มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่จำเปนค่ะ เเค่เราเก่งกว่าตัวเราคนเมื่อวานได้ เเม้นิดเดียวเราก้ก้าวขึ้นไปอีกขั้นเเล้วค่ะ เเต่ถ้าวันนี้เราทำได้ไม่ดีเท่าเมื่อวานวันถัดไปค่อยเริ่มใหม่ ถ้าเราเปรียบเทียบตัวเองกะบคนอื่นตลอดเราจะไม่มีความสุขเลยนะคะ
คำตอบอื่น
 • จริงๆ ก็ไม่มีมาตรฐานว่าอายุเท่านี้ควรเก่งเท่านี้ แต่จะเห็นได้ง่ายๆ คือเวลาไปงานเลี้ยงรุ่น ก็จะมีการเปรียบเทียบกับเพื่อนๆ ในรุ่นเดียวกัน ใครที่มีหน้าที่การงานด้อยกว่าคนอื่น ก็จะรู้สึกตัวเล็ก ส่วนใครที่มีหน้าที่การงานดี ฐานะดี ก็จะตัวใหญ่ เสียงดัง เฮฮา เพื่อนๆ เข้าหา...
 • ไม่จำเป็นคะ คนเราจะเก่งและถนัดคนละด้านอยู่แล้ว แต่สำคัญที่สุด เราไม่ต้องเอาตัวเองเปรียบเทียบกับใครคะ สบายใจที่สุด
 • ไม่จำเปนค่ะ
  คนที่ว่าเก่ง
  อาจไม่เอาถ่านบางเรื่องก้อได้ คนเก่ง อาจไม่เก่งทุกเรื่อง
  มนุษย์ทุกคน ไม่มีใครเก่งทุกด้าน...
 • เก่งทางไหนล่ะทางโลกหรือทางธรรม
  ถ้าคนอื่นเก่งทางโลกเราจักเก่งทางธรรม
  ยังไงเขาก็โง่กว่าเราเพราะเขาไม่มีที่พึ่ง
  ที่ถูกต้องตรงจริงไม่จำกัดด้วยเวลา...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ‘10 หุ้น’ ราคาตั้งแต่ต้นปี 2565 ร่วงหนัก สวนทางปี 2564 พุ่งทะลุกว่า 100% อ่านต่อที่ https://thestandard.co/10-stocks-of-2022-dropped/
  บูสต์โพสต์ใน Blockdit ฉบับเข้าใจง่ายเริ่มบูสต์ได้ทันที บูสต์โพสต์คืออะไร?
  "ฟินแลนด์"และ"สวีเดน" ไม่ต้องการให้นาโตตั้งฐานทัพหรือวางอาวุธนิวเคลียร์ในประเทศ ล่าสุด!! สองนายกรัฐมนตรีหญิงของฟินแลนด์และสวีเดน ได้ออกมาแสดงความเห็น ไม่ยินยอมให้ NATO ตั้งฐานหรืออาวุธนิวเคลียร์ในประเทศหลังจากเข้าร่วมพันธมิตรนาโต้
  ถ้าเราเหนื่อยล้า จงเดินเข้าป่า ชายคนหนึ่งพบหุ่นยนต์ส่งของ วิ่งหลงอยู่ในป่า ย้อนกลับไปตอนต้นของศตวรรษที่ 19 มีกวีชื่อว่า William Wordsworth เข้าไปเดินเล่นใน Lake District ของอังกฤษ และมองไปเห็นดอกแดฟโฟดิลสีเหลือง หรือดอกดารารัตน์ ทำให้เขาค้นพบจิตวิญญาณของตนเองเสมืองกับการค้นพบตัวเองในธรรมชาติ และเกือบ 220 ปีต่อมา หุ่นยนต์ส่งของก็แบบเดียวกัน
  ดูทั้งหมด