มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมเคยเป็นครับ ช่วงที่ชีวิตตกอับ ช่วงปี 2540 ไปนอนตามหัวลำโพง เช้าๆมาขอข้าววัด บางวัดให้ บางวัดไม่ให้โดนพระด่าด้วย ว่ามือเท้าดีๆมาขอทำไม เข้าใจท่านจึงไม่ได้โกธร จนมาเจอวัดใจดี ท่านให้ข้าวให้ขนม ยังให้บัจจัยไว้เป็นทุนหางานอีก และชวนมาพักที่วัด ช่วงที่อยู่วัด ช่วยพระถือย่ามตอนบิณฑบาต กวาดลานวัด เก็บอึหมาแมว ล้างจาน ล้างห้องน้ำ เช้าๆไปหางานจนได้งานทำ ปัจุบันนี้พระที่เมตตาช่วยผม ท่านมรณะภาพไปแล้ว T___T
อัตตะTan@ปันสาระ
อาจแล้วซึ้งเลยครับ คุณข้าวก้นบาตรจากการเป็นเด็กวัด ทำให้หลายคนรวมทั้งเราด้วย เติบโตลืมตาอ้าปากได้ถึงทุกวันนี้ครับ
คำตอบอื่น
 • เป็นเด็กเรียนโรงเรียนวัด รู้สึกภูมิใจมากๆ
  ENJOY.YUMEI
  เด็กโรงเรียนวัดก็ไปได้ไกล เราว่ามันอยู่ที่ตัวคน และความพยายาม เราได้ไปเรียนที่กรุงเทพ ได้ไปเรียนที่ประเทศจีนและเรียนจบแล้ว แล้วคิดว่าชีวิตเราก็ไม่ได้แ... ดูเพิ่มเติม
 • เปนเรื่องที่ดีมาก
  อยุ่ใกล้พุทธศาสนาดี
  เข้าถึงธรรมะง่าย เชื่อว่าคนที่เปนเด้กวัดมาก่อน
  น่าจะเปนคนจิตใจดี..ตัวอย่างหลายๆๆคนที่เราเคยเหนเปนเด้กวัดมาก่อน เเล้วได้ดีเปนให...
 • ผมเคยมีเพื่อนเป็นเด็กวัด เค้านิสัยดีมาก หลวงตาน่าจะสอนมาดี แต่เพื่อนผมก็ไม่ใช่เด็กวัดเพียงคนเดียว ยังมีคนอื่นอีกหลายคน แต่ที่ได้ดีทุกวันนี้ก็เห็นมีอยู่ไม่กี่คน รวมเพื่อนผมด้วย
  ผมว่าเป็นเรื่องธรรมดาของความใฝ่ดีในจิตใจของมนุษย์แต่ละคนมากกว่า ใครมีความใฝ่ด...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สรุปประเด็น : เครื่องบินรบเมียนม่าบินล้ำเข้ามาในเขตน่านฟ้าไทย เกิดอะไรขึ้นบ้าง และกองทัพไทยว่ายังไง ไปอ่านกันครับ
  "ข่าวดีที่สุด! สหรัฐจ่อถดถอย" KTAM Daily Strategy 1 ก.ค. 2022 🔹สรุปข่าวในประเทศ และต่างประเทศ 🔹คำแนะนำโดยนักกลยุทธ์การลงทุน 🔹 กองทุนที่น่าจับตามอง =================== ฟังย้อนหลังได้ทาง Podbean https://ktamdailynews.podbean.com Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Youtube https://www.youtube.com/c/KTAMTVONLINE/videos --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายวันฉบับเต็ม https://www.ktam.co.th/article-fund.aspx --------------------------------------------------- บทวิเคราะห์รายสัปดาห์ฉบับเต็ม http://bit.ly/KTAMWeekly --------------------------------------------------- ร่วมติดตามเนื้อหาการเงิน-การลงทุน ทั้งบทความและวิดีโอดีๆจาก KTAM ได้ที่ Website https://bit.ly/2TCdbre​​​​​​​​​​​​​​​​ Facebook https://bit.ly/2C6urxv​​​​​​​​​​​​​​​​ Youtube https://bit.ly/2LYtPyz​​​​​​​​​​​​​​​​ Twitter https://bit.ly/2TzV98V​​​​​​​​​​​​​​​​ line https://lin.ee/hz6k8G6 IG https://bit.ly/2TuB0RI​​​​​​​​​​​​​​​​ Podbeam http://bit.ly/3fajE78​​​​​​​​​​​​​​​​ Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Clubhouse https://bit.ly/3cRFGNO Blockdit https://bit.ly/2W0yzgb --------------------------------------------------- ติดต่อเราได้ที่ โทร 02-686-6100 กด 9 Email callcenter@ktam.co.th ** แจ้งปัญหาการใช้งานได้ที่ ** https://www.ktam.co.th/contact-us.aspx --------------------------------------------------- ลงทุนผ่านกองทุนรวม ด้วย KTAM Smart Trade ง่าย สะดวก ปลอดภัย รวดเร็ว คลิก IOS : https://bit.ly/KTAMST Android : https://bit.ly/KTST_Android ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
  • ทหารเรืองแสง 'Angel's Glow' ปรากฏการณ์สุดแปลก เมื่อทหารที่บาดเจ็บจากสงคราม มีแสงออกมาจากแผล สุดท้ายปริศนานี้ ก็ถูกไขได้ด้วยวิทยาศาสตร์
  บิทคอยน์ และคริปโต ไม่ได้มีการกระจายศูนย์อย่างที่คิด Trail of Bits หน่วยงานผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่ตั้งมากว่า 10 ปีแล้ว ได้รับการว่าจ้างจาก DARPA (Defense Advanced Research Projects Agency) หน่วยงานที่เป็นผู้รับผิดชอบในการสร้างอินเตอร์เน็ตขึ้นมาให้ตรวจสอบคุณสมบัติของบล็อกเชน และคริปโต และได้ใช้เวลาศึกษาเป็นเวลาหลายเดือน และพบสิ่งที่น่าสนใจหลายประการในเอกสารที่ชื่อ "Are Blockchains Decentralized? Unintended Centralities in Distributed Ledgers" เนื้อหาบางส่วนผมอาจจะไม่ได้เห็นด้วย 100% แต่ขอนำมาเผยแพร่ดังนี้
  ดูทั้งหมด