มีบัญชีอยู่แล้ว?
อยากเป็นนักจิตวิทยาค่ะ แต่เป้าหมายตอนนั้นยังไม่ชัดเจน ความฝันก็เลยชะงักไป
ผู้ที่ให้คำปรึกษาในขณะนั้นก็มองจากภาพรวมที่เราเป็นอยู่ ว่าเราถนัดอะไรจึงไม่สนับสนุนให้เรียนด้านจิตวิทยา
ตัวดิฉันเองก็สับสน สุดท้ายจึงเลือกคณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ โทสื่อสารมวลชน
แต่วิชาเลือกเสรี ก็เลือกเรียนเกี่ยวกับจิตวิทยาทั้งหมด
ภาพฝันมาชัดเจนก็ตอนอายุมากขึ้น พึ่งรู้ว่าเราเหมาะกับอะไรจริง ๆ จึงเริ่มโฟกัสที่เป้าหมาย
ถึงจะรู้ตัวช้าไปมากๆ แต่ก็ยังดีที่รู้ตัว เชื่อว่าไม่มีคำว่าสายสำหรับการเริ่มต้น
แค่ได้ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ ให้เกิดประโยชน์กับผู้อื่นบ้าง ก็คุ้มค่าที่เกิดมาแล้วค่ะ 😊
sydNEY: The Storiographer
เรียนเองทาง Youtube ก็ได้ครับ ใน MIT opencourseware มีสาขาจิตวิทยาด้วยครับ อาจารย์ที่อยู่ในคลิป เป็นผู้แต่งหนังสือที่มีชื่อทีเดียวถ้าผมจำไม่ผิดครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ⚠️[MARKET]⚠️ ตี 1 คืนนี้ ! จับตามองรายงานการประชุม FED ให้ดี ! เพราะในที่สุดเราจะได้ความชัดเจนมากขึ้นว่า FED จะขึ้นดอกเบี้ย +0.5% ในการประชุม 2 ครั้งหน้าจริงไหม ? และการทำ QT จะเข้มงวดแค่ไหน ? คืนนี้มีใครจะนอนดึกกันบ้างครับ ? เพราะรายงานคืนนี้สำคัญมาก !
  ALLY REIT โชว์ผลงานไตรมาส1/65 เคาะจ่ายปันผลต่อหน่วยสูงสุด ในประวัติการณ์นับตั้งแต่มีการจัดตั้งกอง ตอบรับปัจจัยพื้นฐานที่เกื้อหนุนจากการลงทุนโครงการใหม่-กระแสเปิดประเทศรับต่างชาติ
  😱 ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าคนไทย “ครีเอทสุด ๆ” จากกระแสสุดปังของ SME เจ้านี้บอกเลยว่า “แปลก แหวก แต่..สร้างสรรค์มาก” นี่คือธุรกิจบ้าน ๆ ขายชานม!!! ย้ำค่ะว่า แค่ชานม ธรรมดา ๆ แต่ที่ไม่ธรรมดานั่นก็คือเรื่องของ “Packaging” ที่เอาซะโลกต้องจำเขาไปอีกนาน!! . นี่คือบทสัมภาษณ์ที่เรียลที่สุดในชีวิต เพราะตอนที่ทาง Digital Tips ได้คุยกับคุณดีน (นายศรัญญู มะเด็ง) เจ้าของร้าน และผู้ปลุกปั้นไอเดียสุดแหวก แกก็ขายของไปด้วย ชงชานมไปด้วย โอ้โห เรียกได้ว่าขายดิบขายดี และพร้อมแบ่งประสบการณ์ดี ๆ ให้พวกเราได้ฟังกัน . ธุรกิจนี้ชื่อว่า “ชาดีน ชานมเหนียว สาขาแยกลำไพล” ร้านตั้งอยู่ที่ แยกลำไพล อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา .
  ทำไม “สีฟ้า” จึงเป็นสีที่นิยมใช้ ในการสร้างแบรนด์มากที่สุด เมื่อเราคิดจะสร้างแบรนด์ขึ้นมาสักแบรนด์ เราต้องคิดอะไรบ้าง ? แน่นอนว่า ก็ต้องคิดว่า เราจะทำอะไร ขายอะไร หรือกลุ่มเป้าหมายเป็นใคร
  ดูทั้งหมด