มีบัญชีอยู่แล้ว?
พระใหญ่แห่งคะมะคุระ…The Great Buddha of Kamakura (Kamakura Daibutsu : 鎌倉大仏)
คะมะคุระ คืออีกที่ที่เคยเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นในยุคคะมะคุระ เมื่อ 800กว่าปีมาแล้ว ซึ่งใช้เป็นเมืองหลวงระยะเวลายาวนานถึง 153 ปี เมืองนี้ถูกตั้งขึ้นโดยโชกุน โยริโมโตะ มินาโมโตะ (Yorimoto Minamoto) ซึ่งถือเป็นโชกุนคนแรกของประเทศญี่ปุ่น และต่อมาถูกตีแตกโดยสงครามฝ่ายจักรพรรดิ ทำให้ญี่ปุ่นย้ายเมืองหลวงไปที่เกียวโต
คะมะคุระ เป็นเมืองเก่าที่มีกลิ่นอายของความเจริญรุ่งเรืองทางพระพุทธศาสนาอย่างมาก ในช่วงที่เคยเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่น (ตรงกับสมัยสุโขทัยของประเทศไทย) จึงทำให้มีวัดและศาลเจ้ามากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมในปัจจุบันนี้ คะมะคุระ อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว ระยะทางห่างกันประมาณ 60 กิโลเมตร
และที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของ คะมะคุระ ที่ทุกคนต้องไม่พลาดไปเยี่ยมเยือนและสักการะนั่นคือ พระใหญ่ไดบุตสึ แห่งคะมะกุระ หรือมีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า พระอมิตตาพุทธ นิโอยุราอิ (ปัจจุบันองค์พระใหญ่เป็นอันดับสองรองจากวัดไดบุตสึเมืองนารา ที่แอดเคยพาไปมาแล้ว😊) พระใหญ่ไดบุตสึมีประวัติศาสตร์ยาวนานคู่เมืองคะมะคุระ มา 700 กว่าปีแล้ว ตามประวัติศาสตร์ช่วงแรกสร้างจากการแกะสลักไม้ ซึ่ง ณ เวลานั้น องค์ใหญ่กว่าของเมืองนารา แต่ต่อมาเกิดพายุใต้ฝุ่นทำลายองค์พระเสียหาย จึงได้มีการบูรณะขึ้นมาใหม่โดยการใช้สำริดแทนไม้ ประดิษฐานอยู่ที่วัดโคโตคุอิน (Kotokuin Teample : 高徳院) จนถึงปัจจุบัน
นักท่องเที่ยวสามารถเสียค่าใช้จ่าย เข้าไปชมภายในองค์พระได้นะคะ ภายในจะมีหน้าต่างเล็กๆ และมีแสงส่องเข้ามานิดหน่อย บริเวณรอบๆยังมีต้นสนให้ได้ชม ซึ่งเรียกกันว่า กลุ่มสนจักรี เพราะราชวงศ์จักรีของไทยได้ทรงปลูกเอาไว้ที่นี่ค่ะ เพื่อนๆอย่าพลาดไปสัมผัสความอลังการด้วยตาตัวเองนะคะ บรรยายกาศสวนภายในวัดสวยงามมาก ยิ่งไปช่วงใบไม่เปลี่ยนสีแบบตอนที่แอดไปคือ สวยมากๆค่ะ แล้วแอดจะมาเล่าเรื่องเที่ยวให้ฟังอีกค่ะ📸🧳😘
  สาวเมืองลิง🐒
  แวะมาติดตาม ขอเที่ยวด้วยคนค่าา😁
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ซื้อของออนไลน์ สินค้าไม่ตรงปก ยื่นฟ้องศาลออนไลน์ได้แล้ว ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่ต้องมีทนาย วันนี้ (27 มกราคม) สรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวว่า วันนี้ ปิยกุล บุญเพิ่ม ประธานศาลฎีกา ได้เป็นประธานพิธีเปิด ‘แผนกคดีซื้อขายออนไลน์ในศาลแพ่ง’ ซึ่งวันนี้ถือเป็นการเปิดทำการแผนกอย่างเป็นทางการวันแรก โดยมี ภัฏ วิภูมิรพี ผู้พิพากษาศาลฎีกา ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่ง อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง จีระพัฒน์ พันธุ์ทวี เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม และคณะผู้บริหารศาลแพ่ง ร่วมพิธีเปิดงาน
   จับโป๊ะไวรัสบน Windows ทำง่าย แบบไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่ม รู้หรือไม่ว่า ใน Windows 10 ก็มีตัวสแกนหาไวรัส ที่ซ่อนอยู่ในเครื่อง Techhub แนะนำวิธีง่าย ๆ ช่วยสแกนหาไวรัสหรือมัลแวร์บนคอมพิวเตอร์เรา โดยใช้โปรแกรมที่มีติดมากับเครื่อง โดยไม่ต้องลงโปรแกรมใด ๆ เพิ่ม เป็นวิธีที่ง่ายและใช้เวลาไม่นาน อยากรู้ว่าทำยัง ไปดูเลย #TechhubHowTo #Windows10 #malware #virus #computer —————— ⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
   การขอหย่าในงานแต่ง เนื่องจากเพลงที่เจ้าสาวเปิดในงาน!! นับว่าเป็นสถิติที่มีการหย่าเร็วที่ในโลกก็ว่าได้ เพราะมีการหย่ากันในขณะที่จัดงานแต่งยังไม่จบเลยด้วยซ้ำ
   เสี่ยเจริญ ขายออฟฟิศในสิงคโปร์มูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท ข่าวใหญ่แห่งสัปดาห์คือ “อาคเนย์ประกันภัย” ยื่นคำขอยกเลิกกิจการ ในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา และเงินกองทุนประกันวินาศภัยจะใช้กับกรณีนี้ไม่ได้ โดยกรรมธรรม์ที่มีอยู่จะถูกส่งให้ คปภ. ดูแล
   ดูทั้งหมด