วยบุคคลสำคัญ อาทิ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ออกเดินทางไปยังกรุงริยาด ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ในโอกาสเดินทางเยือนราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียอย่างเป็นทางการ
            วัคซีน Covid สำหรับเด็กอายุ 5 -11 ปี ควรฉีดมั้ย คำถามสำหรับพ่อแม่ทุกคน บางคนอาจจะมีคำตอบแล้ว บางคนอาจจะยัง.. มาดูกันค่ะ เท่าที่รวบรวมข้อมูลมา
            ดูทั้งหมด