มีบัญชีอยู่แล้ว?
คุณฟูจิที่คิดถึง…Mount Fuji (Fujisan : 富士山)
หากมาเยือนภูมิภาคคันโต จุดเที่ยวสำคัญที่พลาดไม่ได้เลย และถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นอีกอย่างนอกจากดอกซากุระ🌸 นั่นคือ ภูเขาไปฟูจิ หรือฟูจิซัง ที่เกิดจากการระเบิดมาหลายครั้งจนทับถมกันเป็นภูเขาไฟฟูจิที่สวยงามและโด่งดังไปทั่วโลก
เล่ากันว่ามีการค้นพบครั้งแรกจากการที่มีนักบวชท่านหนึ่ง ปีนขึ้นไปบนฟูจิซังเมื่อ 1,300 กว่าปีมาแล้ว และทำให้ฟูจิซังกลายเป็นภูเขาศักดิสิทธิ์ที่ห้ามผู้หญิงขึ้นไป ณ เวลานั้น จนปัจจุบันนี้ ฟูจิซัง เป็นสถานที่เที่ยวที่สำคัญและมีชื่อเสียงไปทั่วโลก
ฟูจิซังเป็น ภูเขาไฟที่สูงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น (3,776 เมตร) ตั้งอยู่ระหว่างสองภูมิภาคคือ จังหวัดชิซึโอกะ (Shizuoka) ภูมิภาคจุบุ (Chubu) และจังหวัดยะมะนะชิ (Yamanashi) ภูมิภาคคันโต (Kanto) บริเวณรอบปากปล่องภูเขาไฟมียอดเขาย่อยอยู่ 8 ยอด เรียกว่า ฮัทชินโป (Hasshinpo)
และบริเวณรอบฟูจิซัง ก็มีทะเลสาบ 5 แห่ง ที่เกิดจากการทับถมจากการระเบิดของภูเขาไฟเช่นกัน ทะเลสาบทั้ง 5 ได้แก่ ทะเลสาบโมโตสุโกะ (Lake Motosuko) ทะเลสาบโชจิโกะ (Lake Shojiko) ทะเลสาบไซโกะ (Lake Saiko) ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Lake Kawaguchiko) ทะเลสาบยะมะนะกะโกะ (Lake Yamanakako) ซึ่งสามารถเที่ยวชมวิวทิวทัศน์ของฟูจิซังได้จากทะเลสาบทั้ง 5 แห่ง (แอดไปคาวากุจิโกะ ค่ะ ซึ่งวันที่แอดไปฟูจิซังอาย 555 เลยไม่ได้เห็นแบบเต็มตา😅😂)
หากเพื่อนๆ ไปภูมิภาคคันโต หรือภูมิภาคจุบุ อย่าพลาดไปชมวิวของสัญลักษณ์แห่งประเทศญี่ปุ่น คือ ฟูจิซัง นะคะ จะเดินชิว หรือทำกิจกรรมสนุกๆมากมายที่ทะเลสาบทั้ง 5 แห่ง (เลือกไปชมวิวสักแห่งหรือจะไปหมดทุกแห่งก็ได้ค่ะ 555) อาทิเช่น ตกปลา พายเรือ เล่นเซิร์ฟ ปีนเขา หรือจะตั้งแคมป์ก็ดี พร้อมทั้งหามุมที่เหมาะเจาะเก็บภาพฟูจิซังไว้เป็นที่ระลึก…
คุณฟูจิต้องมาเต็มๆ แบบนี้สิ😂
ได้มาพักผ่อนชมธรรมชาติอันสวยงามแบบนี้ มันทำให้หัวใจพองโตได้ค่ะ (เห็นจากภาพ ไม่ได้ความรู้สึกเท่าไปเห็นด้วยตาตัวเองนะคะ😍…คุณฟูจิที่คิดถึง) แล้วแอดจะมาเล่าเรื่องเที่ยวให้ฟังอีกค่ะ📸🧳😘
  สาวเมืองลิง🐒
  สวยมากกก อิจฉาาเลย😂
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จีนฮึ่ม ส่งฝูงบินรบ 39 ลำขู่ไต้หวัน โต้ทัพเรือสหรัฐฯ ญี่ปุ่นซ้อมรบโชว์ จีนส่งฝูงเครื่องบินรบ 39 ลำเข้ามาในเขตน่านฟ้าที่ต้องแสดงตนของไต้หวัน ตอบโต้กองทัพเรือสหรัฐฯ และกองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลของญี่ปุ่นซ้อมรบโชว์แสนยานุภาพ
   8 1/2 EP1048 - การตลาดแบบไร้รอยต่อเป็นอย่างไร คุยกับ "บี สโรจ" ผู้เขียนหนังสือ การตลาดแบบไร้รอยต่อ - - - — ติดตามสาระดี ๆ จากแปดบรรทัดครึ่งได้ตามช่องทางเหล่านี้ครับ Facebook: facebook.com/eightandahalfsentences LINE: @eighthalf (มี @ ด้วย) Podcast: eighthalf.podbean.com Instagram: www.instagram.com/eighthalf1/ Twitter: twitter.com/eighthalf1 Youtube: bit.ly/eighthalf_youtube Blockdit: bit.ly/eighthalf_blockdit #แปดบรรทัดครึ่ง #eighthalf #ไลฟ์สาระ
   เหลือเชื่อ ! ตลาดหุ้นสหรัฐดีดกลับมาปิดบวกได้ ! ถึงแม้ Dow Jones จะร่วงไปแตะ -1,000 จุดเมื่อคืนนี้ ! หากใครที่เข้านอนไปโดยไม่เช็คตลาดเมื่อคืนนี้ ตื่นมาก็คงจะคิดว่าไม่ได้เกิดอะไรขึ้นมากมายในตลาด เพราะตลาดหุ้นสหรัฐปิดเป็นบวกเพียงเล็กน้อยที่
   ได้ยินข่าวแพทย์ถูกยานพาหนะชนบนทางม้าลายแล้วสะท้อนใจ เป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นจริงๆ แต่ก็ไม่ค่อยแปลกใจที่เกิดขึ้น เพราะหากเดินบนทางเท้าแท้ๆ ก็ยังมีมอเตอร์ไซค์บีบแตรไล่หลัง อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้
   ดูทั้งหมด