มีบัญชีอยู่แล้ว?
ร่างพระราชบัญญัติบ้า
โดย
นิติภูมิธณัฐ
มิ่งรุจิราลัย
อิออซิฟ วิสซารีโอโนวิช ดจูกัชวีลี (โจเซฟ สตาลิน) เป็นผู้นำสหภาพโซเวียตระหว่างค.ศ. 1928-1953 (25 ปี)
https://www.msnbc.com/opinion/it-wasn-t-just-trump-every-u-s-president-has-n1270974
วลาดิมีร์ วลาดีมีโรวิช ปูติน เป็นนายกรัฐมนตรีรัสเซียตั้งแต่ 9 สิงหาคม 1999 - 7 พฤษภาคม 2000
เป็นประธานาธิบดีรักษาการ 31 ธันวาคม 1999 - 7 พฤษภาคม 2000
เป็นประธานาธิบดี 2 สมัยแรก 7 พฤษภาคม 2000 - 7 พฤษภาคม 2008
ตามรัฐธรรมนูญสมัยนั้น ผู้ที่เป็นประธานาธิบดีจะเป็นติดต่อกันได้แค่ 2 วาระ จึงมีการเปลี่ยนให้นายดมิทรี เมียดแวเดียฟ เป็นประธานาธิบดี
และปูตินเป็นนายกรัฐมนตรีครั้งที่ 2 เป็นเวลา 4 ปี ตั้งแต่ 8 พฤษภาคม 2008 - 7 พฤษภาคม 2012 ในช่วงนี้มีการแก้ไขวาระการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีจาก 4 ปีเป็น 6 ปี
1
ปูตินจึงมีสิทธิสมัครเป็นประธานาธิบดีครั้งใหม่   และเป็นผู้นำประเทศอีกครั้งตั้งแต่ 7 พฤษภาคม 2012 คราวนี้ก็ลงสมัครได้ 2 วาระ 12 ปี จะครบวาระที่สองในเดือนพฤษภาคม 2024
1
ปูตินเกิด ค.ศ.1952 เมื่อสิ้นสุดวาระครั้งนี้ ปูตินจะมีอายุ 72 ปี และถ้านับตั้งแต่เริ่มเป็นนายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีรักษาการปูตินจะครองอำนาจนานเท่ากับสตาลินคือ 25 ปี
ผมเคยอ่านการวิเคราะห์ของพวกตะวันตกว่า เมื่อใดหมดปูติน รัสเซียก็จะอ่อนแอ และจะกลับเป็นประเทศที่ยุ่งเหยิงวุ่นวายเหมือนสมัยเยลต์ซิน
ความมุ่งหวังตั้งใจของสหรัฐและพวกตะวันตกก็คือ ให้ปูตินตายหรือลงจากอำนาจเร็วๆ คนรัสเซียส่วนใหญ่เชื่อว่าเพราะความสามารถของปูติน ประเทศจึงพ้นจากวิกฤติเศรษฐกิจ การเมือง และสังคม
ผู้คนจำนวนไม่น้อยมีความกลัวอย่างลึกๆ เกี่ยวกับอนาคตของประเทศ หากไม่มีปูติน
มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญและผ่านการลงประชามติเรียบร้อยแล้วเมื่อ 1 กรกฎาคม 2020 เรื่องการไม่จำกัดเวลาสำหรับบุคคลที่ดำรงตำแหน่งทางการเมือง (รวมทั้งประธานาธิบดี)
3
นั่นหมายความว่า เมื่อครบวาระ ค.ศ. 2024 ปูตินก็สามารถสมัครต่อได้อีก และถ้าเป็นต่ออีก 2 สมัย 12 ปี ปูตินจะมีอายุ 84 ปี ครองอำนาจ 37 ปี มากกว่าผู้นำคนใดของรัสเซีย
1
รัฐสภาสหรัฐคือสภาคองเกรส ประกอบด้วย 2 สภา คือ สภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภา พวกส.ส.สหรัฐชอบร่างกฎหมายไปยุ่งกับประเทศอื่น
2
เคยมี ส.ส.สหรัฐเสนอร่างพระราชบัญญัติให้ทิเบตเป็นประเทศอิสระ (ร่างนี้เคยเสนอมาหลายครั้ง) แต่โชคดีที่มติของส.ส. ไม่เอาด้วย
ที่ผมเพิ่งรับใช้ไปเมื่อวันก่อน ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีนิการากัวเมื่อ 7 พฤศจิกายน 2564 ส.ส.สหรัฐเสนอร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยการส่งเสริมให้นิการากัวยึดมั่นต่อเงื่อนไขตามกระบวนการปฏิรูปเลือกตั้ง ร่างนี้ก็ผ่านวุฒิสภาและไบเดนลงนามเป็นที่เรียบร้อย
2
ผลของกฎหมายทำให้เมื่อไม่กี่วันมานี้ ไบเดนลงนามในคำประกาศ ห้ามเจ้าหน้าที่นิการากัวที่มาจากการเลือกตั้งเดินทางเข้ามาในสหรัฐ
คราวนี้ก็มีพวกส.ส.บางคน เสนอร่างพระราชบัญญัติให้สหรัฐไม่ยอมรับวลาดิมีร์ ปูติน หลังจากหมดวาระค.ศ. 2024
1
เขียนให้เข้าใจง่ายก็คือ หากร่างพระราชบัญญัติฉบับนี้ผ่านสภาล่างและสภาสูงของสหรัฐ ถึงแม้ปูตินจะชนะเลือกตั้งได้คะแนนเสียงท่วมท้นจากประชาชนคนรัสเซียให้เป็นประธานาธิบดีต่อ แต่สหรัฐก็จะไม่ยอมรับความเป็นประธานาธิบดีของปูติน จะมาลงนามหรือติดต่อเพื่อสัมพันธ์ใดๆ ไม่ได้ทั้งสิ้น เพราะถือว่าคุณไม่ใช่ประธานาธิบดี (ตามกฎหมายสหรัฐ)
1
นี่เป็นเรื่องบ้าบอคอแตกของแท้ครับ หากสมาชิกรัฐสภาของประเทศหนึ่งประเทศใดลงมติแทรกแซงการเมืองการปกครองของสหรัฐบ้าง พวกคุณคนอเมริกันก็คงจะไม่ยอม
1
ไม่รู้ว่า ส.ส.สหรัฐเล่นการเมืองยังไง เฟอะฟะ อย่างที่โฆษกรัฐบาลของรัสเซียออกมาแถลงว่า ความเคลื่อนไหวทางการเมืองแบบนี้ ไร้สาระ ไม่เป็นมิตร และไม่สร้างสรรค์
ร่างพระราชบัญญัติแบบนี้ทำให้เห็นว่า สหรัฐเป็นประเทศที่แทรกแซงกิจการภายในของประเทศอื่นอย่างไม่ปิดบัง
เหมือนกับจีนตอนนี้ ที่มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่กำหนดวาระการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี 2 สมัย ทำให้สี จิ้นผิง สามารถเป็นประธานาธิบดีได้อย่างยาวนาน
ซึ่งทุกคนก็รู้กันนะครับ ว่าเหตุผลน่าจะเป็นเรื่องไต้หวัน และการคุกคามของตะวันตกในทะเลจีนใต้ ที่แรงขึ้นทุกวัน.
1
  โอ๊ต
  เขียนกฏหมายบ้าบอพอกันนั่นแหละ ตัวเองจะหมดอำนาจที ก็แก้ที พออายุ84ขึ้นมาจริงๆ แต่ยังมันอยู่ ก็แก้อีก แก้ไปเรื่อยๆ สมกันแล้ว บ้าๆบอๆ... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ซี ศิวัฒน์ โดนศรีภรรยาแกง😘 หลอกไปงานจ้าง 300,000 บาท สุดท้ายเป็นการโดนเซอร์ไพรส์วันเกิด เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า เอมมี่วางแผนร่วมกับผู้จัดการส่วนตัวของซี ศิวัฒน์
   จับโป๊ะไวรัสบน Windows ทำง่าย แบบไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่ม รู้หรือไม่ว่า ใน Windows 10 ก็มีตัวสแกนหาไวรัส ที่ซ่อนอยู่ในเครื่อง Techhub แนะนำวิธีง่าย ๆ ช่วยสแกนหาไวรัสหรือมัลแวร์บนคอมพิวเตอร์เรา โดยใช้โปรแกรมที่มีติดมากับเครื่อง โดยไม่ต้องลงโปรแกรมใด ๆ เพิ่ม เป็นวิธีที่ง่ายและใช้เวลาไม่นาน อยากรู้ว่าทำยัง ไปดูเลย #TechhubHowTo #Windows10 #malware #virus #computer —————— ⭐️ Techhub รวม How To , Tips เทคนิค อัปเดตทุกวัน กดดูแบบเต็มๆ ที่ —> www.techhub.in.th
   รู้จักวิธีคิดใหม่ของ Gen Z ใน "โลกโซเชียล" เลิกสร้างภาพแล้ว ขอแบบ "เรียลๆ" ดีกว่า จากการศึกษาเทรนด์ของ Gen Z โดย GWI พบว่าคนเจนนี้กำลังเบื่อการสร้างภาพ "ชีวิตดีๆ" ที่ไม่ตรงความจริง ในทางกลับกัน คนที่เปิดเผยตัวตนจริง หรือด้านแย่ๆ หรือชีวิตปกติบ้าง กลายเป็นคนที่ได้ใจ Gen Z มากกว่า . #การตลาด #เจนซี #วัยรุ่น #Positioningmag
   🔥BREAKING !!🔥 : ด่วน ! จับตาตลาดหุ้นโลก ! ล่าสุดนักวิเคราะห์หลายคนมองหุ้นจีนอยู่ในตลาดหมีเต็มตัวแล้ว ? ขณะที่เงินหยวนอ่อนตัวลง -0.7% ต่ำสุดในรอบ 7 เดือน และ Tesla โดนเทขาย -7% ในคืนนี้ !! ตลาดจะเป็นยังไงต่อกันแน่ ? 📌 ล่าสุดนักวิเคราะห์หลายคนกล่าวว่าดัชนีหุ้นหลักของจีนอย่าง CSI 300 ได้แสดงแนวโน้มของตลาดหมีเต็มตัวแล้ว ? ขณะที่เงินหยวนร่วงลง 0.7% ต่ำสุดในรอบ 7 เดือน และคืนนี้หุ้นดังอย่าง Tesla ร่วง -7% ในคืนเดียว !! โดยปัจจุบันอยู่ที่เกือบ 850 ดอลลาร์ แม้บริษัทจะประกาศผลกำไรออกมาโตเกินคาดในไตรมาสที่ 4 และคิดเป็นการร่วงลงจาก All Time High แล้วประมาณ 30%
   ดูทั้งหมด