มีบัญชีอยู่แล้ว?
รัฐให้สัมปทานเอกชนลงทุนแต่ปัญหามันอยู่ที่ระเบียบการประมูลที่ผู้ชนะคือผู้ที่ต้องจ่ายผลประโยชน์ให้รัฐมากที่สุด ในทางกลับกันถ้ารัฐตั้งระเบียบว่าผู้ได้รับสัมปทานต้องเป็นผู้เสนอราคาค่าบริการตลอดอายุสัมปทานได้ถูกที่สุดและให้ผลประโยชน์ตอบแทนรัฐมากที่สุด อันนี้คือ WIN WIN ทั้งรัฐ ทั้งประชาชน และเอกชนผู้ได้รับสัมปทาน ...แต่ประเทศไทยไม่มีระเบียบแบบนี้ไงครับ...ดูแค่คลื่นมือถือตั้งราคาก่อนประมูลกี่หมื่นล้าน ??? คุณเป็น Provider คุณคิดว่า ROI มันนานไหมล่ะครับ ? ผลสุดท้ายผู้ใช้บริการรับกรรม แต่รัฐแมร่งสบายคนเดียว
  คำตอบอื่น
  • ถ้าไม่สู้ ก็คงได้แค่คิดกันแหละคนไทย เขาขึ้นค่าทางด่วน ขึ้นภาษี ปู้ยี้ปู้ยำสารพัดก็ทำอะไรไม่ได้ เสียเกินจริงก็แก้ไม่ได้ ก็อย่างว่า เช่าประเทศเขาอยู่อ่ะเนอะ!
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    บอร์ด คปภ. รับคำขอเลิกประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยของอาคเนย์และไทยประกันภัย บอร์ด คปภ. รับคำขอเลิกประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยของอาคเนย์และไทยประกันภัย พร้อมกำหนดหลักเกณฑ์ และเงื่อนไขฯ เพื่อพิทักษ์ประโยชน์ผู้บริโภค ให้ปฏิบัติให้แล้วเสร็จ ก่อนเสนอบอร์ด คปภ. เพื่อพิจารณาว่าจะอนุญาตให้เลิกกิจการหรือไม่ ในระหว่างนี้บริษัททั้งสองยังต้องดำเนินการประกอบธุรกิจตามปกติ โดยประชาชนยังสามารถยื่นเคลมประกันภัยได้
    นักเศรษฐศาสตร์ฟันธง ‘จีน’ เตรียมขึ้นเป็นชาติรายได้สูงติดอันดับต้นๆ ของโลกภายในปี 2023 บรรดานักเศรษฐศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจชั้นนำของจีนต่างออกมารวมตัวแสดงความเห็นคาดการณ์ทิศทางแนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีน โดยระบุตรงกันว่า จีนจะขยับสถานะขึ้นเป็นประเทศรายได้สูงติดอันดับต้นๆ ของโลกในอีก 1 ปีข้างหน้า หรือไม่เกินสิ้นปี 2023 อันเป็นผลมาจากนโยบายสนับสนุนการเติบโต ควบคู่ไปกับการกระจายความมั่งคั่ง ซึ่งทำให้เศรษฐกิจจีนกลายเป็นหัวรถจักรที่สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก
    วิกฤตยูเครน : รัสเซียไม่ต้องการสงคราม ล่าสุด!! รัฐมนตรีต่างประเทศของรัสเซียได้ออกมายืนยันอย่างชัดเจน ว่าไม่ต้องการให้เกิดสงคราม
    อัจฉริยะคนใหม่นี้มีชื่อว่า Jackson Oswalt เขาได้สร้างเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชันขนาดเล็กที่ใช้งานได้ ซึ่งก็ทำให้เขาติดอันดับ Guinness World Records ไปในทันที Oswalt สามารถใช้ไฟฟ้าเพื่อเร่งสองอะตอมของดิวเทอเรียมเข้าด้วยกัน จากนั้นพวกมันจึงหลอมรวมเป็นอะตอมของฮีเลียม-3 และปล่อยนิวตรอนออกมา ซึ่งสามารถทำให้น้ำร้อนและเปลี่ยนมันไปเป็นเครื่องยนต์ไอน้ำเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าได้
    ดูทั้งหมด