มีบัญชีอยู่แล้ว?
เห็นด้วยกับตาเบคอน
สิ่งที่ง่ายๆยังทำผิดตลอด(ตอนทำงานโดนบ่นทุกวันแต่ไม่โกรธนะเพราะเราทำผิดจริง)แต่พวกชอบกินมาม่านี่
🎼ไปไกลๆให้ห่างฉันเห็นแล้วฉันยิ่งเจ็บใจ….
😂เล่าความหลังตามประสาคนว่างงาน เพราะถ้าทำงานคงไม่มีเวลามานั่งตอบแน่ คือใจมันจะโฟกัสแต่เรื่องงาน NoสนNoแคร์ คือไม่ว่างค่ะ😂
อ้อลืมบอกอีกอย่าง เช้าเดินทาง3ชม.เย็นเดินทาง3ชม.กลับบ้านอาบน้ำนอน เสาร์อาทิตย์กลิ้งเกลือก ชีวิตสาวOfficeสมัยป้า
คำตอบอื่น
 • duty and responsibilty about work to do.
 • ตั้งแต่เข้าสู่วงการจิควิทยา ที่รู้สึกได้คือบทเรียนที่เรียนในห้องกับชีวิตการทำงานมันต่างกันโดยสิ้นเชิง อะไรที่รู้เเรกๆตะขัดๆเขินๆ หลังๆจะราบรื่น ส่วนด้านที่ไม่รู้และไม่เคยสัมผัส เเรกๆก็จะเกรงๆหลังๆพอเริ่มคุยนอกรอบบ่อยๆ ก็เริ่มมั่นใจมากขึ้น
  ส่วนงานด้านวงการฟรีเเลนซ์ จากคนที่ทำอะไรไม่เป็นกลานเป็นเริ่มรู้รอบด้าน
 • คนค่ะ
  ความคิดคน จากทุกที่เลย ไม่ใช่งานที่แรกที่เดียว
  แต่ทุกที่ สังคมเปลี่ยน คนไม่เคยเปลี่ยน
  เพราะควาทคิดเราไม่เปลี่ยน ก็เจอแต่คนนิสัยเดิมๆ แค่เปลี่ยนหน้าตา
 • -เรียนจากตำรา กับเรียนในชีวิตจริงต่างกัน
  -พบคนหลากหลาย ต่างที่ต่างถิ่น ต่างวัย ต่างสังคม
  -งานแรกไม่เพียงพอ หลังจากนี้ต้องขวนขวายด้วยตัวเอง
  -ทำอะไรได้หมด สุดท้ายทำที่เราทำแล้วเคารพในตัวเอง
 • การใช้ชีวิต
 • เรียนรู้ว่าคนที่ทำงานด้วยมีนิสัยไม่กี่แบบ เหมือนเพื่อนที่เคยอยู่ในห้องเรียน (แค่ชื่อไม่เหมือน)​ เห็นหน้ารู้นิสัย ปรับใช้จากประสบการณ์
 • เรียนรู้ทุกอย่าง
  ให้ชีวิต และก็
  จบชีวิต...
 • งานคือสิ่งที่ง่ายที่สุด คนคือสิ่งที่ยากที่สุด I Guess
 • สนุกกับงาน
  ตื่นเต้นดี ได้เจอผู้คน.
  เเถมมีความสุข
  หาเงินได้เอง..👍
 • งานแรกที่ได้เป็นลูกจ้างมืออาชีพจริงๆ คือมีเวลาพิสูจน์ Project ใหม่ 3 เดือน
  เราเป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง เพราะมีประสบการณ์ทำงานกิจการกับครอบครัวมาก่อน เจอวิศวกร ฝ่ายจัดซื้อสุดเขี้ยว ตามโรงงานในนิคมฯ ไม่เคยสะทกสะท้าน แต่งานแรกนี่ เล่นเอาน้ำตาร่วง เพราะเราต้องคิดงานแบบ end to end process เราต้องคิดตัวแบบที่จะใช้เป็นต้น...
  sydNEY: The Storiographer
  การสื่อสารเป็นเรื่องท้าทายครับ มันเป็นทักษะที่ผู้นำขาดไม่ได้เลยครับ ผมชอบ Steve Jobs ด้วยทักษะการสื่อสารของเขาครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  🏦 สรุปและวิเคราะห์รายงานการประชุมเฟดหลังเฟดมีท่าทีอ่อนลง 💸 เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐเห็นพ้องต้องกันในการประชุมในเดือนนี้ว่าพวกเขาจำเป็นต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุม 2 ครั้งถัดไป โดยคิดว่าการดำเนินนโยบายเชิงรุกต่อเนื่องจะทำให้พวกเขามีความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนนโยบายได้ในภายหลังหากมีความจำเป็น
  พักนี้อดหลับอดนอน เพราะออเดอร์พุ่ง แพ๊กของเสร็จ เลือกส่งกับเคอรี่นะ ค่าส่งเริ่มต้นแค่ 19 บาท* ทุกวัน *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
  หนี้ครัวเรือนไทยกำลังก่อตัวราวกับเป็น ‘ระเบิดเวลา’ ปัจจุบันหนี้ครัวเรือนไทยมีอัตราสูงถึง 90% ต่อ GDP เรียกได้ว่าเป็นปัญหาบอบช้ำของคนไทยมาหลายไตรมาส ซ้ำร้ายยังถูกเงินเฟ้อกดทับจนแทบไม่มีจังหวะหายใจ นั่นทำให้ ‘เงินกู้นอกระบบ’ กลายเป็นทางออกลวงตาที่กำลังพาคนไทยไปสู่ทางตัน เคน นครินทร์ คุยกับ ดร.สุทธาภา อมรวิวัฒน์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี อบาคัสจำกัด ถึงเรื่องราวของบริษัทสตาร์ทอัพไทยเจ้าของ ‘เงินทันเด้อ’ แอปพลิเคชันปล่อยสินเชื่อดิจิทัลถูกกฎหมาย ที่ใช้ AI มาเป็นไม้เด็ดสร้างสินเชื่อออนไลน์ 100 % แบบตอบโจทย์เฉพาะบุคคล (Personalization) พร้อมถกปัญหากู้ระเบิดหนี้ครัวเรือนไทยที่กำลังใกล้หมดเวลา
  เมื่อวานนี้เล่าว่า ผมเร่ิมเขียนหนังสือในปี 2528 แต่กว่าจะรวมเล่มครั้งแรกก็ผ่านไป 9 ปี เพราะไม่เคยคิดจะเป็นนักเขียน เขียนเสร็จแล้วเก็บไว้ในลิ้นชัก จนกระทั่งวันหนึ่งในปี 2534 ส่งต้นฉบับหนึ่งในลิ้นชักไปที่นิตยสารอิมเมจ และได้รับการตีพิมพ์ ก็คือเรื่องนี้ จนถึงวันนี้เรื่องสั้นเรื่องนี้ก็มีอายุ 31 ปีแล้ว
  ดูทั้งหมด