มีบัญชีอยู่แล้ว?
## ลุย! ใช้ ATK คุณภาพดีและประหยัดตรวจสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ช่วยสะกัดการแพร่ระบาดของโควิดอย่างได้ผล ##
1
แม้ตอนนี้จะเลยช่วงโปรโมชั่น 11.11 มาแล้ว แต่องค์การเภสัชกรรม ก็ได้จัดจำหน่ายชุดตรวจโควิดแบบเร็ว (Rapid Antigen Test Kit: ATK) ผ่านเว็บไซต์ในราคาเฉลี่ยชุดละ 40 บาท ซึ่งถือเป็นเรื่องดี
1
เพราะ ATK และการตรวจเชิงรุกเป็นประจำถือเป็นอาวุธสำคัญอย่างหนึ่งที่สามารถช่วยขจัดและป้องกันหรือจำกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้
1
ผลงานวิจัยจากมหาวิทยาลัย Harvard T.H. Chan School of Public Health และ University of Colorado Boulder เปิดเผยว่าการตรวจที่ทราบผลเร็วหากทำในวงกว้างด้วยความถี่สองครั้งต่อสัปดาห์นั้นสามารถลดอัตราการแพร่เชื้อหรือ R0 (R naught) ลงได้ถึง 80% แม้ว่าชุดตรวจนั้นจะเป็นชุดตรวจแบบที่มีความละเอียดอ่อนต่ำ ในขณะที่การตรวจ PCR (Polymerase Chain Reaction) สามารถลดอัตราการแพร่เชื้อลงได้เพียง 58% เนื่องด้วยระยะเวลารอผลที่นานราว 48 ชั่วโมง สรุปได้ว่าการตรวจด้วย ATK ที่รู้ผลเร็วนั้นลดอัตราการแพร่เชื้อได้ดีกว่าการตรวจด้วย PCR ที่มีความแม่นยำสูงแต่ใช้ระยะเวลารอผลนาน
1
╔═══════════╗
ZERO COVID THAILAND เพจสำหรับแชร์ข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อช่วยยุติการแพร่กระจายของโควิด-19ในไทย
#กดไลค์และติดตามเพจ Zero C Thailand รวมพลังไทยลดยอดติดเชื้อ ให้เหลือ “0” เพื่อรับแนวทางป้องกันโควิด-19 อย่างทันท่วงที งานวิจัย และ ข้อมูลเชิงวิทยาศาสตร์แบบเข้มข้น
╚═══════════╝
1
ใครสนใจซื้อ ATK ขององค์การเภสัชกรรม สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ https://www.gpoplanet.com/ ในราคากล่องละ 20 ชุด 800 บาท โดยเป็นชุดตรวจ Singclean COVID-19 Testkit (Colloidal Gold Method) Ag Rapid Test แบบแยงจมูก (Nasal Swab)
เราขอกระซิบนิดนึงว่า ในแต่ละวัน องค์การเภสัชกรรมจะจำหน่าย ATK ที่ว่านี้ในจำนวนจำกัดและของหมดเร็วมาก ดังนั้น ใครอยากได้จริงๆ คงจะต้องรีบเข้าไปจับจองตั้งแต่เวลา 8.00 น.ที่เริ่มเปิดจำหน่ายเลยล่ะค่ะ
Zero Covid Thailand หวังว่าต่อไปจะมี ATK คุณภาพดีและใช้งานได้ง่ายมาจำหน่ายให้คนไทยได้ใช้กันในราคาที่สมเหตุสมผลและจับต้องได้เยอะขึ้นเรื่อยๆ นะคะ
นอกจากนี้ สิ่งที่ทุกคนทำได้ซึ่งเราอยากเน้นย้ำก็คือ การใส่หน้ากากคุณภาพดีให้มิดชิดตลอดเวลา หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนเยอะๆ แออัดหรือเป็นที่อับ นั่งกินข้าวห่างๆ กัน หรือนั่งในที่ที่อากาศระบายถ่ายเทได้ดี เพราะ #โควิดแพร่ทางอากาศ
ส่วนการล้างมือนั้นก็เป็นอีกมาตรการที่ช่วยให้เราทุกคนมีสุขอนามัยที่ดีขึ้นค่ะ
1
ติดตามเราได้ที่
#zerocovidthailand
#CovidisAirborne #โควิดแพร่ทางอากาศ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จดหมายจาก นีล อาร์มสตรอง เมื่อถูกครหาว่าไม่ได้ไปดวงจันทร์จริงๆ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมปี 1969 (พ.ศ.2512) ยานอพอลโล 11 ได้ลงจอดบนดวงจันทร์และ Neil Armstrong ก็เป็นมนุษย์คนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้เหยียบดวงจันทร์
   (นี่เป็นเรื่องราวเกือบ 1 ปีที่แล้ว ขอแบ่งปันไว้ ณ ที่นี้ เผื่อเป็นประโยชน์กับใครบ้าง) 18 มกราคม 2021 19:03 ขอบันทึกไว้แล้วกันว่า ครั้งหนึ่งเคยผ่านช่วงนี้ของชีวิตมา จะว่าไปแล้ว ผมก็โคตรภูมิใจเลย ที่ตัวเองเดินทางมาได้ไกลขนาดนี้
   ยกระดับคุมโควิด B.1.1.529 โอไมครอน ห้ามผู้เดินทาง 8 ประเทศจากแอฟริกาเข้าไทย กระทรวงสาธารณสุข ยกระดับการควบคุมโควิดสายพันธุ์ใหม่ B.1.1.529 โอไมครอน ห้ามผู้เดินทาง 8 ประเทศจากแอฟริกาเข้าไทย
   รวดเร็วกว่าที่คิด !! ไวรัสสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ได้แพร่ระบาดไปใน 4 ประเทศยุโรปคือ อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี และเบลเยียมแล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่พบไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ชื่อ โอไมครอน(Omicron) ซึ่งเป็นอักษรกรีกอันดับที่ 15
   ดูทั้งหมด