มีบัญชีอยู่แล้ว?
คนค่ะ
ความคิดคน จากทุกที่เลย ไม่ใช่งานที่แรกที่เดียว
แต่ทุกที่ สังคมเปลี่ยน คนไม่เคยเปลี่ยน
เพราะควาทคิดเราไม่เปลี่ยน ก็เจอแต่คนนิสัยเดิมๆ แค่เปลี่ยนหน้าตา
คำตอบอื่น
 • -เรียนจากตำรา กับเรียนในชีวิตจริงต่างกัน
  -พบคนหลากหลาย ต่างที่ต่างถิ่น ต่างวัย ต่างสังคม
  -งานแรกไม่เพียงพอ หลังจากนี้ต้องขวนขวายด้วยตัวเอง
  -ทำอะไรได้หมด สุดท้ายทำที่เราทำแล้วเคารพในตัวเอง
 • การใช้ชีวิต
 • เรียนรู้ว่าคนที่ทำงานด้วยมีนิสัยไม่กี่แบบ เหมือนเพื่อนที่เคยอยู่ในห้องเรียน (แค่ชื่อไม่เหมือน)​ เห็นหน้ารู้นิสัย ปรับใช้จากประสบการณ์
 • เรียนรู้ทุกอย่าง
  ให้ชีวิต และก็
  จบชีวิต...
 • งานคือสิ่งที่ง่ายที่สุด คนคือสิ่งที่ยากที่สุด I Guess
 • สนุกกับงาน
  ตื่นเต้นดี ได้เจอผู้คน.
  เเถมมีความสุข
  หาเงินได้เอง..👍
 • งานแรกที่ได้เป็นลูกจ้างมืออาชีพจริงๆ คือมีเวลาพิสูจน์ Project ใหม่ 3 เดือน
  เราเป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง เพราะมีประสบการณ์ทำงานกิจการกับครอบครัวมาก่อน เจอวิศวกร ฝ่ายจัดซื้อสุดเขี้ยว ตามโรงงานในนิคมฯ ไม่เคยสะทกสะท้าน แต่งานแรกนี่ เล่นเอาน้ำตาร่วง เพราะเราต้องคิดงานแบบ end to end process เราต้องคิดตัวแบบที่จะใช้เป็นต้น...
  sydNEY: The Storiographer
  การสื่อสารเป็นเรื่องท้าทายครับ มันเป็นทักษะที่ผู้นำขาดไม่ได้เลยครับ ผมชอบ Steve Jobs ด้วยทักษะการสื่อสารของเขาครับ
 • ทำงานครั้งแรก ปี 2527 ช่วงปิดเทอม ฝึกงานอยู่โรงกลึง ได้วันละ35บาท ได้เรียนรู้ว่ากว่าจะได้มาแต่ละบาท มันไม่ง่าย ต้องแลกกับการโดนดุโดนด่าสารพัด เป็นที่รองรับอารมณ์ของรุ่นพี่อีก เงินออกทุกวันเสาร์ได้มา 210บาท ดีใจมาก ทำให้รู้คุณค่าของเงินในตอนนั้นว่า พ่อแม่เราเองกว่าจะได้เงินมาดูแลเราก็ไม่ง่ายเช่นกัน ทำให้ไม่กล้าขออะไรท่า...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ทิดไพรวัลย์-อ.จตุรงค์" ฟาด "หมอปลา" กลืนน้ำลายตัวเอง ราดอุดมการณ์ลงส้วม "ทิดไพรวัลย์-อ.จตุรงค์" พร้อมใจฟาด "หมอปลา" กลืนน้ำลายตัวเอง อุดมการณ์ ถูกราดลงโถส้วมหมดแล้ว หลังโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กแบบนี้
  6 ข้อควรรู้เกี่ยวกับทอง ทองแท้มีกี่เปอร์เซ็น คุณเคยคุ้นหูกับศัพท์เกี่ยวกับทองคำเหล่านี้มั้ยครับ “ทองร้อย” “ทองสวิส” “ทองเค” “ทองร้อยเปอร์เซ็นต์ไทย” “ทองโฟร์เก้า” เชื่อว่าทุกท่านน่าจะเคยได้ยิน่ผ่านหูมาบ้างไม่มากก็น้อย ในวันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟัง เกี่ยวกับความหมาย ของศัพท์ต่างๆเหล่านี้ครับ เพื่อให้ท่านเข้าใจ ไม่โดนหลอกหลวง และได้สินค้าในราคาที่เป็นธรรมครับ
  อิสราเอลปฏิเสธคำขอจากทางสหรัฐที่จะให้ส่ง จรวดต่อต้านรถถังตัวล่าสุดให้กับทางยูเครนเพื่อต่อสู้กับรัสเซีย จากรายงานข่าวของ AXIOS ของสหรัฐ รายงานเมื่อเช้าวันที่ 26 พฤษภาคมวันนี้ว่า นอกจากทางสหภาพ EU อาจจะมีปัญหาในการ ผ่านมติช่วยเหลือในการส่งอาวุธให้เพิ่มเติม ข่าวร้ายของทางยูเครนยังมีมาอีกคือ อิสราเอลปฏิเสธไม่ให้ทางเยอรมันส่งอาวุธที่มีลิขสิทธิ์ของทางอิสราเอลให้กับทางยูเครน ตามคำขอของสหรัฐ
  เสนาหอย บอกผมไม่ได้ โกรธ เกลียด หรือแค้นเปิ้ล นาคร แต่คงไม่ได้มาร่วมงานกัน ในอดีตรายการสาระแน จัดเป็นรายการแรกๆ ที่ทำ content แกล้งดารา
  ดูทั้งหมด